Công Nghệ

Người mua iPhone qua tay trong thời điểm này cần nên cẩn thận

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Mã ICCID mới có khả năng biến iPhone Lock trở thành iPhone quốc tế bỗng xuất hiện trở lại, kéo theo việc một số gian thương có thể sử dụng chiêu trò để qua mắt người mua.

Như SAOstar đã đưa tin, một đoạn mã ICCID mới có khả năng biến những chiếc iPhone Lock trở thành iPhone quốc tế bỗng xuất hiện trở lại, và được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn.

 Mã ICCID mới có khả năng biến những chiếc iPhone Lock trở thành iPhone quốc tế bỗng xuất hiện trở lại. (Ảnh minh hoạ: MacRumors)

Thông tin này được chia sẻ bởi một thành viên của cộng đồng người dùng iPhone Lock trên Facebook.

Theo chia sẻ, với đoạn mã ICCID mới, những chiếc iPhone Lock (khoá mạng) sẽ trở thành phiên bản iPhone quốc tế mà không cần phải sử dụng SIM ghép.

Xem thêm: iPhone chuẩn bị có tính năng 'thần thánh' trong bản cập nhật iOS 14.4 sắp tới

Mã ICCID mới nhất: 89014104279605344*** được coi là câu thần chú giúp hồi sinh iPhone Lock, giúp máy có thể hoạt động hoàn hảo như một phiên bản máy quốc tế.

Đoạn mã ICCID “thần thánh” biến iPhone Lock thành quốc tế đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng. (Ảnh chụp màn hình / Cao Tuấn Thành)

Ngay sau khi mã ICCID mới xuất hiện, một số thương lái đã bắt đầu tăng giá bán của loại máy này.

Tùy theo từng phiên bản và dung lượng bộ nhớ, mức giá của các dòng iPhone 12 series, iPhone 11 series phiên bản Lock có thể bị "thổi" lên 1-2 triệu đồng chỉ sau chưa đầy 1 tuần.

Trong khi đó, những mẫu iPhone Lock đời thấp đời cũ cũng tăng nhẹ khoảng 200.000 đồng - 500.000 đồng (tuỳ phiên bản), chứ không còn tụt giá thê thảm như trước đây.

iPhone 12 Lock có giá rẻ hơn hoặc xấp xỉ 10 triệu đồng. (Ảnh: X Studios / YouTube)

Tuy nhiên, theo nhận định từ nhiều chủ cửa hàng, iPhone Lock vẫn khó có thể quay trở lại thời kỳ hoàng kim như vài năm trước.

Ở thời điểm hiện tại, dù đoạn mã ICCID đang là một “tin vui” với nhiều người dùng iPhone Lock tại Việt Nam, nhưng nó lại là tín hiệu xấu cho những người đang có ý định mua iPhone cũ.

iPhone 11 Lock bản 64GB có giá rẻ gần gấp đôi so với phiên bản chính hãng (20 triệu đồng). (Ảnh: Geekyranjit / YouTube)

"Một số gian thương có thể lợi dụng chiêu trò này để qua mắt những người dùng không có nhiều kiến thức về công nghệ", đại diện một cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại cho biết.

Người dùng phải cẩn trọng khi tìm mua những chiếc iPhone xách tay, nếu không muốn mua nhầm phải những chiếc iPhone khoá mạng mang mác quốc tế.

Trong trường hợp muốn mua iPhone qua tay, người dùng cần thực hiện các bước sau: Truy cập Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and setting). Sau khi khởi động lại thành công, những chiếc iPhone quốc tế giả sẽ trở về phiên bản khoá mạng.

Ngoài ra, dù được sửa lỗi nhưng iPhone Lock vẫn sẽ không thể sử dụng được eSIM lại Việt Nam. Vì thế, nếu có nhu cầu sử dụng 2 SIM, người dùng tuyệt đối không nên chọn mua iPhone khóa mạng.

Xem thêm: Loạt ứng dụng độc hại trên iPhone và Android người dùng cần gỡ bỏ ngay lập tức

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất