Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim đam mỹ bắt đầu hạn chế: 'Sát phá lang' bị hủy chiếu, 'Hạo y hành' phải dời lịch?

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Theo nhiều thông tin cho biết, thị trường phim đam mỹ sẽ bị quản lý chặt, không còn dễ dàng ra mắt như trước nữa. Điều này khiến nhiều bộ phim thuộc đề tài đam mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sự thành công vang dội của dòng phim đam mỹ với những tác phẩm Thượng ẩn, Trấn hồn, Trần tình lệnh cho đến Sơn hà lệnh đã giúp đề tài này nở rộ, trở thành trào lưu hot trên thị trường phim ảnh. Chỉ tính trong năm 2021 có đến 60 dự án phim về đề tài đam mỹ được lên kế hoạch sản xuất, đang khởi quay hoặc chờ ngày ra mắt. 

"Trần tình lệnh"
"Sơn hà lệnh"

Tuy nhiên dòng phim này chưa kịp phát triển lớn mạnh đã có nguy cơ "chết yểu" vì những quy định mới từ Tổng cục văn hóa Trung Quốc. Hôm qua (ngày 08/04), trang truyền thông chính thống - Quang Minh Nhật Báo đã đăng một bài viết chỉ trích sự gia tăng của các bộ phim đam mỹ chuyển thể, phê bình đây là dòng phim tạo ra "xu hướng thẩm mỹ bất thường và lan truyền kiểu tâm lý bệnh hoạn".

Dù lời lẽ của bài viết này rất nặng nề, mang tính chủ quan nhưng Quang Minh Nhật Báo là trang báo lớn, được quản lý và quan hệ mật thiết với Tổng cục văn hóa Trung Quốc nên fan hâm mộ phim đam mỹ chẳng dám làm lớn chuyện. Việc truyền thông chính thống chỉ đích danh phim đam mỹ gây ra nhiều "hệ lụy" như thế khiến tương lai của dòng phim này sẽ trở nên khó khăn trong việc ra mắt.

Theo đó, quy định mới nhất sẽ siết chặt, làm gắt gao hơn trong khâu kiểm duyệt sản xuất và phát hành phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ. Trước mắt với nhiều nguồn tin cho biết Sát phá lang đã bị hủy chiếu và buộc phải chỉnh sửa nội dung nếu như muốn qua ải kiểm duyệt, trong khi đó Hạo y hành bị dời lịch từ tháng 4 đến tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay.

Từ "Sát phá lang"...
... cho đến "Hạo y hành" bị ảnh hưởng trực tiếp từ quy định mới?

Trước đó, trang Douban của Hạo y hành còn ấn định dịp ra mắt là ngày 08/04 nhưng đến nay lại chẳng thấy đâu. Vì thế, nguồn tin "phim đam mỹ bị hạn chế" có khả năng chính xác là rất cao.

Xem thêm: Dân mạng chỉ trích Sơn hà lệnh bòn tiền của fan: 'Mỉa mai Trần tình lệnh mà nay cũng y thế'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

BÌNH LUẬN

Đóng
Bài Hát Hay Nhất 2022 - Big Song Big Deal | Tập 8 Full: Chi Dân căng thẳng đối đầu Only C