saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip từng dành tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II khiến nhiều người xúc động

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân của mình - Hoàng thân Philip, đã ở bên nhau hơn 70 năm. Họ đã có một chuyện tình yêu rất lãng mạn và vô cùng đặc biệt.

Trong tuyên bố vừa được đưa ra chiều ngày 9/4 (giờ Việt Nam), Điện Buckingham đã thông báo tin buồn: Phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II - Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, đã qua đời ở tuổi 99, theo Reuters.

Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip từng dành tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II khiến nhiều người xúc động Ảnh 1
Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh - Elizabeth II đã ở bên nhau hơn 70 năm. (Ảnh: Matt Holyoak)

"Hoàng thân Philip đã từ trần trong yên bình vào sáng nay tại Lâu đài Windsor. Chúng tôi sẽ đưa ra các thông báo tiếp theo vào thời điểm thích hợp”, Điện Buckingham cho biết. "Hoàng gia sẽ cùng mọi người trên khắp thế giới tưởng nhớ Hoàng thân".

Xem thêm: Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời

Sự ra đi của Hoàng thân Philip đánh dấu sự kết thúc trong cuộc hôn nhân kéo dài hơn 7 thập kỷ giữa ông và Nữ hoàng Anh - Elizabeth II.

Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip từng dành tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II khiến nhiều người xúc động Ảnh 2
Nữ hoàng Anh - Elizabeth II và Hoàng Thân Philip trong lễ kết hôn diễn ra ngày 20/11/1947. (Ảnh: Camera Press/Baron)

Lúc sinh thời, Hoàng thân Philip được miêu tả là "đời thường" nếu so với những thành viên khác của hoàng gia Anh, theo NYT.

Hoàng thân Philip có thói quen tự làm mọi thứ mà không nhờ đến quản gia hay người giúp việc. Ông tự mình nghe máy khi có điện thoại - một tiền lệ chưa từng có ở Hoàng gia, hay tự pha đồ uống mình yêu thích, từ chối để người hầu mở cửa hay mang túi của mình.

"Tôi có đầy đủ chân tay mà. Tôi đâu phải người tàn phế", Hoàng thân Philip từng nói với một người hầu.

Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip từng dành tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II khiến nhiều người xúc động Ảnh 3
Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth trong lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới tháng 11/2007. (Ảnh: AFP)

Một ngày nọ, ông thậm chí còn tặng cho Nữ hoàng Elizabeth một món quà vô cùng đặc biệt: Một chiếc máy giặt quần áo - dù không rõ Nữ hoàng Elizabeth II có từng phải tự tay làm công việc này hay chưa.

Trái với truyền thống của hoàng gia Anh là để con học tập ở nhà, Hoàng thân Philip cũng yêu cầu các con được gửi đến trường học.

Hoàng thân Philip cũng tự bài trí căn bếp của gia đình. Từng có quãng thời gian khi còn trẻ, mỗi sáng, ông sẽ là người chiên trứng, trong khi Nữ hoàng Elizabeth II sẽ ủ trà, một nỗ lực để mang đến cuộc sống gia đình bình thường giữa áp lực Hoàng gia.

Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip từng dành tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II khiến nhiều người xúc động Ảnh 4
Nữ hoàng Elizabeth II, Công chúa Anne, Công tước xứ Edinburgh và Thái tử Charles. Ảnh được vào năm 1951. (Ảnh: Getty Images)
Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip từng dành tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II khiến nhiều người xúc động Ảnh 5
Từ trái qua, Công chúa Anne, Thái tử Charles, Hoàng tử Edward, Hoàng tử Andrew, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip tại lâu đài Balmoral tháng 8/1972. (Ảnh: Patrick Anson)

Thời gian rảnh rỗi, Hoàng thân Philip cũng tận hưởng những thú vui hoàng tộc và xa hoa như đa phần giới quý tộc Anh, chẳng hạn như chèo thuyền buồm, chơi polo hay lái máy bay.

Ngoài ra, Hoàng thân Philip sử dụng phần lớn thời gian cho các hoạt động hoàng gia, thúc đẩy phúc lợi của người dân và bảo vệ môi trường. Ông đã dùng tiếng nói của mình để xây dựng sân chơi cho thanh niên Anh và bảo vệ động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Xem thêm: Hoàng thân Philip từng tự nguyện từ bỏ cả giấy phép lái xe, lý do gây bất ngờ hơn cả

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN