Phim Ảnh

Phim Ảnh

Phim song nam chủ đầu tiên được cấp giấy phép sau tin đồn cấm sóng, liệu có thành công?

Xuyến Chi
Chia sẻ

Sau nhiều ngày trải qua sóng gió vì Tổng cục Trung Quốc thanh trừng giới giải trí Hoa ngữ và một phần mang nhiều điều tiếng không hay trên các diễn đàn, bộ phim Trương công án với sự tham gia diễn chính của Tỉnh Bách Nhiên và Tống Uy Long cuối cùng cũng chuẩn bị lên sóng.

Sau nhiều tin đồn Trương công án không được thẩm duyệt lên sóng, thì mới đây bolg đưa tin bộ phim đã được cấp giấy phép, gồm 30 tập. Trong bộ phim cổ trang này, Tỉnh Bách Nhiên sẽ đảm nhận vai diễn Lan GiácTống Uy Long diễn nhân vật Trương Bình. Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia của Uông Phong, Tất Văn Quân, Lưu Học Nghĩa,...

Phim song nam chủ đầu tiên được cấp giấy phép sau tin đồn cấm sóng, liệu có thành công? Ảnh 1
Phim song nam chủ đầu tiên được cấp giấy phép sau tin đồn cấm sóng, liệu có thành công? Ảnh 2

Trương công án được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đại Phong Quá Quát thuộc thể loại cổ trang, bí ẩn, trinh thám. Câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật: Lễ bộ thị lang Lan Giác (Tỉnh Bách Nhiên) vô tình gặp được thư sinh nghèo Trương Bình Phong (Tống Uy Long), dẫn dắt thư sinh nghèo từ chức quan nhỏ đến chức thừa tướng, cùng nhau vượt qua những câu chuyện sóng triều trong cuộc đời.

Phim song nam chủ đầu tiên được cấp giấy phép sau tin đồn cấm sóng, liệu có thành công? Ảnh 3
Điều đáng chú ý là nam chính của bộ phim - Tống Uy Long từng vấp phải tranh cãi gay gắt ngay từ khi xác nhận tham gia dự án này.

Trương công án là dự án đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Tỉnh Bách NhiênTống Uy Long. Đây là một trong những bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ ăn khách nên Trương công án nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Những hình ảnh hậu trường của phim cũng thường xuyên được cập nhật. 

Phim song nam chủ đầu tiên được cấp giấy phép sau tin đồn cấm sóng, liệu có thành công? Ảnh 4

Tuy nhiên, về phần kịch bản, Trương công án từng gây nhiều tranh cãi khi rõ ràng là phim đam mỹ cải biên nhưng các bên lại không chịu thừa nhận.

Phim song nam chủ đầu tiên được cấp giấy phép sau tin đồn cấm sóng, liệu có thành công? Ảnh 5

Trước đó, Đại Phong Quát Quá - tác giả nguyên tác cũng đã đăng Weibo tiết lộ: kịch bản và nguyên tác của Trương công án khác nhau hoàn toàn. Trong kịch bản, nam chính dùng thuật thôi miên để phá án, còn trong nguyên tác, nam chính sẽ dùng sự thông minh của mình để phá án... Tất cả đều là “xào nấu”, chỉ dùng lại tên tiểu thuyết và tên nhân vật trong tiểu thuyết để làm phim mà thôi.

Phim song nam chủ đầu tiên được cấp giấy phép sau tin đồn cấm sóng, liệu có thành công? Ảnh 6

Đại Phong Quát Quá cũng thẳng miệng tuyên bố: "Khán giả muốn biết phim thuộc thể loại gì thì cứ đi hỏi phía sản xuất phim". Đây rõ ràng là thái độ phủi bỏ quan hệ với đoàn phim. Không loại trừ việc Trương Công Án đã được chuyển thể thành đám mỹ trá hình thật, làm phật lòng tác giả nguyên tác.

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN