Phim Ảnh

Sao nữ nhuộm tóc trong phim cổ trang khiến khán giả ngứa mắt: Triệu Lộ Tư bớt giả trân được không?

Thiên Bình
Chia sẻ

Những sao nữ nhuộm tóc trong phim cổ trang: Người thì phù hợp với vai diễn, kẻ thì lố lăng khiến người xem ngứa mắt.

Bộ phim Quốc tử giám có một nữ đệ tử do Triệu Lộ TưTừ Khai Sính đóng chính đang thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Đặc biệt là cảnh Triệu Lộ Tư đang tắm và bị nam chính vô tình chứng kiến khiến nhiều người nhận xét phân cảnh này trông rất khó coi vì tạo hình không ra dáng một bộ phim cổ trang chút nào.

Đầu tiên là kiểu trang điểm và làm tóc của Triệu Lộ Tư, lông mày một đường sắc lẹm và mái tóc quấn khăn, bối cảnh trông giống như ở khách sạn chứ đừng nói chi là phim cổ trang thời xưa. Tất nhiên, điều gây tranh cãi nhất trong bộ phim này chính là màu tóc đen vàng của cô nàng. 

Xem thêm: Phim mới của Triệu Lộ Tư mở điểm Douban cực thấp, chưa ê chề bằng loạt phim trước của 'mỹ nữ xuyên không'

Một tác phẩm cổ trang mà với tạo hình hiện đại đến mức này thì chẳng thể hiểu nỗi ekip bộ phim đang muốn truyền tải điều gì. Tạo hình không phù hợp với nhân vật và bối cảnh, chỉ có thể nói phía sản xuất của Quốc tử giám có một nữ đệ tử cố tình làm vậy để tạo đề tài gây tranh cãi, muốn phim trở nên nổi tiếng bằng cách tai tiếng bất chấp mà thôi.

Tuy nhiên, việc nữ diễn viên nhuộm tóc trong các bộ phim cổ trang không phải là hiếm.

Trước đây, nhân vật Sở Kiều do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai trong Sở Kiều truyện cũng từng có tạo hình tóc đen vàng tương tự như thế. Dù vậy thì ekip bộ phim đã lên tiếng giải thích rằng nữ chính Sở Kiều là một người lang bạt kỳ hồ, phong sương dãi nắng, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, thế nên người thiếu chất dinh dưỡng mà trở nên như vậy. 

Bằng cách giải thích này, màu tóc của Triệu Lệ Dĩnh là phù hợp với bối cảnh vai diễn, không gây cảm giác phản cảm với người xem. Tuy nhiên, theo lẽ thường, suy dinh dưỡng sẽ khiến tóc trở nên khô và có màu vàng như cháy nắng, chứ không phải tóc mượt highlight đen vàng óng ả như thế này. Mong nhà tạo mẫu có thể chú ý hơn đến chi tiết như thế trong tương lai.

Nói đến một nhân vật cũng có màu tóc nhuộm khác là Lưu Thi Thi trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3, nhưng tạo hình này lại là biểu tượng cho nhân vật của cô. Lưu Thi Thi đảm nhận vai Long Quỳ - là nàng công chúa của Khương Quốc, bị phong ấn 1000 năm trong Ma Kiếm. Ngoài ra, nhân vật này còn có một nhân cách thứ hai là Hồng Qùy với ngoại hình tràn ngập sắc đỏ, trong đó có cả mái tóc.

Không thể phủ nhận rằng tạo hình của Lưu Thi Thi cũng rất phù hợp với nguyên tác, Hồng Quỳ là nhân cách thứ hai của Long Quỳ khi bảo vệ bản thân, tính cách có sự răn đe và độc đoán hơn. Tạo hình khác biệt như thế để khán giả có thể dễ dàng nhận ra sắc thái đối lập của hai nhân cách nhân vật hơn.

Có thể thấy chuyện diễn viên nhuộm tóc trong phim cổ trang nếu phục vụ nhân vật, phù hợp với vai diễn như Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Thi Thi là điều cần thiết và đáng cảm thông, nhưng với trường hợp của Triệu Lộ Tư thì thật sự khiến người xem chẳng thể nào hiểu nổi. Nhìn cách diễn và tạo hình của Triệu Lộ Tư trong Quốc tử giám có một nữ đệ tử khiến không ít người cảm thấy một sắc thái vô cùng "giả trân", trông rất phản cảm. Gây khó chịu cho người xem đến thế thì làm gì khán giả có thể nhập tâm vào tình tiết của bộ phim được nữa, có thể nói là "fail" hoàn toàn!

Xem thêm: Triệu Lộ Tư và những màn chênh lệch chiều cao đáng yêu với bạn diễn: Như cô bé nhỏ nhắn cần được chở che!

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình

Tin mới nhất