Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những tác phẩm này cứ ngỡ là 'phim rác', ai ngờ càng xem càng hay

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Có rất nhiều bộ phim trước khi lên sóng đã thu hút được khán giả, thậm chí là nổi tiếng từ trong "trứng nước". Nhưng sau khi lên sóng lại "bất thình lình" trở thành một bộ "phim rác" không hơn không kém. Tuy nhiên cũng có không ít bộ phim hoàn toàn ngược lại.

Thực tế có không ít bộ phim âm thầm lên sóng, thậm chí khán giả mặc định đó là "phim rác" ngay từ đầu. Nhưng sau khi ra mắt, phim lại được yêu thích bởi nội dung chất lượng, cốt truyện hấp dẫn, ekip tâm huyết... Và dưới đây là một số ví dụ điển hình về các bộ phim như vậy.

1. Trần tình lệnh: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác

Trần tình lệnh (陈情令) là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mĩ Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu lên sóng vào năm 2019. 

Ban đầu theo quán tính, Trần tình lệnh được đem ra so sánh với nguyên tác. Chỉ cần phát hiện có điểm sai khác so với tiểu thuyết, thì phiên bản phim sẽ ngay lập tức bị "ném đá" không thương tiếc. Nhưng chẳng ngờ, dần dần khán giả lại bị hấp dẫn bởi chính cốt truyện hoàn hảo, cách dẫn dắt của diễn viên qua từng vai diễn, những trang phục đạo cụ được chú trọng và cả những bản nhạc da diết lay động lòng người. 

Có khán giả bày tỏ rằng, lần thứ hai xem lại Trần tình lệnh còn có thể phát hiện rất nhiều tình tiết hấp dẫn mà trước đó không chú ý. Vai diễn Nguỵ Vô Tiện của Tiêu Chiến cũng được khán giả đánh giá là kinh điển.

2. Sơn hà lệnh: Trương Triết Hạn, Cung Tuấn

Dẫu ở phần sau này, Sơn hà lệnh (山河令) có phần hơi tụt dốc, thì bộ phim này vẫn xứng đáng được đánh giá là đỉnh cao của dòng phim đam mỹ. Với Sơn hà lệnh, một khi đã xem thì coi như "sập bẫy". Có rất nhiều khán giả bình luận rằng, chưa từng xem một bộ phim nào mà cảm thấy cuốn hút, nhập tâm như Sơn hà lệnh.

Với 36 tập phim dường như là quá ngắn với khán giả hâm mộ của Sơn Hà lệnh. Ngoài việc đoàn làm phim có phần hơi "nghèo" thì dường như không có bất cứ điểm trừ nào. 

3. Trần Thiên Thiên trong lời đồn: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề

Trần Thiên Thiên trong lời đồn (传闻中的陈芊芊) là bộ phim thuộc thể loại xuyên không, kể về nhà biên kịch Tiểu Thiên (Triệu Lộ Tư) mắc kẹt trong thế giới cổ đại với địa vị công chúa cá tính, ngang ngược. Nàng vướng vào chuyện tình với Hàn Thước (Đinh Vũ Hề đóng) - hoàng tử vẻ ngoài nhu nhược, yếu ớt.

Đoàn phim Trần Thiên Thiên trong lời đồn không cần hoa một số tiền lớn để mời các ngôi sao nổi tiếng tham gia đóng phim. Ngược lại, diễn viên chính trong phim chỉ là những gương mặt vô cùng mới và cũng chưa thực sự có tên tuổi. Tuy nhiên, sự mới mẻ đó lại làm lên kỳ tích của bộ phim này. 

4. Đông cung: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm

Rất nhiều khán giả bày tỏ rằng, biết đến Đông cung (东宫) qua những đoạn phim ngắn được cắt ra, hoặc qua những đoạn trailer. Nhưng vẻ đẹp trong sáng thuần khiết của công chúa Tiểu Phong thực sự đã khiến họ mê đắm bộ phim này. 

Không chỉ có thế, đoàn phim còn rất biết cách lấy cảnh quay, những cảnh quay trong phim không chỉ đẹp mà còn ăn nhập với nội dung một cách cực kỳ xuất sắc. Những khán giả yêu thích dòng phim ngược luyến, chắc chắn không thể bỏ lỡ Đông cung.

5. Tư Đằng: Cảnh Điềm, Trương Bân Bân

Tư Đằng (司藤) chắc hẳn là bộ phim đầu tiên khiến khán giả phải đồng loạt thốt lên rằng: "Cảnh Điềm đẹp quá". Thực sự vẻ đẹp của cô trong phim dường như không góc chết. Trang phục kỳ bào truyền thống của Trung Quốc lại càng làm tôn lên vóc dáng, làn da khiến tạo hình của Cảnh Điềm trong phim đạt tới mức độ "tuyệt mỹ". Những khán giả trước đây cho rằng Cảnh Điềm không hề có diễn xuất, thì nay đều phải thán phục diễn xuất của cô ấy. Bởi Tư Đằng thực chẳng khác gì một cô gái bước ra từ tiểu thuyết.

Trương Bân Bân cũng khiến khán giả khá bất ngờ về cả hình tượng và diễn xuất. Tư Đằng được đánh giá là tác phẩm chuyển thể thành công nhất từ trước tới nay của Cảnh Điềm và Trương Bân Bân.

Xem thêm: Phim đam mỹ bắt đầu hạn chế: 'Sát phá lang' bị hủy chiếu, 'Hạo y hành' phải dời lịch?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN