Phim Ảnh

Phim Ảnh

Diễn viên Hàn Quốc có nguy cơ thất nghiệp khi nhân tố mới lên ngôi?

An Nhiên
Chia sẻ

Các minh tinh Hàn Quốc có thể gặp nhiều khó khăn khi nhóm diễn viên này xuất hiện.

Công ty Dexter Studios đã chia sẻ ảnh và thông tin của diễn viên Min Ji Oh. Đây là diễn viên ảo do công ty sáng tạo từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).  

Phía Dexter Studios xác nhận Min Ji Oh đã góp mặt trong phim chiếu mạng Bad Girlfriend. Cô đóng vai trò là nhân viên partime tại một quán cà phê.

Diễn viên Hàn Quốc có nguy cơ thất nghiệp khi nhân tố mới lên ngôi? Ảnh 1

Cư dân mạng thấy rất bất ngờ vì diễn viên AI có gương mặt tương đối giống người thật. Bên cạnh đó, cô còn trò chuyện với nữ chính một cách rất tự nhiên.  

Về sau, nhiều nhân vật AI cũng có cơ hội xuất hiện trong phim truyền hình Hàn Quốc. Các chuyên gia tin rằng, diễn viên ảo có thể làm việc nghiêm túc cùng người thật trong ngành công nghiệp giải trí.

Diễn viên Hàn Quốc có nguy cơ thất nghiệp khi nhân tố mới lên ngôi? Ảnh 2
Min Ji Oh xuất hiện trong tập 7 phim Bad Girlfriend.

Lợi thế của AI là không phải đối mặt với vấn đề về tuổi tác, sức khỏe, bê bối đời tư... Vì vậy, nếu diễn viên ảo xuất hiện rộng rãi, minh tinh xứ sở kim chi sẽ có thêm đối thủ mới trong công việc.  

Thông tin về các nhân vật AI nhanh chóng tạo nên cuộc thảo luận trong cộng đồng mạng. Dư luận chia thành nhiều luồng ý kiến, có người cảm thấy thích thú nhưng một bộ phận không quá hào hứng về điều này.

Diễn viên Hàn Quốc có nguy cơ thất nghiệp khi nhân tố mới lên ngôi? Ảnh 3

Cư dân mạng cho rằng, người thật khác diễn viên ảo ở chỗ có cảm xúc, suy nghĩ và sự chân thật. Ngược lại, AI có khuôn mặt giống người thật nhưng vẫn không thể sở hữu khí chất của một minh tinh.

Ngoài ra, Hàn Quốc không thiếu những diễn viên tài sắc vẹn toàn. Họ vừa có năng lực diễn xuất vừa có ngoại hình sáng. Việc người ảo xuất hiện phổ biến trong các bộ phim truyền hình là điều không cần thiết.

Diễn viên Hàn Quốc có nguy cơ thất nghiệp khi nhân tố mới lên ngôi? Ảnh 4
Nữ diễn viên được tạo nên từ công nghệ thực tế ảo.

Nếu xem phim có sự xuất hiện của diễn viên ảo, khán giả cảm thấy bản thân như đang theo dõi phim hoạt hình. Do đó, công chúng chỉ ủng hộ việc sử dụng AI để mô phỏng lại những nhân vật quá cố.

Xem thêm: Hết bị so với Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử lại bị gọi là bản sao Cúc Tịnh Y vì tạo hình giả trai

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN