Phim Ảnh

Phim Ảnh

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vế, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân?

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Là một trong những cuộc đối đầu đáng mong chờ nhất năm 2022, Dư Sinh và Ngự Giao Ký chắc chắn sẽ khiến người xem phải căng não khi khó có thể chọn ra bộ nào xuất sắc hơn.

Cuối cùng, sau những đồn đoán trên các diễn đàn mạng xã hội, 2 siêu phẩm của dàn đỉnh lưu đình đám Cbiz cũng thông báo lịch lên sóng chính thức. Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn của Dương Tử - Tiêu Chiến sẽ lên sóng vào ngày 15/3 trên Tencent đồng thời là đài Hồ Nam vệ thị. Trong khi đó, Ngự Giao Ký của Nhậm Gia Luân Địch Lệ Nhiệt Ba cũng tuyên bố chính thức lên sóng ngày 17/3 độc quyền Youku. Nhìn qua số liệu thì dễ dàng nhận thấy Dư Sinh đang nhỉnh hơn Ngự Giao Ký.

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 1
Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 2

Hiện tại, chưa thể bàn sâu về mặt thành tích vì cả hai phim đều chưa lên sóng nhưng chắc chắn mọt phim Hoa ngữ sẽ có một màn tranh đấu nảy lửa bởi màn đối đầu khốc liệt này. Tuy nhiên, có nhiều netizen cho rằng việc nhiều người cứ mang hai bộ phim ra so sánh về nhiệt độ có vẻ không ổn, thậm chí có phần bất công đối với Ngự Giao Ký Dữ Quân Sơ Tương Thức. 

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 3

Theo những thông tin cơ bản được công khai, có thể thấy rằng Dư Sinh là "hắc mã" chiếm lợi thế hơn Ngự Giao Ký. Bởi lẽ, dự án do Tiêu Chiến và Dương Tử đóng chính được chiếu ở cả hai nền tảng web và nhà đài (Tencent đồng thời là đài Hồ Nam vệ thị) còn Ngự Giao Ký thì chỉ được chiếu độc quyền trên Youku. Chưa kể, Dư Sinh được phát sóng vào khung giờ vàng trên đài Hồ Nam (đài Hồ Nam vệ thị là mạng lưới truyền hình lớn thứ hai tại Trung Quốc (Chỉ sau Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV)). 

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 4

Xem thêm: Top 12 phim Trung có tổng số người muốn xem cao nhất trên Douban: 'Dư Sinh' gấp 12 lần 'Ngự giao ký'

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 5

Tiếp theo, bàn về đề tài và nội dung phim. Dư Sinh của Dương Tử - Tiêu Chiến lại tiếp tục chiếm ưu thế vì có vẻ đây là một bộ hiện đại ngọt sủng. Đây sẽ là sự lựa chọn của nhiều người vì phim không có quá nhiều yếu tố ngược tâm. Dù vậy, nguyên tác của Dư Sinh bị đánh giá là không quá đặc sắc, phim còn bị ngâm đến tận 2 năm. Vì vậy, để thu hút lượng người xem khủng phần lớn dựa vào cặp đôi lưu lượng Dương Tử - Tiêu Chiến.  

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 6
Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 7

Ngự Giao Ký của Nhiệt Ba - Gia Luân thì được đánh giá khá cao về phần nguyên tác. Ngoài ra, xét về kỹ xảo, tạo hình của phim cũng rất đẹp mắt. Qua đoạn trailer mới nhất có thể thấy diễn xuất của Nhiệt Ba có vẻ biến hóa linh hoạt. Về phần Nhậm Gia Luân, mặc dù diễn xuất không có gì để tranh cãi nhưng chi tiết nam diễn viên này hóa thành người cá lại không được lòng khán giả. Cho nên, phải đợi đến ngày lên sóng mới đánh giá tổng quát được.

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 8
Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 9
Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 10

Lại thêm một điểm cộng cho Dư Sinh khi tác phẩm này sở hữu một nhân vật từng đứng ở vị trí thứ 3 tại bảng xếp hạng lưu lượng quý 2 năm 2021 - không ai khác ngoài Dương Tử. Không chỉ có vậy, phía nam chính cũng không kém cạnh khi Tiêu Chiến cũng từng là đỉnh lưu quý 3 năm 2019, trong suốt 3 năm qua anh chàng vẫn luôn góp mặt trong top đầu những ngôi sao lưu lượng tại đất nước tỷ dân.

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 11
Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 12

Xem thêm: 'Ngự Giao Ký' của Nhiệt Ba và 'Dư Sinh' của Tiêu Chiến đối đầu: Phần thắng thuộc về ai?

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 13

Còn về phía Ngự Giao Ký duy chỉ có một lưu lượng top đầu là Địch Lệ Nhiệt Ba, cô nàng từng đứng ở vị trí thứ 7 tại bảng xếp hạng lưu lượng quý 2 năm 2021. Về phía Nhậm Gia Luân, tuy diễn xuất được công nhận nhưng ông bố một con này vẫn chưa được công nhận là đỉnh lưu. 

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 14

Cuối cùng, phải nhắc đến khả năng cày view của lực lượng fandom. Có lẽ, ai cũng biết rằng, Tiêu Chiến là nam ngôi sao sở hữu lượng fan "đáng đồng tiền bát gạo" trong làng giải trí Hoa ngữ, fan của ngôi sao Trần Tình Lệnh nổi tiếng có khả năng cày số liệu "vô đối" của các Tôm nhỏ (fandom Tiêu Chiến), họ yêu thần tượng đồng nghĩa với việc họ sẽ chứng minh qua những hành động thực tế nhất.

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 15

Cụ thể, theo số liệu cập nhật gần đây thì Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn có lượt xem trước trên Tencent là gần 6 triệu. Trong khi đó, Ngự Giao Ký chỉ mới được tầm 1 triệu trên Youku. 

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 16

Như vậy, dù là bộ phim bị đắp chiếu hơn 2 năm, thế nhưng màn hợp tác của Dương Tử và Tiêu Chiến vẫn thu hút đông đảo lượng khán giả khổng lồ. Thậm chí trong cuộc đối đầu với Nhậm Gia Luân và Địch Lệ Nhiệt Ba, couple Dư Sinh còn thắng thế tuyệt đối. Nhìn số lượt người đăng ký lên đến hơn 6 triệu cũng có thể thấy được Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn được khán giả mong đợi như thế nào. 

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 17

Chưa kể số liệu cập nhật mới đây trên trang Douban về tổng số người muốn xem cao nhất trên Douban thì Dư Sinh gấp 12 lần Ngự giao ký. Trong danh sách các bộ phim chưa chiếu thuộc thể loại hiện đại, dự án giữ ngôi vị quán quân thuộc về Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn của Tiêu Chiến và Dương Tử với tổng số 186826 người muốn xem bộ phim này.

Ngự Giao Ký chưa chiếu đã thấy lép vé, bất công với Nhiệt Ba - Gia Luân? Ảnh 18

Trong khi đó, trong danh sách những bộ phim cổ trang, phần thắng nghiêng về Ngự giao ký của Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân với con số vừa đủ 15382 người muốn xem. 

Xem thêm: Tiêu Chiến lập kỷ lục với 100 tỷ view trên Tiktok: Sao Hoa Ngữ hot nhất hiện nay là đây!

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN