Đẹp 360

Đẹp 360

Nàng ơi ra đây mà xem 6 món ăn đêm 'bon mồm' không gây tăng cân

Minh Minh
Chia sẻ

Không phải tất cả các món ăn đêm đều làm bạn tăng cân.

Bạn không cần phải bỏ qua hoàn toàn bữa tối hoặc bữa ăn đêm để nhanh chóng giảm cân. Trên thực tế, bữa tối vừa cần thiết, vừa có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, để tránh hiện tượng nặng bụng, ngủ không ngon giấc, tăng cân không kiểm soát, bạn cần chọn đúng loại thực phẩm và chia khẩu phần ăn hợp lý.

Dưới đây là những món bạn nên ăn vào buổi tối hoặc ban đêm.

1. Món trứng

Nàng ơi ra đây mà xem 6 món ăn đêm 'bon mồm' không gây tăng cân Ảnh 1

Trứng là nguồn cung cấp protein toàn phần có chứa các axit amin thiết yếu giúp chúng ta no nhanh. Bạn nên ăn trứng Benedict hoặc trứng luộc cho bữa tối. Bạn cũng có thể làm trứng tráng và trứng bác nhưng hãy nhớ dùng thật ít dầu (hoặc dầu ô liu).

2. Pho mát và nho

Nàng ơi ra đây mà xem 6 món ăn đêm 'bon mồm' không gây tăng cân Ảnh 2

Một phần nhỏ pho mát có khoảng 100 calo và sẽ nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích dưới dạng tryptophan, protein và casein. Casein có khả năng giúp tâm trí và cơ bắp thả lỏng trước khi ngủ. Nho rất giàu melatonin, có lợi cho giấc ngủ.

3. Gà tây

Nàng ơi ra đây mà xem 6 món ăn đêm 'bon mồm' không gây tăng cân Ảnh 3

Gà tây là một nguồn tryptophan và protein lành mạnh bạn không nên bỏ qua. Bạn nên ăn loại thực phẩm này vào buổi tối thay cho thịt gà thông thường vì chúng dễ tiêu hóa hơn.

4. Hummus với rau

Nàng ơi ra đây mà xem 6 món ăn đêm 'bon mồm' không gây tăng cân Ảnh 4

Hummus là một loại sốt đặc trưng và được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn của người Trung Đông và Ả Rập. Nguyên liệu chính của món sốt Hummus được làm từ hạt đậu gà (chickpeas) trộn cùng với bơ vừng, dầu ô liu và nước cốt chanh muối, tỏi. Nhờ hương vị độc đáo và lạ miệng mà món sốt Hummus này hiện nay còn phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau như Thổ Nhĩ Kỳ, Ma rốc hay vùng Bắc Phi. Hummus rất giàu vitamin B6 nên rất cần thiết cho quá trình tổng hợp serotonin. Nếu muốn ăn vào đêm muộn thì bạn hãy ăn kèm với dưa chuột, bí ngòi hoặc cà rốt.

5. Ngô ngọt

Nàng ơi ra đây mà xem 6 món ăn đêm 'bon mồm' không gây tăng cân Ảnh 5

Với bữa ăn đêm, bạn nên chọn ngô luộc thay vì ngô đóng hộp. Ngô có tác dụng loại bỏ cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể. Bạn không nên ăn ngô xào với muối hoặc bơ.

6. Cá

Nàng ơi ra đây mà xem 6 món ăn đêm 'bon mồm' không gây tăng cân Ảnh 6

Bạn nên chọn món cá nhiều dầu cho bữa tối (đêm). Ví dụ, bạn ăn cá tuyết hoặc cá bơn giàu axit béo omega-3 để tăng khả năng phân hủy chất béo. Protein trong cá cũng rất tốt cho quá trình trao đổi chất.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN