saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Thông tin Phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh đã qua đời, hưởng thọ 99 tuổi, khiến nhiều người đau xót.

Trong tuyên bố vừa được đưa ra chiều 9/4 (theo giờ Việt Nam), Điện Buckingham đã thông báo tin buồn: Phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh đã qua đời, hưởng thọ 99 tuổi, theo Reuters.

"Hoàng thân Philip đã từ trần trong yên bình vào sáng nay tại Lâu đài Windsor. Chúng tôi sẽ đưa ra các thông báo tiếp theo vào thời điểm thích hợp”, Điện Buckingham cho biết. "Hoàng gia sẽ cùng mọi người trên khắp thế giới tưởng nhớ Hoàng thân".

Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời Ảnh 1
Nữ hoàng Anh - Elizabeth II và Hoàng Thân Philip đang cùng nhau chiêm ngưỡng một tấm thiệp tại Lâu đài Windsor. (Ảnh: Chris Jackson/Getty Images)

Sau khi thông tin Hoàng thân Philip từ trần được chính thức xác nhận, từ khoá "Hoàng thân Philip" (Prince Philip) đã nhanh chóng lọt top 1 trending "Xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực" tại nhiều nơi trên thế giới.

Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời Ảnh 2
Từ khoá "Hoàng thân Philip" đã nhanh chóng lọt top 1 trending "Xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực" tại nhiều nơi trên thế giới, sau khi thông tin ông qua đời được xác nhận. (Ảnh chụp màn hình)

Google hiện đang là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại nhiều nơi trên thế giới, nên việc từ khoá "Hoàng thân Philip" được tìm kiếm hàng loạt chiều nay đã phần nào cho thấy sự hoang mang, thương tiếc của người dân thế giới dành cho ông.

Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, sinh năm 1921, qua đời đúng 12 ngày trước sinh nhật lần thứ 95 của Nữ hoàng Elizabeth, tức ngày 21/4 tới.

Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời Ảnh 3
Hoàng thân Philip vẫy tay chào trong một sự kiện ở London năm 2011. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Hoàng thân Philip đã phải nằm viện 4 tuần hồi đầu năm nay để điều trị nhiễm trùng và chuẩn bị cho ca phẫu thuật tim, sau đó trở lại Lâu đài Windsor vào đầu tháng 3.

Hoàng thân Philip là một hoàng tử Hy Lạp, ông kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1947, theo Reuters.

Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời Ảnh 4
Nữ hoàng Anh - Elizabeth II và Hoàng Thân Philip khi còn trẻ. (Ảnh: Getty Images)

Công tước xứ Edinburgh là người đóng vai trò quan trọng trong việc hiện đại hóa chế độ quân chủ trong giai đoạn sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, đồng thời là nhân vật chủ chốt mà nữ hoàng tin tưởng.

Trong bài phát biểu kỷ niệm 50 năm ngày cưới vào năm 1997, Nữ hoàng Elizabeth II nói: “Ông ấy khá đơn giản và là sức mạnh của tôi, luôn ở bên tôi trong suốt những năm qua."

Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời Ảnh 5
Nữ hoàng Anh - Elizabeth II và Hoàng Thân Philip trong lễ kết hôn diễn ra ngày 20/11/1947. (Ảnh: Camera Press)
Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời Ảnh 6
(Ảnh: AP)
Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời Ảnh 7
(Ảnh: AP)

Vào năm 2017, Hoàng thân Philip đã bắt đầu nghỉ hưu, từ bỏ các nghĩa vụ Hoàng gia Anh, ở tuổi 96 tuổi.

Là một cựu sĩ quan hải quân, Hoàng thân Philip từng thừa nhận ông cảm thấy khó khăn khi phải từ bỏ sự nghiệp binh chủng mà ông yêu thích để đảm nhận công việc với tư cách là quân vương.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN