Công Nghệ

Phẫn nộ với chiêu trò giả livestream đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài để trục lợi

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nhiều YouTuber đã đăng tải video livestream giả để thu hút người xem hoặc giật tít video quay được trước cổng trung tâm Pháp y thành "đám tang Chí Tài" để câu view, trục lợi.

Vào chiều ngày 9/12, thông tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bàng hoàng và tiếc thương.

Theo quản lý cũ của nam nghệ sĩ cho biết, cố nghệ sĩ bị đột quỵ sau khi tập thể dục. Sau đó, ông được đưa về Trung tâm Pháp y TP.HCM để giám định. Nghệ sĩ Chí Tài hưởng thọ 62 tuổi.

Phẫn nộ với chiêu trò giả livestream đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài để trục lợi Ảnh 1
Thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời khiến cho người hâm mộ không khỏi bàng hoàng, xót xa. (Ảnh: Internet)

Theo một số nguồn tin, vợ diễn viên Chí Tài - muốn đưa chồng về Mỹ làm tang lễ nên không tổ chức lễ viếng ở TP.HCM.

Dù đám tang nghệ sĩ Chí Tài vẫn chưa diễn ra, nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải video livestream (phát trực tiếp) giả để thu hút người xem.

Xem thêm: Apple Watch có một tính năng rất hay giúp nhận biết sớm đột quỵ, từng cứu sống nhiều người

Theo đó, trên YouTube hiện tại xuất hiện hàng loạt video có tiêu đề giật tít "Trực tiếp cảnh đám tang nghệ sĩ Chí Tài", "Danh hài Chí Tài được mai táng tại nhà tang lễ thế nào", “Toàn cảnh đám tang nghệ sĩ Chí Tài do Hoài Linh, Trường Giang lo hậu sự”,... những video này hút được hơn hàng chục nghìn lượt xem chỉ sau thời gian ngắn đăng tải.

Phẫn nộ với chiêu trò giả livestream đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài để trục lợi Ảnh 2
Nhiều YouTuber đã đăng tải video livestream (phát trực tiếp) giả để thu hút người xem hoặc giật tít video quay được trước cổng trung tâm Pháp y thành "đám tang Chí Tài". (Ảnh chụp màn hình)
Phẫn nộ với chiêu trò giả livestream đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài để trục lợi Ảnh 3
(Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là những video giả livestream. Nội dung các clip chỉ là các hình ảnh quay được trước cổng trung tâm Pháp y, hoặc được cắt ghép từ nhiều nguồn, chữ được chạy phía dưới.

Thậm chí, nhiều video còn lấy hình ảnh tang lễ của các nghệ sĩ khác, hay những video không hề liên quan để bất chấp câu view, trục lợi cá nhân.

Bên dưới phần bình luận, nhiều người vẫn tin đây là đám tang của nghệ sĩ Chí Tài. Tuy vậy, dưới phần bình luận, cũng có rất nhiều người xem đã tỏ ra bức xúc với việc làm phản cảm, kém văn minh, bất chấp của các YouTuber.

Phẫn nộ với chiêu trò giả livestream đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài để trục lợi Ảnh 4
Một người xem bức xúc với hành động câu view, trục lợi của một bộ phận YouTuber. (Ảnh chụp màn hình)

“Đấy là hành vi trục lợi quá đáng. Những người này bất chấp lấy sự đau thương, mất mát của người khác để thỏa mục đích của mình. Mình nghĩ YouTube nên có chính sách mạnh tay", một người nhận xét.

"Không hiểu những người này nghĩ gì trong đầu mà trong giờ phút tang thương nhất thì họ vẫn có thể cầm điện thoại lên Livestream kiếm fame được", một người xem khác bình luận.

Phẫn nộ với chiêu trò giả livestream đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài để trục lợi Ảnh 5
YouTube tràn ngập video giả livestream đám tang Mai Phương để trục lợi. (Ảnh: Internet)

Trước đó, tại đám tang nghệ sĩ Mai Phương, Anh Vũ tình trạng tương tự cũng xảy ra, khiến không ít người cảm thấy phẫn nộ.

Xem thêm: Hơn 2 triệu lượt tìm kiếm cố nghệ sĩ Chí Tài trên Google, thể hiện sự tiếc thương vô hạn

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất