Đẹp 360

Đẹp 360

Chuyện thật như đùa: Chẳng thèm ăn kiêng, gái Pháp vẫn có eo thon dáng đẹp

Minh Minh
Chia sẻ

Các cô gái Pháp không ăn kiêng cực đoan, không loại bỏ thực phẩm nhiều tinh bột khỏi chế độ ăn nhưng vẫn duy trì được thân hình cân đối và khỏe mạnh.

Phụ nữ Pháp chăm sóc bản thân bằng cách xây dựng thói quen sống lành mạnh ngày qua ngày thay vì ép cân trong thời gian ngắn. 

1. Không ăn uống cực đoan

Phụ nữ Pháp không loại bỏ bất cứ loại thực phẩm nào ra khỏi chế độ ăn, nhưng họ sẽ chia khẩu phần ăn hợp lý. Sữa, rượu, đồ ngọt, bánh mì…họ ăn mỗi thứ một chút, ngày qua ngày. Thói quen ăn uống này giúp họ giữ dáng người luôn ở mức ổn định. Nếu có lịch tiệc tùng cuối tuần (sẽ uống rượu và ăn nhiều hơn) thì trong tuần họ sẽ giảm bớt tinh bột (bánh mì) để cân bằng lại. Họ cũng thích mua thực phẩm nguyên chất từ các chợ địa phương rồi tự nấu ăn hơn là đồ chế biến sẵn (như xúc xích, thịt nguội, nước ngọt).  

2. Ăn một bữa trọn vẹn

Khi đói, phụ nữ Pháp không ăn vặt mà sẽ đến một quán cà phê hoặc nhà hàng để gọi một bữa ăn đầy đủ. Tất nhiên ăn một bữa đầy đủ không có nghĩa là họ phải nạp các loại thực phẩm nặng nề. Họ cần một bữa ăn có đủ dinh dưỡng, mỗi thứ một chút để có đủ năng lượng tiếp tục làm việc. Họ cũng không quên uống đủ nước mỗi ngày. Phụ nữ Pháp thích uống trà xanh hoặc nước nóng với chanh vào buổi sáng. Cơ thể được nạp đủ nước sẽ giúp họ làm việc hiệu quả hơn và da dẻ cũng đẹp hơn.

3. Ăn chậm, nhai kỹ

Ăn chậm đồng nghĩa với việc dạ dày có thêm thời gian để nhào trộn tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn ăn quá nhanh, chẳng hạn 5 phút mỗi bữa ăn, có thể bạn sẽ có cảm giác khó tiêu. Thay vào đó, với cùng lượng thức ăn đó, hãy dành ra 20 phút, dạ dày của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều. Ngoài ra, thói quen này còn giúp bạn giảm cân. Nếu bạn ăn chậm, bạn có thể bạn sẽ nhận ra rằng khoảng cách giữa 2 bữa ăn của mình không còn gần như trước nữa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác no là một tổ hợp phức tạp, chịu ảnh hưởng của của thời gian nhai, thời gian cho bữa cơm, trình bày của món ăn và lượng thức ăn bạn ăn trên thực tế. Hãy ăn chậm và bạn sẽ thấy no ngay cả khi khi bạn đã giảm khẩu phần ăn.

4. Đi bộ

Phụ nữ Pháp không đi bộ để giảm cân mà chỉ để cơ thể có sự vận động. Rất nhiều người chọn cách đi bộ đi làm hoặc đi bộ đến chỗ hẹn (gần nhà) như một cách tập thể dục, thư giãn tinh thần.

5. Rèn luyện Sophrology

Sophrologie là tổng hợp các kỹ thuật có khả năng tác động tới cơ thể và tâm trí. Người tập sẽ được học cách điều hòa hơi thở, thả lỏng cơ bắp và thấu hiểu các hình ảnh tâm trí (hình dung, tưởng tượng, quán tưởng). Tiến trình học tập và thực hành này giúp phụ nữ Pháp tìm ra trạng thái lành mạnh nhất để phát triển bản thân.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN