Phim Ảnh

Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần?

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Hậu cung Chân Hoàn truyện và Hậu cung Như ý truyện đều là những bộ phim cung đấu đã khép lại từ lâu. Thế nhưng, hai tác phẩm này vẫn luôn được phát sóng lại và nhận được sự yêu thích của nhiều thế hệ khán giả.

Hậu cung Chân Hoàn truyện là bộ phim cung đấu ăn khách nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển trong nhiều năm trở lại đây. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Liễm Tử với nội dung chính kể về cuộc đời nữ tử Chân Hoàn, con gái của Đại lý tự Thiếu khanh Chân Viễn Đạo. 

Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 1
Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 2

Hậu cung Như Ý truyện được xem là phần tiếp theo của Hậu cung Chân Hoàn truyện. Phim được đầu tư một cách hoành tráng và công phu với nội dung kể về cuộc đời Kế Hoàng hậu Lạp thị của Càn Long Đế. 

Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 3

Trong lịch sử phim truyền hình Hoa Ngữ, dù từng có rất nhiều bộ phim thể loại cung đấu ra mắt khán giả. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì Hậu cung Chân Hoàn truyện Hậu cung Như Ý truyện vẫn là hai bộ phim được rất nhiều người xem yêu thích, thậm chí được khán giả xem đi xem lại nhiều lần.

Vậy vì sao mà hai bộ phim này lại được khán giả yêu mến nhiều như thế? Trang QQ đã có bài viết đưa ra quan điểm về chủ đề này bằng các góc nhìn dưới đây:

1. Trang phục lễ nghi tinh tế

Cả hai bộ phim này do đạo diễn Trịnh Hiểu Long và Cung Tuấn đảm nhận. Cả hai là những người rất am hiểu về lịch sử cổ đại Trung Quốc, hai bộ phim này cũng được nhận xét là có trang phục lộng lẫy hơn, được đầu tư chau chuốt hơn các bộ phim cung đấu khác. Điều này giúp hai tác phẩm đứng vững trước những thử thách khắc nghiệt của thời gian và những tiêu chuẩn ngày càng cao của đông đảo khán giả. 

Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 4
Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 5
Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 6

2. Kỹ năng diễn xuất tuyệt đỉnh

Dàn diễn viên của hai bộ phim đều hội tụ những ngôi sao có thực lực diễn xuất như Tôn Lệ, Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa... Mỗi một vai diễn, mỗi một nhân vật trong phim đều được khắc hoạ có sức hút và mang những đặc điểm nổi trội riêng biệt. 

Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 7
Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 8
Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 9

3. Những chủ đề bàn luận không dứt

Hậu cung Chân Hoàn truyện sau khi lên sóng không chỉ cho khán giả thấy được sự giàu có và hưng thịnh của hoàng tộc, mà nó còn thể hiện sự bất lực của các phi tử, các hoàng tử, công chúa sinh ra trong hoàng thất. 

Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 10

Còn Hậu cung Như Ý truyện do ra đời cùng lúc nhưng lại phát sóng sau Diên Hi công lược nên luôn được bàn luận so sánh về cốt truyện, nhân vật, tính xác thực của lịch sử... Cũng vì thế nên những chủ đề bàn luận quanh bộ phim cũng chưa bao giờ dứt.

Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 11

4. Chủ đề sâu sắc

Cả hai bộ phim đều được đánh giá có tính sâu sắc hơn các bộ phim cung đình khác. Từ những tình tiết nhỏ trong phim cũng có thể làm nổi bật tính cách, tâm trạng của các nhân vật. Mỗi lần xem phim đều có thể phát hiện những điểm mới, hoặc tìm ra những cảm nhận mới mẻ, mà điều này được khán giả đánh giá là kinh điển.

Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 12

5. Ca khúc chủ đề ngọt ngào, sâu đậm

Mặc dù hầu hết các bộ phim truyền hình đều có những ca khúc riêng, để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả. Tuy nhiên, ca khúc Kiếp hồng nhanPhượng hoàng vu phi trong Hậu cung Chân Hoàn truyện cùng Trầm hương lưu niênMai hương như cố trong Hậu cung Như Ý truyện dường như có thể làm bật vẻ u buồn, thê lương của thời Trung Quốc cổ đại. Không chỉ có thế, những ca khúc này còn như khơi dậy sự tò mò, thôi thúc khán giả tìm hiểu nhiều hơn về vẻ đẹp của văn hoá Trung Quốc xưa.

Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 13
Vì đâu mà 'Như Ý truyện' và 'Chân Hoàn truyện' luôn được khán giả xem lại nhiều lần? Ảnh 14
Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

Tin mới nhất