saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Sự thật ít người biết đằng sau những chiếc iPhone của Apple

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Apple phải "nhờ" đến rất nhiều công ty khác tại Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và Hàn Quốc để sản xuất linh kiện và lắp ráp những chiếc iPhone.

Như chúng ta đã biết, iPhone là một trong những dòng điện thoại thông minh đắt nhất trên thị trường nhưng vẫn luôn đắt hàng, và đem về cho Apple khoản lợi nhuận khổng lồ qua từng năm.

Và nếu bạn đang tự hỏi lý do tại sao, thì có lẽ tất cả là bởi sự kết hợp và tối ưu hóa tuyệt vời giữa phần cứng và phần mềm, giữa linh kiện và hệ điều hành iOS.

Sự thật ít người biết đằng sau những chiếc iPhone của Apple Ảnh 1
(Ảnh: DBrand)

Trong khi "Táo khuyết" có nhiệm vụ thiết kế ra dòng điện thoại biểu tượng cùng hệ điều hành, thì linh kiện cho iPhone lại đến từ các nhà sản xuất trên khắp thế giới.

iPhone 12 mới nhất của công ty là ví dụ. Để tạo nên một chiếc iPhone 12, Apple phải "nhờ" đến rất nhiều công ty khác tại Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và Hàn Quốc để sản xuất linh kiện và lắp ráp sản phẩm.

Xem thêm: Độ Mixi và 4 lần được donate khủng, lý do khiến ai cũng cảm động muốn khóc

Màn hình từ Samsung

Apple thường dựa vào Samsung - đại gia công nghệ Hàn Quốc - để sản xuất tấm nền OLED cho iPhone, bất chấp đây là đối thủ tầm cỡ trên thị trường smartphone.

Sự thật ít người biết đằng sau những chiếc iPhone của Apple Ảnh 2
(Ảnh: Apple Insider)

Ngoài Samsung, Apple còn sử dụng tấm nền của LG (Hàn Quốc), giúp cho chiếc điện thoại của họ có một trong những màn hình tốt nhất thế giới.

Vi xử lý A14 Bionic từ TSMC

Sức mạnh của mọi chiếc iPhone 12 đến từ con chip A14 Bionic của Apple. Đây là một trong những con chip smartphone tiên tiến nhất thế giới.

Sự thật ít người biết đằng sau những chiếc iPhone của Apple Ảnh 3
(Ảnh: Apple)

Con chip này dựa trên kiến trúc ARM, được thiết kế bởi Apple và sản xuất bởi TSMC - một trong những công ty lớn nhất Đài Loan (Trung Quốc).

Cảm biến ảnh CMOS từ Sony

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được trang bị ba ống kính cho phép thiết bị chụp ảnh góc rộng, siêu rộng và tele. Cung cấp sức mạnh cho các ống kính đó là cảm biến CMOS của Sony (Nhật Bản).

Sự thật ít người biết đằng sau những chiếc iPhone của Apple Ảnh 4
(Ảnh: The Verge)

Cảm biến CMOS được trang bị công nghệ chống rung quang học, cũng như khả năng thu nhận ánh sáng tốt hơn, cải thiện hiệu suất chụp đêm cho bộ camera.

Pin từ Amperex Technology

Sự thật ít người biết đằng sau những chiếc iPhone của Apple Ảnh 5
(Ảnh: Apple Insider)

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ smartphone nào là pin. Và với iPhone 12, Apple đã dựa vào Amperex Technology (Hong Kong, Trung Quốc) để cung cấp năng lượng cần thiết giúp cho thiết bị có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Ăng-ten 5G từ Qualcomm

Sự thật ít người biết đằng sau những chiếc iPhone của Apple Ảnh 6
(Ảnh: Apple)

iPhone 12 là thế hệ iPhone đầu tiên đi kèm với kết nối mạng 5G. Kết nối này cung cấp tốc độ mạng nhanh hơn nhiều so với 4G LTE, dẫn đến việc tải lên và tải xuống được cải thiện và độ trễ thấp hơn. Linh kiện này trên iPhone 12 được sản xuất bởi đối tác lâu năm của Apple - Qualcomm (California, Mỹ).

Chip nhớ

Theo iFixit, chip nhớ trên iPhone 12 được sản xuất bởi Kioxia - một hãng chuyên sản xuất bộ nhớ đến từ Nhật Bản.

Sự thật ít người biết đằng sau những chiếc iPhone của Apple Ảnh 7
(Ảnh: iFixit)

Trước đây, Apple từng sử dụng chip nhớ NAND Flash của Samsung trên iPhone.

Xem thêm: Người mua iPhone qua tay trong thời điểm này cần nên cẩn thận

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN