Phim Ảnh

Phim Ảnh

Cảnh Điềm gặp biến căng, lập tức bị một nhãn hàng lớn cho 'bay màu'

Minh Hy
Chia sẻ

Cảnh Điềm bị xử phạt do nhận quảng cáo có tác dụng hạn chế và ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và đường.

Mới đây, thông tin nữ diễn viên Cảnh Điềm bị Cục Quản lý thị trường Nhà nước Trung Quốc điều tra và xử phạt vì hành vi nhận đại ngôn quảng cáo bất hợp pháp đã khiến nhiều người bất ngờ.

Theo đó, CCTV đưa tin vào cuối năm 2021, bộ phận giám sát quảng cáo của Cục Quản lý thị trường Nhà nước đã phát hiện nữ diễn viên Cảnh Điềm tham gia làm đại diện sản phẩm là trái cây và rau cho một công ty.

Cảnh Điềm gặp biến lớn, lập tức bị một nhãn hàng lớn cho 'bay màu' Ảnh 1
Cảnh Điềm gặp biến lớn (Nguồn: Sạp báo Hoa ngữ).

Sau khi điều tra, Cục giám sát thị trường quận Thiên Hà ở Quảng Châu đã lập hồ sơ, trong đó cho biết loại thực phẩm trái cây và rau mà Cảnh Điềm đại diện được giới thiệu là các loại thực phẩm có tác dụng hạn chế và ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và đường. 

Tuy nhiên, sau khi điều tra đã chứng minh là những sản phẩm trên vẫn hấp thụ đường như bình thường. 

Theo luật và quy định của Trung Quốc, các loại thực phẩm này khi chưa được xác định rõ tính chất thì không được phép quảng bá về hiệu quả điều trị và chăm sóc sức khỏe trên các phương tiện truyền thông. Thế nhưng, Cảnh Điềm vẫn kêu gọi mua hàng và đồng ý để nhãn hàng sử dụng hình ảnh của mình trong quảng cáo.

Cảnh Điềm gặp biến lớn, lập tức bị một nhãn hàng lớn cho 'bay màu' Ảnh 2

Cảnh Điềm đã nhận được tổng cộng hơn 2.5 triệu nhân dân tệ từ quảng cáo bất hợp pháp trên. Theo Điều 61 Luật Quảng cáo của Trung Quốc, Cục giám sát thị trường quận Thiên Hà ở Quảng Châu đã ra quyết định xử phạt hành chính Cảnh Điềm bằng cách tịch thu số tiền nhận quảng cáo và phạt thêm hơn 4.6 triệu nhân dân tệ (tổng số tiền phạt và tịch thu là hơn 7.2 triệu nhân dân tệ).

Ngay khi vụ việc trên xảy ra, netizen đã phát hiện nhãn hàng Dior có động thái xóa và ẩn hết các bài viết liên quan đến Cảnh Điềm trên trang chủ của mình. Trước đó, những hình ảnh liên quan đến nữ diễn viên Trung Quốc này vẫn được Dior đăng tải.

Cảnh Điềm gặp biến lớn, lập tức bị một nhãn hàng lớn cho 'bay màu' Ảnh 3

Hiện tại phía bên nữ diễn viên Cảnh Điềm vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào sau khi sự việc xảy ra.

Xem thêm: Ảnh cận mặt nam chính Muốn Gặp Anh: Ahn Hyo Seop có đọ lại Hứa Quang Hán?

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hy

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời