saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

YouTuber Thơ Nguyễn có nguy cơ bị xử phạt sau video gây tranh cãi

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Không chỉ đối mặt với sự giận dữ từ cư dân mạng, YouTuber Thơ Nguyễn còn có nguy cơ bị xử phạt sau video xin búp bê vía học giỏi.

Mới đây, trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của mình, Thơ Nguyễn đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh.

Trong đoạn clip này, Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con gái".

YouTuber Thơ Nguyễn có nguy cơ bị xử phạt sau video gây tranh cãi Ảnh 1
Thơ Nguyễn trong đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh. (Ảnh chụp màn hình)

"Sau khi đăng clip giới thiệu về 'Cư Ma Mập' này, có nhiều bạn nói rằng chị ơi chị xin vía cho em học giỏi đi, toàn là các bạn thân yêu của chị thôi. Mà xin vía học giỏi là một cái gì đó không sai trái nên chị quyết định hôm nay sẽ xin giúp các em nhé", Thơ Nguyễn nói trong video.

Tiếp đến, Thơ Nguyễn nói với người xem rằng trước khi cầu điều gì thì phải cho búp bê ăn uống đã: "A nhớ ra rồi, trước khi mà cầu cái gì thì phải cho bạn ấy ăn uống đã. Bạn ấy rất là thích uống nước ngọt, để chị mời bạn ấy uống nhé các em".

YouTuber Thơ Nguyễn có nguy cơ bị xử phạt sau video gây tranh cãi Ảnh 2
Nói là làm, nữ YouTuber mở ngay lon nước ngọt khiến gas trong lon nước tràn lên và chốt lại: "Đấy các em thấy chưa, Mập tham chưa, uống như vậy là học giỏi lắm đó." (Ảnh chụp màn hình)

Khi câu chuyện trở nên ồn ào, Thơ Nguyễn đã lên tiếng đính chính, cho biết clip "xin vía" kia chỉ là phần 1 và YouTuber này đã làm thêm clip giải thích, đính chính ngay sau đó. Tuy nhiên, một số cư dân đã tố YouTuber Thơ Nguyễn lấp liếm lỗi sai, và tung ra hẳn bằng chứng chứng minh.

Xem thêm: Thơ Nguyễn bị dân mạng tố lấp liếm lỗi sai, tung ra hẳn bằng chứng

Trong một trao đổi với Báo Giao thông, luật sư Trần Anh Dũng (đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, với đoạn video đăng trên TikTok nói trên, Thơ Nguyễn đã tuyên truyền và cung cấp thông tin mê tín dị đoan cho trẻ em.

YouTuber Thơ Nguyễn có nguy cơ bị xử phạt sau video gây tranh cãi Ảnh 3
Luật sư Trần Anh Dũng (đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, với đoạn video đăng trên TikTok nói trên, Thơ Nguyễn đã tuyên truyền và cung cấp thông tin mê tín dị đoan cho trẻ em. (Ảnh: Internet)

"Việc sử dụng mạng xã hội để cung cấp chia sẻ thông tin mê tín sẽ bị phạt 10 đến 20 triệu theo Điều 101 khoản 1 điểm b Nghị định 15/2020/NĐ-CP. Nếu người này đã từng bị xử phạt hành chính mà còn vi phạm thì có khả năng bị truy tố hình sự về tội hành nghề mê tín dị đoan", luật sư Trần Anh Dũng cho hay.

Báo Giao thông cũng đã liên hệ với Phòng Thông tin Điện tử (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử), người đại diện cho biết: Sẽ kiểm tra, xử lý và có phản hồi sớm nhất.

YouTuber Thơ Nguyễn có nguy cơ bị xử phạt sau video gây tranh cãi Ảnh 4
Thơ Nguyễn đang đối mặt với nhiều bình luận giận dữ từ cư dân mạng trên trang cá nhân Facebook lẫn Fanpage của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Ở thời điểm hiện tại, Thơ Nguyễn đối mặt với nhiều bình luận giận dữ từ cư dân mạng trên trang cá nhân Facebook lẫn Fanpage của mình.

Bên cạnh những bình luận chỉ trích, cũng có những "tâm thư" kêu gọi nữ YouTuber nên nhìn nhận lại cách lựa chọn chủ đề, khắc phục lỗi sai đang mắc phải.

Xem thêm: Những lần gây tranh cãi của YouTuber Thơ Nguyễn

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN