saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thơ Nguyễn bị dân mạng tố lấp liếm lỗi sai, tung ra hẳn bằng chứng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Dù Thơ Nguyễn đã lên tiếng đính chính về clip xin búp bê vía học giỏi nhưng một số cư dân đã tố nữ YouTuber lấp liếm lỗi sai và tung ra hẳn bằng chứng.

Mới đây, mạng xã hội bức xúc chia sẻ đoạn clip của YouTuber Thơ Nguyễn "xin vía học giỏi" từ búp bê. Ngay sau khi được chia sẻ rầm rộ trên các hội nhóm Facebook, đoạn video của Thơ Nguyễn đã lập tức khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

Khi câu chuyện trở nên ồn ào, Thơ Nguyễn đã lên tiếng đính chính, cho biết clip "xin vía" kia chỉ là phần 1 và YouTuber này đã làm thêm clip giải thích, đính chính ngay sau đó.

Thơ Nguyễn bị dân mạng tố lấp liếm lỗi sai, tung ra hẳn bằng chứng Ảnh 1
Đoạn video gây tranh cãi của YouTuber Thơ Nguyễn. (Ảnh: Thơ Nguyễn / Facebook)

Tuy nhiên, một số cư dân đã tố YouTuber Thơ Nguyễn lấp liếm lỗi sai, và tung ra hẳn bằng chứng.

Xem thêm: Thơ Nguyễn gây tranh cãi dữ dội vì video mới, bị dân tình kêu gọi tẩy chay vì ảnh hưởng xấu đến trẻ em

Cụ thể, một số cư dân mạng chỉ ra rằng, video đầu tiên xin búp bê vía học giỏi của Thơ Nguyễn được cô đăng tải vào 15h28 ngày 27/2 (theo thời gian hiển thị trên Facebook, vì tất cả các clip trên TikTok của Thơ Nguyễn đã bị xoá hoặc ẩn khỏi kênh). 

Thơ Nguyễn bị dân mạng tố lấp liếm lỗi sai, tung ra hẳn bằng chứng Ảnh 2
Video xin vía học giỏi của YouTuber Thơ Nguyễn (video 1). (Ảnh chụp màn hình)

Video thứ hai nhằm giải thích cho hành động này được đăng vào lúc 21h11 cùng ngày.

Thơ Nguyễn bị dân mạng tố lấp liếm lỗi sai, tung ra hẳn bằng chứng Ảnh 3
Video giải thích của Thơ Nguyễn (video 2). (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, đến 15h17 ngày 9/3 (tức 10 ngày sau), khi gặp phản ứng dữ dội từ dân mạng, bản ghép của hai video mới được Thơ Nguyễn tung ra kèm thông tin đính chính: "Dành cho những ai chưa xem được toàn bộ nội dung mình truyền tải. Vì TikTok là nội dung 60s nên buộc thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ là mình không nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu các bạn xem chưa đầy đủ thì các bạn không thể đưa ra kết luận."

Thơ Nguyễn bị dân mạng tố lấp liếm lỗi sai, tung ra hẳn bằng chứng Ảnh 4
Video đính chính mới đây trên Facebook của YouTuber Thơ Nguyễn, được ghép từ video 1 và 2. (Ảnh chụp màn hình)

Một số cư dân mạng chỉ ra rằng, chiếu theo bài của Thơ Nguyễn trên Facebook về việc làm clip giải thích cho hành động xin vía búp bê là vì cô không muốn người bán K******* tràn vào Facebook của mình để PR, cũng như giải thích bản thân mình không đả động đến văn hoá của nước khác... chứ không hề có ý định phân tích tính đúng sai của clip "xin vía" cho các em nhỏ xem ngay từ đầu.

Thơ Nguyễn bị dân mạng tố lấp liếm lỗi sai, tung ra hẳn bằng chứng Ảnh 5
(Ảnh: Thơ Nguyễn / Facebook)

Chưa kể 2 video được đăng cách nhau tận 6 tiếng đồng hồ, điều này đồng nghĩa không phải ai cũng có khả năng xem thêm video giải thích (video thứ 2) của cô.

"Em nên xin lỗi vì để mọi người hiểu lầm, vì đâu phải ai cũng theo dõi được hết các video của em 1 cách đầy đủ đâu? Rồi em nên chú ý hơn ở các lần đăng sau. Kể cả cách chọn chủ đề để quay của em nữa.

Em cần tiếp thu những góp ý chứ đừng căng lên như vậy? Còn những người chửi em vì thực sự em đã để cho người ta thấy cái đáng chửi còn gì? Dù là họ hiểu lầm thì lỗi đầu tiên là ở em đã gây ra hiểu lầm ấy.

Em chia đôi video thế ai khẳng định được em không có chủ ý cho người khác hiểu lầm??? Nhờ con trai chị, chị đã có cái nhìn khác rất thiện cảm với em sau thời gian dài trước đây cũng không ưa em lắm. Nhưng sau vụ này chị thấy em xử lý chưa chín chắn lắm.

Đừng cứ khư khư lôi luật ra, nghe trẻ con lắm. Đúng luật rồi nó còn phải hợp lý và thiện cảm nữa. Sau cùng mà em cùn tới mức ai hiểu em thì tiếp tục yêu thương em còn không thì thôi, e không có nghĩa vụ, trách nhiệm phải giải trình này kia .... thì thực sự em đang đi tới sự thất bại dần đều rồi đấy", một quan điểm được nhiều người đồng tình.

Thơ Nguyễn bị dân mạng tố lấp liếm lỗi sai, tung ra hẳn bằng chứng Ảnh 6
(Ảnh: Thơ Nguyễn / Facebook)

Theo nhiều người, hành động ghép 2 đoạn video trên thành 1 video hẳn hoi để lên tiếng giải thích của Thơ Nguyễn, và trách người xem không xem hết video đã vội chỉ trích mình của nữ YouTuber là vô cùng thiếu lý.

Xem thêm: Những lần gây tranh cãi của YouTuber Thơ Nguyễn

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN