Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Cô cô' Lưu Diệc Phi yêu Dương Quá ở mọi vũ trụ: Đỉnh nhất vẫn là màn hợp tác năm 2006

Hạ Băng
Chia sẻ

Khán giả phát hiện ra rằng, Lưu Diệc Phi đã từng chung khung hình với rất nhiều sao nam từng vào vai Dương Quá.

Năm 2006, Lưu Diệc Phi từng gây sốt màn ảnh nhỏ khi vào vai Tiểu Long Nữ trong bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp. Với nhan sắc xinh đẹp, khí chất thanh lãnh, mỹ nhân 8x này được khán giả đặt cho danh xưng “thần tiên tỷ tỷ”. Gần đây, khán giả phát hiện ra một chi tiết vô cùng thú vị, đó là Lưu Diệc Phi đã từng hợp tác với rất nhiều sao nam từng vào vai Dương Quá.

Huỳnh Hiểu Minh

Lần đầu tiên Lưu Diệc Phi bén duyên cùng Dương Quá trên màn ảnh chính là trong bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp năm 2006. Trong phim, cô vào vai Tiểu Long Nữ, còn Huỳnh Hiểu Minh vào vai Dương Quá. Cặp đôi được nhận xét là có cả ngoại hình lẫn khí chất hợp với nam nữ chính trong nguyên tác của Kim Dung.

Ban đầu, nhiều người lo ngại trông Huỳnh Hiểu Minh có phần “dừ” hơn nhiều so với Lưu Diệc Phi, tuy nhiên khi phim lên sóng, khán giả đã nhanh chóng “quay xe”. Cả diễn xuất và chemistry của 2 ngôi sao này khi đó đều quá đỉnh đã giúp Thần Điêu Đại Hiệp trở thành một trong những bộ phim kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ.

Xem thêm: Khi sao nam hút thuốc: 'Tình mới' Lưu Diệc Phi được khen, chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh lại bị ném đá

Cổ Thiên Lạc

Trước Huỳnh Hiểu Minh, Cổ Thiên Lạc cũng từng đảm nhận vai Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp bản 1995 cùng Lý Nhược Đồng. Nam tài tử được nhận xét là Dương Quá điển trai nhất màn ảnh Hoa ngữ. So với bản năm 2006, thì Thần Điêu Đại Hiệp bản 1995 cũng kinh điển chẳng kém.

Đến năm 2011, Dương Quá 1995 và Tiểu Long Nữ 2006 đã có cơ hội hợp tác trong dự án phim Thiện Nữ U Hồn. Trong phim, Cổ Thiên Lạc vào vai Yến Xích Hà, còn Lưu Diệc Phi đảm nhận vai Nhiếp Tiểu Thiện. Cặp đôi đã thực hiện rất nhiều cảnh “môi chạm môi” đầy tình tứ trên màn ảnh.

Trần Hiểu

Vào năm 2014, Vu Chính làm lại Thần Điêu Đại Hiệp và mời Trần Hiểu – Trần Nghiên Hy đóng Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Tuy không thành công như mong đợi, thế nhưng bộ phim này cũng đã góp công lớn giúp nam nữ chính về chung một nhà ở ngoài đời.

Sau 16 năm mới quay lại đóng truyền hình, “cô cô” Lưu Diệc Phi lại chọn đúng “Dương Quá” Trần Hiểu để hợp tác. Bộ phim Mộng Hoa Lục vừa lên sóng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của rất nhiều khán giả. Trần Hiểu và Lưu Diệc Phi không chỉ được khen về ngoại hình, mà màn tương tác tình cảm của cả 2 cũng khiến dân tình bấn loạn vì quá ngọt ngào, đáng yêu.

Xem thêm: Khi sao nam hút thuốc: 'Tình mới' Lưu Diệc Phi được khen, chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh lại bị ném đá

Ngô Lỗi

Nhiều khán giả chắc hẳn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết Ngô Lỗi cũng từng đảm nhận vai Dương Quá. Cụ thể, trong Thần Điêu Đại Hiệp năm 2014, Ngô Lỗi đã được chọn vào vai Dương Quá thời nhỏ (khi lớn do Trần Hiểu đảm nhận). Nét tinh nghịch, dễ thương của Ngô Lỗi khi đó được nhận xét là hợp vai Dương Quá. Tuy nhiên, do chỉ là vai phụ thời lượng lên sóng ít, nên khán giả cũng chẳng nhớ đến cậu bé nữa.

Tuy chưa đóng phim chung cùng nhau, nhưng Ngô Lỗi đã từng đứng cạnh Lưu Diệc Phi trong sự kiện thời trang của tạp chí L'officiel. Gần đây, lại xuất hiện thông tin cho biết Ngô Lỗi có thể sẽ trở thành nam chính trong dự án Trường Lăng do Lưu Diệc Phi đóng chính. Khán giả đều rất mong ngóng thông tin này được xác nhận.

Như vậy, tính đến nay Lưu Diệc Phi đã có cơ duyên gặp gỡ với cả 4 phiên bản Dương Quá nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ. Hiện tại, chỉ cần Ngô Lỗi trở thành nam chính của dự án Trường Lăng nữa thôi, là Lưu Diệc Phi sẽ trở thành cô cô yêu Quá Nhi ở mọi vũ trụ.

Xem thêm: Tiêu Chiến được một nhân vật đình đám se duyên cho Vương Nhất Bác, không thích ghép với Dương Tử?

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN