Phim Ảnh

Phim Ảnh

Lan Ngọc: 'Tôi muốn thể hiện nỗi uất hận và tuyệt vọng khi diễn cảnh Hoàng Quyên bị cưỡng bức trong phim'

Hạ Băng
Chia sẻ

Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đã nói về nỗi đau của người phụ nữ bị lạm dụng tình dục thông qua bộ phim Cô Gái Từ Quá Khứ.

Cô Gái Từ Quá Khứ là một trong những dự án phim điện ảnh Việt nhận được nhiều sự quan tâm bậc nhất trong tháng 10 năm nay. Bộ phim do hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito cầm trịch. Với thành công tiền đề của loạt phim Gái Già Lắm Chiêu và sự góp mặt của ba mỹ nhân màn bạc “bảo chứng về diễn xuất” - Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn và NSND Lê Khanh, Cô Gái Từ Quá Khứ là tâm điểm bàn luận, phân tích của khán giả.

Đằng sau một kịch bản phim tâm lý, li kì, giật gân, hai đạo diễn Bảo Nhân - Namcito đã cài cắm những vấn đề xã hội đang được mọi người quan tâm. Hai trong số đó chính là vấn nạn lạm dụng tình dục và bạo hành tinh thần - bạo hành gia đình. Những mâu thuẫn được ekip làm phim đẩy lên cao trào khiến người xem phải thực sự suy nghĩ về câu chuyện của Hoàng Quyên (Ninh Dương Lan Ngọc) cũng như Quỳnh Yên (Kaity Nguyễn) trong 105 phút phim. 

Lan Ngọc: 'Tôi muốn thể hiện nỗi uất hận và tuyệt vọng khi diễn cảnh Hoàng Quyên bị cưỡng bức trong phim' Ảnh 1
Hoàng Quyên bị cha dượng lạm dụng tình dục nhiều lần, tạo ra những tổn thương trong tâm lý nhân vật này.

Với những ai đã xem phim chắc hẳn sẽ cảm nhận được, nguồn cơn của những bi kịch đều xuất phát từ quá khứ tăm tối của nhân vật Hoàng Quyên do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai. Cô sinh ra trong một gia đình vừa nghèo về vật chất vừa thiếu thốn tình cảm. Người mẹ thương con nhưng hèn nhát, không dám can thiệp vào những trò bệnh hoạn, biến thái mà gã chồng sau gây ra với con gái riêng của mình. Hình ảnh Hoàng Quyên đau đớn thều thào “tại sao mẹ không cứu con” với ánh mắt van xin còn người mẹ chỉ biết câm lặng nhìn qua khe cửa nơi căn nhà gỗ vách lá xiêu vẹo, bất lực chứng kiến con gái bị bố dượng cưỡng bức, khiến cho rất nhiều khán giả phải ám ảnh. 

Lan Ngọc: 'Tôi muốn thể hiện nỗi uất hận và tuyệt vọng khi diễn cảnh Hoàng Quyên bị cưỡng bức trong phim' Ảnh 2
Lan Ngọc: 'Tôi muốn thể hiện nỗi uất hận và tuyệt vọng khi diễn cảnh Hoàng Quyên bị cưỡng bức trong phim' Ảnh 3
Hình ảnh người mẹ bất lực nhìn con gái bị cha dượng cưỡng bức của nữ diễn viên Hạnh Thuý khiến người xem đau lòng.

Lan Ngọc cũng đau đáu với câu chuyện về bạo hành và lạm dụng tình dục: “Nó không còn là câu chuyện mới mà ngày nay rất nhiều phụ nữ, trẻ em đang gặp phải. Đa phần họ âm thầm chịu đựng bởi họ cảm thấy bế tắc, xấu hổ hay mặc cảm hoặc do bị áp lực đe dọa. Không chỉ Lan Ngọc mà cả xã hội luôn lên án và cảnh báo cho mọi người nhất là phụ nữ và trẻ em khi rơi vào hoàn cảnh đó. 

Thông qua câu chuyện của Quyên và Yên trong phim, chúng ta sẽ thấy được một trong vô vàn hậu quả xảy ra với những trẻ em, phụ nữ bị bạo hành và lạm dụng tình dục từ nhỏ. Những hậu quả không chỉ ở mặt thực thể mà còn ở tâm lý và đeo bám họ suốt cả cuộc đời thậm chí gây ra những tác động xấu đến chính cuộc sống và sức khỏe của họ không thể phục hồi. Như trường hợp của Quyên và Yên là một cảnh báo đến với tất cả mọi người! Hãy quan tâm hơn đến phụ nữ, trẻ em và những vấn nạn có thể xảy ra với họ! Vì tất cả điều đó sẽ gây ảnh hưởng và hậu quả cả đời!”.

Lan Ngọc: 'Tôi muốn thể hiện nỗi uất hận và tuyệt vọng khi diễn cảnh Hoàng Quyên bị cưỡng bức trong phim' Ảnh 4
Ninh Dương Lan Ngọc lên tiếng kêu gọi cộng đồng hãy quan tâm, giúp đỡ những người phụ nữ thoát khỏi những vấn nạn lạm dụng tình dục.

Khi được hỏi về cảnh nhân vật Hoàng Quyên bị cha dượng làm hại, Ninh Dương Lan Ngọc - người đảm nhận vai chính của phim Cô Gái Từ Quá Khứ cho biết: “Khi đọc kịch bản, tôi suy nghĩ về cảnh này khá nhiều, không phải vì nó khó hay dễ mà tôi muốn khán giả đồng cảm và không bị lặp lại vai diễn Nương của ngày xưa. Quyên trong Cô Gái Từ Quá Khứ có một cuộc đời bi kịch hơn Nương”. 

Lan Ngọc: 'Tôi muốn thể hiện nỗi uất hận và tuyệt vọng khi diễn cảnh Hoàng Quyên bị cưỡng bức trong phim' Ảnh 5
Lan Ngọc thể hiện nỗi uất hận và tuyệt vọng của Hoàng Quyên.

Không chỉ có Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn cũng đã trải qua một ngày quay đầy áp lực khi diễn phân cảnh Quỳnh Yên bị cưỡng bức. Cô chia sẻ: “Cảnh quay cưỡng bức của bé Yên thì bạo liệt và có phần ám ảnh hơn. Tôi phải bị vật ra rồi bị trùm luôn cái váy lên mặt cho ngộp thở. Cảnh quay đó khiến tôi thật sự sợ và khóc rất nhiều không thể ngừng khóc được sau cảnh quay. Chú Hoàng Nhân là người bạn diễn của tôi, chú ấy hiểu cảnh quay này đòi hỏi những gì và khó khăn ra sao nên liên tục động viên tôi. Mặc dù trên phim, nhân vật Quỳnh Yên là người bị hại nhưng ở hậu trường, chú Hoàng Nhân lại là người bị đau nhiều hơn. Khi đạo diễn hô “cắt”, tôi thấy người chú có nhiều vết bầm khiến tôi lại cảm thấy mình thật có lỗi. Tôi biết ơn vì chú đã giúp tôi vượt qua cảnh quay nặng tâm lý cũng như khó khăn này”. 

Lan Ngọc: 'Tôi muốn thể hiện nỗi uất hận và tuyệt vọng khi diễn cảnh Hoàng Quyên bị cưỡng bức trong phim' Ảnh 6
Diễn viên Hoàng Nhân nhận được sự kính trọng của Lan Ngọc - Kaity Nguyễn trong những phân đoạn nhạy cảm này.

Xem thêm: Cô Gái Từ Quá Khứ: Mãn nhãn về phần nhìn nhưng kịch bản còn 'sạn', Lan Ngọc diễn tròn vai

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN