saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Chuyên gia Harvard mách nàng bí quyết để có bụng phẳng eo thon

Minh Minh
Chia sẻ

Vòng eo thon thả không chỉ giúp bạn tự tin khi lên đồ mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng chu vi vòng eo có thể cho biết tình trạng sức khỏe tổng thể của một người. Vòng eo thon gọn sẽ mang đến chất lượng cuộc sống và thúc đẩy mức năng lượng tốt hơn cho chúng ta. 

Dưới đây là những điều bạn nên và không nên làm để có một vòng eo nhỏ khỏe mạnh. 

1. Lập kế hoạch cho bữa ăn

Chuyên gia Harvard mách nàng bí quyết để có bụng phẳng eo thon Ảnh 1

Đa số chúng ta đều mắc phải sai lầm giống nhau là ăn những gì thuận tiện nhất. Hậu quả là chúng ta ăn không ngon miệng và còn ăn toàn thực phẩm thiếu lành mạnh. Lời khuyên cho bạn là lập kế hoạch ăn uống cho từng bữa ăn trong ngày, trong tuần để kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. 

2. Tập thể dục đa dạng

Chuyên gia Harvard mách nàng bí quyết để có bụng phẳng eo thon Ảnh 2

Mỗi ngày đều tập một bài thể dục khiến cơ thể khó thực hiện những thay đổi khi cần thiết. Bạn nên đa dạng hóa việc luyện tập của mình bằng cách bổ sung các hình thức tập thể dục khác như yoga, pilates, HIIT, HILIT và chạy.

3. Ăn kiêng lâu dài

Chuyên gia Harvard mách nàng bí quyết để có bụng phẳng eo thon Ảnh 3

Hạn chế việc ăn uống có thể làm khả năng trao đổi chất của cơ thể giảm đột ngột. Bạn sẽ bị chóng mặt, suy nhược, rụng tóc. Thay vì ăn kiêng cực đoan trong một thời gian ngắn để giảm cân nhanh chóng, bạn nên xây dựng chế độ ăn trong thời gian dài. Bạn có thể ăn thoải mái, mọi loại thực phẩm mình thích, nhưng hãy nhớ chia nhỏ khẩu phần và chia lịch ăn trong ngày/tuần. 

4. Tập thể dục nhẹ

Chuyên gia Harvard mách nàng bí quyết để có bụng phẳng eo thon Ảnh 4

Cardio là bài tập không thể bỏ qua nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả. Nếu muốn giảm chất béo ở một khu vực nhất định thì bạn bắt buộc phải tập luyện. Tuy nhiên bạn nên thiết kế một bài tập nhẹ nhàng, dẻo dai, có thể tập lâu dài thì tốt hơn là tập nặng trong thời gian ngắn.

5. Không dùng đai quấn bụng

Chuyên gia Harvard mách nàng bí quyết để có bụng phẳng eo thon Ảnh 5

Đai quấn bụng giúp bạn có vòng eo nhỏ tức thời nhưng lại gây hại cho sức khỏe lâu dài. Các bài tập như plank cơ bản, gập bụng, plank nghiêng có thể giúp bạn đạt được vòng eo thon gọn theo cách lành mạnh.

6. Quan tâm đến vai và hông

Chuyên gia Harvard mách nàng bí quyết để có bụng phẳng eo thon Ảnh 6

Mục tiêu chính của bạn là làm thon gọn vòng eo, tất nhiên bạn sẽ chăm chỉ tìm hiểu các bài tập cho vùng này. Tuy nhiên, nếu vùng vai và hông cũng được luyện tập thì tỷ lệ cơ thể của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều

7. Giảm cân đi đôi với xây dựng cơ bắp

Chuyên gia Harvard mách nàng bí quyết để có bụng phẳng eo thon Ảnh 7

Các chị em thường tránh tập tạ vì sợ thân hình trở nên cồng kềnh. Tuy nhiên, cơ thể phụ nữ rất khó để đạt được lượng cơ đáng kể nếu không theo đuổi chế độ như một vận động viên. Trên thực tế, cơ nạc có tác dụng mang đến cho bạn vẻ ngoài “săn chắc” và “rõ ràng”, đồng thời làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể. 

8. Hít thở sâu

Chuyên gia Harvard mách nàng bí quyết để có bụng phẳng eo thon Ảnh 8

Bạn có thể giảm vài cm vòng eo chỉ với việc hít thở sâu (làm bụng co lại). Bạn hãy hít vào bằng mũi, rồi thở ra càng nhiều càng tốt bằng miệng. Khi phổi trống rỗng, bạn hãy hít thở sâu và giữ nguyên trong 5 đến 20 giây.

Xem thêm: Top 5 KOC Hoàng Việt: Nhân tố đáng gờm trong "Vũ trụ Social Face".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN