Phim Ảnh

Phim Ảnh

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ

Xuyến Chi
Chia sẻ

Phim Hoa ngữ ngày càng đa dạng thể loại hơn khi cho ra những tác phẩm về đề tài chuyển kiếp. Đã có rất nhiều cặp đôi phải "vượt kiếp" mới có thể đến được với nhau.

Nhắc đến phim truyền hình Trung Quốc không thể không nhắc đến cổ trang – một thể loại thu hút khán giả ở tất cả các độ tuổi khác nhau. Trong những năm qua, hàng chục tác phẩm cổ trang được ra mắt, phục vụ nhu cầu giải trí của công chúng. Bên cạnh những chuyện tình ngọt ngào, phim Hoa ngữ ngày càng đa dạng thể loại  hơn khi cho ra những  tác phẩm về đề tài chuyển kiếp. Đã có rất nhiều cặp đôi phải "vượt kiếp" mới có thể đến được với nhau. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Loạt nam thần Hoa ngữ 'ế bền vững': Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác tranh nhau giành ngôi vị quán quân

1. Tiên kiếm kỳ hiệp 3 ( Hoắc Kiến Hoa - Đường Yên)

Tiên kiếm kỳ hiệp 3 là một bộ phim thực sự rất hay, một tác phẩm để lại sự nuối tiếc trong hàng triệu khán giả. Nuối tiếc và day dứt vì mối tình ba kiếp của Trường Khanh (Hoắc Kiến Hoa) và Tử Huyên (Đường Yên). Cố Lưu Phương, Lâm Nghiệp Bình hay Từ Trường Khanh ba con người với ba tính cách nhưng đều hết lòng yêu một mình Tử Huyên. Thương xót trải qua ba kiếp họ vẫn không thể bên nhau.

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 1

Tình yêu của hai người họ quá sâu đậm, giữa họ là sự hi sinh cho nhau, quá thấu hiểu nhau nên mới đau khổ. Còn nhớ, phân đoạn hai người quyết định chia tay uống nước vong tình đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Dành nhiều sự tiếc nuối cho tình yêu ba kiếp của họ. 

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 2

Còn nhân vật Tử Huyên (Đường Yên) có mối tình khắc cốt ghi tâm, mối tình ba kiếp với Từ Trường Khanh (Hoắc Kiến Hoa). Nàng ta yêu quá sâu đậm, trải qua ba kiếp mãi mãi vẫn chỉ yêu một người. Dù mối tình trải qua với Cố Lưu Phương Hay Lâm Nghiệp Bình đều có cái kết bi thương nhưng cô gái ấy vẫn không thể buông bỏ tình yêu này. 

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 3

Có lẽ tình yêu của hai người họ, yêu không phải là để bên nhau mà yêu là phải hi sinh vì nhau, vì nhau mà tiến bước, dù mỗi người một nơi nhưng vẫn mãi nhớ về nhau. Mối tình của họ khiến người xem cảm động, mãi tiếc nuối, và mãi không bao giờ quên được. 

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 4

Những khoảnh khắc họ gặp nhau, hứa hẹn, rồi yêu nhau, được thấy họ cũng đã từng được ở bên nhau, đã từng hạnh phúc, những khoảnh khắc ấy thật đẹp. Cặp đôi Trường Khanh- Tử Huyên thật sự đã để lại ấn tượng quá đậm sâu trong lòng khán giả suốt nhiều năm qua.

2. Hoàng Cảnh Du và Tống Thiến (Kết Ái: Mối tình đầu của đại nhân thiên tuế)

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 5

Web drama Kết Ái: Mối tình đầu của đại nhân thiên tuế với sự tham gia của Hoàng Cảnh Du và Tống Thiến (Victoria) là tác phẩm được các "mọt" phim Hoa Ngữ săn đón nồng nhiệt vào giữa đầu năm 2018. 

Ngay sau khi được trình chiếu,  Kết Ái: Mối tình đầu của đại nhân thiên tuế đã tạo nên một cơn sốt mới cũng như được nhận xét là bộ phim ngôn tình hay nhất nửa đầu năm 2018. Không chỉ được đánh giá cao về nội dung mà dàn diễn viên cả chính lẫn phụ trong phim cũng nhận được những phản hồi rất tốt.

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 6

Kết Ái: Mối tình đầu của đại nhân thiên tuế được chuyển thể từ tiểu thuyết Kết Ái: Vạn Kiếp Yêu Em của nhà văn Thi Định Nhu - "mẹ đẻ" của Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên. Dù giữ tuyến nhân vật gần sát nguyên tác, song, tình tiết mà Kết Ái bản phim chiếu mạng mang đến lại có phần tươi sáng hơn cũng như có những thay đổi nhất định.

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 7

Kết Ái: Mối tình đầu của đại nhân thiên tuế được chuyển thể từ tiểu thuyết của Thi Định Nhu - tác giả Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên. Phim kể về hành trình theo đuổi tình yêu ngàn năm của người thừa kế tộc Hồ - Hạ Lan Tĩnh Đình với Thẩm Tuệ Nhan. Hồ tộc thực ra là người hành tinh khác di cư đến Trái Đất, trải qua quá trình tiến hóa mà dần có hình người. Tuệ Nhan được bắt đến với mục đích hiến tế lá gan cho Hạ Lan, nhưng không ngờ chàng lại nảy sinh tình cảm với Tuệ Nhan và cứu nàng khỏi nghi lễ ấy.

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 8

Cha Hạ Lan tức giận và giết chết Tuệ Nhan, đồng thời nguyền rủa cô đời đời kiếp kiếp phải chịu đau khổ. Hạ Lan luôn phải tìm kiếm Tuệ Nhan ở các kiếp khác nhau, cố gắng phá bỏ lời nguyền cho nàng. Đến thời đại này, Hạ Lan tìm được Thẩm Tuệ Nhan là Quan Bì Bì, thực tập sinh của một tòa soạn báo và đã có người yêu là Đào Gia Lân.

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 9

Có thể bạn quan tâm: Phim song nam chủ của Tống Uy Long và Tỉnh Bách Nhiên đóng chính được cấp giấy phép sau tin đồn cấm sóng, liệu có thành công? 

Từ lúc công bố dự án,  Kết Ái: Mối tình đầu của đại nhân thiên tuế đã nhận nhiều ý kiến trái chiều, phần lớn là nghi ngờ thực lực của cặp đôi chính. Khi đó, Hoàng Cảnh Du trong mắt khán giả vẫn là Cố Hải trong Thượng Ẩn, nhưng lần này lại làm nam chính ngôn tình. Tống Thiến (Victoria) bị mang tiếng xấu sau một loạt phim thành tích thấp như Cô nàng ngổ ngáo 2, Thượng Cổ Tình Ca,...

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 10

3. Mộ Nam Chi (Tăng Thuấn Hy - Cúc Tịnh Y)

Mộ Nam Chi là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Chi Chi. Đây là tác phẩm thuộc thể loại trọng sinh nên thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả. Được biết, trọng sinh là thể loại mà nhân vật chính vì một lý do nào đó chết đi rồi đầu thai vào kiếp khác nhưng vẫn giữ lại được kí ức của mình ở kiếp trước.

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 11

Nữ chính Khương Hiến sẽ do Cúc Tịnh Y đảm nhận. Kiếp trước của nữ chính là hoàng hậu tiền triều và sau khi tái sinh, Khương Hiến nhờ vào năng lực của bản thân để cân bằng mọi thế lực triều đình và cuối cùng có được hạnh phúc.

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 12

Nam chính Lý Khiêm do Tăng Thuấn Hy chủ diễn. Kiếp trước nam chính luôn mong nhớ về nữ chính và sau khi được tái sinh, anh quyết định khiến Khương Hiến trở về bên mình. 

4. Dương Tử - Thành Nghị (Trầm vụn hương phai)

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 13

Trầm vụn hương phai chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tô Mịch kể về câu chuyện xoay quanh yêu tinh hoa sen - Nhan Đàm và nhân duyên cùng với những chuyến phiêu lưu của nàng với ngư tinh Dư Mặc và Ứng Uyên Đế quân.

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 14
5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 15

Nhan Đàm vốn là một hoa sen tinh từ thời thượng cổ, vì hóa thành hình người trước thời hạn 100 năm tu luyện nên nàng cùng tỷ muội sinh đôi Chỉ Tích phải trải qua tình kiếp. Nhan Đàm vốn muốn dùng một nửa trái tim của bản thân để đổi lấy chân tình của Ứng Uyên đế quân thế nhưng không ngờ Ứng Uyên lại quên mất cô ấy. Một nửa trái tim của Nhan Đàm đã dùng cho Ứng Uyên, nửa còn lại cũng chỉ còn chút tro tàn, sau đó Nhan Đàm tử bỏ tiên thể đi vào luân hồi, linh hồn bị tổn thương của Nham Đàm lưu lạc bên dòng Vong Xuyên hơn tám trăm năm.

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 16

Dư Mặc là một ngư tinh trong đầm sen của Nam Cực tiên ông, quyết định rời bỏ tiên giới để đi theo Nham Đàn, trở thành chỗ dựa cho cô. Ở núi Na Lan, hai người vì muốn trở nên mạnh hơn, Dư Mặc thường mang theo Nhan Đàm "mỗi ngày làm một việc thiện" đi trừng trị kẻ ác thế nhưng lại gặp Đường Châu (là Ứng Uyên chuyển thế). Cả ba rơi vào chuyện tình đầy éo le, ngược luyến.

5.  Cổ Lực Na Trát -  Lưu Dĩ Hào (Thập nhị đàm)

Thập nhị đàm được cải biên và chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên. Nội dung bộ phim kể về một Kim Tính Thánh nửa thần nửa yêu đã sống được 2000 năm. Kim Tính Thánh luôn xuất hiện với khuôn mặt lạnh lùng và nổi tiếng là kiên quyết trong mọi tình huống, luôn nỗ lực làm đủ mọi cách để sống sót. 

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 17
5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 18

Trái ngược với vẻ bề ngoài lạnh lùng, anh có trái tim mềm mại, vững chãi và ấm áp. Vì tình yêu mà Kim Tính Thánh có thể chờ đợi hàng thiên niên kỉ chỉ để gặp lại một người con gái, đó chính là nữ tử thần bí Dạ Minh. Nàng là dạ minh châu tu luyện mà thành, một cô gái tính cách hồn nhiên, vui tươi, yêu sự tự do. Từ đây, một câu chuyện tình mở ra vừa hài hước, cảm động, vừa nhiệt huyết lại vô cùng ngọt ngào.

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 19

Tuy nhiên, nội dung của Thập Nhị Đàm còn nhiều điều thiếu sót. Đầu tiên, phải kể tới việc bộ phim đi vào con đường quá đỗi quen thuộc, xưa ơi là xưa, đó là motif “tổng tài bá đạo và ngốc bạch ngọt”. 

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 20

Vấn đề ở chỗ sau khoảng 1000 năm yêu hận đan xen, Dạ Minh và Kim Tính Kiên cùng đi vào thời dân quốc. Trước khi Dạ Minh ngủ say, Kim Tính Kiên vẫn là một đứa trẻ và Dạ Minh chỉ coi chàng như em trai mà thôi. Khi Dạ Minh say giấc, Kim Tính Kiên tìm kiếm nội đan của yêu tinh, đánh thức người thương. 

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 21

Đến thời điểm này, thực tế thì cả hai đều đã trưởng thành nhưng Dạ Minh vẫn còn ngây thơ, chưa biết đến mùi vị của tình yêu. Còn Kim Tính Kiên đã trở thành một chàng thiếu gia giàu có lạnh lùng, cao ngạo, chỉ dành sự dịu dàng cho mình Dạ Minh. 

5 cặp đôi chuyển kiếp khó quên nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ Ảnh 22

Dạ Minh đột nhiên mất trí nhớ sau nhiều năm liền say giấc, cô nàng trở thành một cô gái ngây thơ, hoạt bát, đơn thuần. Đây cũng là nhược điểm của Thập Nhị Đàm, bởi lẽ hình tượng nữ chính ngốc nghếch, đáng yêu, phụ thuộc vào nam chính đến cứu như vậy không có gì là mới lạ, thay vì được yêu thích thì khán giả còn cách lắc đầu "ngán ngẫm".

Xem thêm: Phim 'flop' của Cúc Tịnh Y đã mở điểm Douban thấp thảm hại, nam nữ chính bị chê bai.

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN