Phim Ảnh

Avatar 2 chính thức mất ngôi vương phòng vé, khó lập được kỳ tích như phần tiền nhiệm

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Phim Avatar 2 bị đối thủ cắt đứt chuỗi 7 tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé.

Sáng 7/2, tờ Variety đưa tin phim điện ảnh Avatar: The Way Of Water chính thức "bay màu" khỏi top 1 của BXH phim ăn khách nhất phòng vé Bắc Mỹ. Được biết, siêu phẩm mới của James Cameron đã giữ hạng 1 phòng vé trong 7 tuần liên tiếp, cho đến khi chuỗi thành tích này bị “cắt ngang” bởi một bộ phim kinh dị mới ra mắt.

Hiện tại, phần 2 của loạt phim Avatar vẫn trụ vững tại rạp, thu về hơn 2.17 tỷ USD. Tác phẩm này đang đứng thứ 4 trong BXH phim điện ảnh có doanh thu cao nhất toàn cầu, sau Avatar, Avengers: EndgameTitanic

Avatar 2 chính thức mất ngôi vương phòng vé, khó lập được kỳ tích như phần tiền nhiệm Ảnh 1
Avatar 2 gặp đối thủ lớn ở phòng vé - Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ.

Avatar 2 cũng được dự đoán sẽ có khả năng vượt Titanic để vươn lên vị trí thứ 3 phim ăn khách nhất lịch sử, được biết, siêu phẩm do Leonardo DiCaprio vốn đạt 2.2 tỷ doanh thu. Tuy nhiên, việc Titanic sắp trở lại rạp vào năm nay được dự đoán sẽ mang về cho phim doanh thu chiếu lại không nhỏ, đây được xem là một trở lại lớn của Avatar 2.

Mới đây, Avatar 2 bất ngờ bị đẩy xuống vị trí thứ 2 tại phòng vé, nhường ngôi vương cho dự án kinh dị mới ra - Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ. Như vậy, sau 7 tuần thống trị phòng vé, phim của James Cameron đã có dấu hiệu chững lại về doanh thu. 

Avatar 2 chính thức mất ngôi vương phòng vé, khó lập được kỳ tích như phần tiền nhiệm Ảnh 2
 Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ đạt doanh thu ổn áp sau khi ra mắt, soán ngôi Avatar 2.

Bên cạnh đó, các chuyên gia trong ngành cũng đưa ra dự đoán về số phận của Avatar 2. Họ cho rằng phim vẫn có sự tăng trưởng về doanh thu song khó tạo được cú “boom” lớn đủ để xô đổ thành tích của phần tiền nhiệm và giữ vị trí cao hơn trong BXH phim ăn khách nhất lịch sử. Đặc biệt, nhiều ý kiến cho rằng Avatar 2 sẽ khó soán ngôi phần 1 ra mắt vào năm 2009, điều này khiến giới mộ điệu cảm thấy tiếc cho James Cameron.

Avatar 2 chính thức mất ngôi vương phòng vé, khó lập được kỳ tích như phần tiền nhiệm Ảnh 3

Tuy nhiên, Avatar 2 vẫn được xem là siêu phẩm điện ảnh của nhân loại với loạt đánh giá tích cực về nội dung, diễn xuất lẫn kỹ xảo. Phần 3 của phim dự kiến ra mắt sau vài năm nữa và được kỳ vọng sẽ viết tiếp chuỗi thành tích của thương hiệu điện ảnh ăn khách này. Được biết, ở phần 3, người Tro sống quanh khu vực núi lửa sẽ trở thành phản diện mới, đây là tộc người Na’vi hung hãn nhất, mục tiêu của chúng là Spider (Jack Champion).

Xem thêm tại: Kate Winslet chủ động khỏa thân cho Leonardo DiCaprio xem trước khi quay Titanic, lý do gây bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất