Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tencent chơi chiêu: Fan Lưu Diệc Phi, Tiêu Chiến, Triệu Lộ Tư hết cơ hội đem view đi khoe

Hạ Băng
Chia sẻ

Tencent bất ngờ thông báo bỏ hiển thị view khiến fan của Lưu Diệc Phi, Tiêu Chiến, Triệu Lộ Tư hoang mang.

Tencent là một trong những nền tảng chiếu phim lớn tại thị trường Trung Quốc. Do có nhiều người dùng, vậy nên những bộ phim được chiếu trên Tencent cũng thu về lượt xem rất lớn. Tuy nhiên mới đây, nền tảng này lại bất ngờ thông báo việc sẽ thay đổi các đánh giá phim khiến fan của loạt sao có phim sắp chiếu như Lưu Diệc Phi, Tiêu Chiến, Triệu Lộ Tư thêm hoang mang.

Cụ thể, Tencent Video đã phát văn bản thông báo sẽ thay đổi cách đánh giá phim chiếu trên nền tảng. Các dự án phim lên sóng sẽ được hiển thị nhiệt độ thay vì tính view như trước đây. Cụ thể, nhiệt độ phim sẽ được thể hiện qua lượt xem, lượt tìm kiếm và thảo luận phim.

Như vậy sau Youku và iQIYI, Tencent cũng đã thay đổi phương thức đánh giá phim của mình cho “hợp thời đại”. Nguyên nhân dẫn đến hành động này được cho là bởi fan của các diễn viên chỉ chăm chăm cày view cho thần tượng ở trailer mà bỏ qua nội dung chính của phim. 

Chính vì vậy, bảng view Vân Hợp (view lọc nước) bị giảm rất mạnh. Điển hình có thể kể đến Thả Thí Thiên Hạ, tổng view tích lũy được đưa ra là hơn 3,5 tỷ view nhưng khi lọc nước lại chỉ còn hơn 500 triệu trong tháng 5 (phim lên sóng từ 18/4).

Trong khi đó, với việc chỉ tính nhiệt độ như Ngự Giao Ký thì thành tích đưa ra lại rất khả quan. Cụ thể, dự án phim hợp tác đầu tay của Nhậm Gia Luân và Địch Lệ Nhiệt Ba có nhiệt độ liên tục phá 10.000 trên trang Youku. Sau đó, Cánh Cửa Tái Sinh cũng nối tiếp thành công này. Tuy nhiên, chính việc này cũng khiến cho 2 bộ phim trên không thể góp mặt trong các cuộc đua view.

Với sự thay đổi trong cách đánh giá phim, đây có thể là bất lợi đối với những dự án phim sắp lên sóng trên Tencent như Mộng Hoa Lục, Tinh Hán Xán Lạn, Ngọc Cốt Dao… Nhiều cư dân mạng còn nói đùa rằng fan của các diễn viên như Lưu Diệc Phi, Tiêu Chiến, Triệu Lộ Tư… sắp hết thời mang view đi “gáy”.

Trong danh sách phim chiếu trên Tencent, hiện Mộng Hoa Lục do Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu đóng chính đã được lên sóng.

Xem thêm: Một nam diễn viên nổi tiếng Vbiz thừa nhận phải đi bán bún bò để có tiền trang trải

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN