Phim Ảnh

'Hậu cung Chân Hoàn truyện': Uông Chính yêu Chân Hoàn hay không chỉ nghe câu nói này là biết!

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Thể loại phim cung đấu luôn là cảm hứng bất tận của các nhà làm phim. Cũng bởi thế mà thị trường Hoa Ngữ ngày càng có nhiều bộ phim cung đấu ra mắt. Thế nhưng dường như với tất cả các khán giả thì chưa có bất cứ bộ phim cung đấu nào có thể đánh bại "Hậu cung Chân Hoàn truyện".

Nhiều năm trôi qua, nhưng Hậu cung Chân Hoàn truyện (甄嬛传) vẫn luôn là bộ phim kinh điển mở ra trào lưu cho dòng phim cung đấu.  Trong bộ phim này, tất cả các phi tử đều tranh giành, ghen tức, ganh đua và hãm hại lẫn nhau chỉ vì một người duy nhất, đó là Hoàng đế. Hậu cung 3000 giai nhân, chắc chắn sẽ có người lọt vào mắt vua. Người đặc biệt nhất với Ung Chính (Trần Kiến Bân) là Hoàn Phi (Tôn Lệ), thế nhưng tình ý của ông vua này với Chân Hoàn là thật hay giả? Đây vẫn luôn là một câu hỏi lớn đối với khán giả hâm mộ.

Chúng ta có thể bắt đầu câu chuyện bằng Nguyên Thuần. Trong phim, Nguyên Thuần luôn sống trong lời nói của người khác và chưa từng xuất hiện một lần. Khán giả chỉ biết rằng, Nguyên Thuần là vợ đầu tiên của Ung Chính và hai người rất yêu nhau, thế nhưng vì khó sinh nên Nguyên Thuần đã mất khi còn rất trẻ. Sau này, Ung Chính luôn nhớ đến nàng, đến mức cách chọn phi tử của Ung Chính cũng đều dựa theo tiêu chuẩn giống với Nguyên Thuần. 

Xem thêm: Đạo diễn Trịnh Hiểu Long từng hối hận khi mời Thái Thiếu Phân đóng Chân Hoàn truyện

Dường như tất cả những cô gái có nét giống với Nguyên Thuần đều được nạp vào hậu cung của Ung Chính. Ông luôn cố gắng tìm kiếm hình bóng của Nguyên Thuần trên người họ, và rồi cuối cùng ông tìm thấy Chân Hoàn. Vì Chân Hoàn là người giống với Nguyên Thuần hoàng hậu nhất, bởi vậy nên cô cũng được Ung Chính sủng ái nhất.

Nhưng đáng tiếc, sau khi Chân Hoàn biết lý do mình được sủng ái thì lòng nàng đau như cắt và quyết định rời khỏi hoàng cung. Trước khi ra đi, nàng đã kiên quyết nói rằng mình không muốn làm cái bóng hay vật thế thân của bất kỳ ai. Ung Chính không níu kéo nàng và sau này cũng không cho phép bất kỳ ai nhắc đến tên nàng trước mặt ông. Việc làm này của Ung Chính khiến khán giả tưởng rằng Ung Chính chỉ yêu Nguyên Thuần và quá tuyệt tình với Chân Hoàn.

Tuy nhiên, ở phần kết phim, sau khi Ung Chính tra ra cặp song thai của Chân Hoàn không phải là con ruột mình, Ung Chính đã vô cùng tức giận. Sự thật này khiến Ung Chính không thể chấp nhận được và trở nên nằm liệt trên giường không thể cử động. Còn Hoàn Phi lại tiếp tục "xát muối" lên vết thương của ông khi cố tình nói cho nhà vua biết chuyện các phi tử hậu cung đã phản bội ông, mong ông "ra đi" như thế nào. Chưa hết, Chân Hoàn còn lần lượt nói cho Ung Chính biết những ai không phải con ruột của ông. Ung Chính tức giận không nói thành lời, ông nói Chân Hoàn là người đàn bà độc ác và hận không thể xử tử Chân Hoàn. 

Một lát sau, khi đã bình tâm trở lại, Ung Chính bắt đầu nhớ lại từng kỉ niệm với Chân Hoàn, bắt đầu từ lần gặp gỡ đầu tiên. Khi đó, Chân Hoàn mang khuôn mặt thanh tú, tràn đầy sức sống khiến trái tim ông rung động, cộng thêm việc Chân Hoàn có vài nét giống Nguyên Thuần nên Ung Chính đã vô cùng sủng ái nàng.  Ung Chính đã mang lại cho Chân Hoàn tình yêu mà bất cứ cô gái trẻ nào cũng khao khát.

Còn hiện tại, Chân Hoàn đã không còn giống với năm xưa. Nàng chỉ có một trái tim thù hận dành cho Ung Chính. Ông biết thủ phạm của tất cả những chuyện này không phải bất cứ ai, mà chính là bản thân ông. Nghĩ đến đó, ông thấy những uất hận trong mình cũng dần tan biến. Ông chỉ muốn dành giây phút cuối cùng trong cuộc đời để nghe Chân Hoàn gọi hai tiếng "Tứ lang". 

Câu nói này của Ung Chính trước khi băng hà đã đủ để cho thấy rằng, thực ra trong lòng ông có Chân Hoàn. Tình cảm ông dành cho Chân Hoàn cũng là thật. Tình cảm ấy thậm chí còn vượt qua cả Nguyên Thuần. Nhưng đáng tiếc ông đã không chân trọng, cho đến khi gần "quyên sinh" mới cảm thấy hối tiếc.

Xem thêm: Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

Tin mới nhất