saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Hoàng thân Philip từng tự nguyện từ bỏ cả giấy phép lái xe, lý do gây bất ngờ hơn cả

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Hoàng thân Philip - phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe của chính mình vào năm 2019.

Reuters đưa tin, tháng 2/2019, Hoàng thân Philip - phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe của mình.

"Sau khi cân nhắc thận trọng, Hoàng thân Philip quyết định tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe của mình", thông báo từ Điện Buckingham cho biết.

Sở cảnh sát Norfolk xác nhận Hoàng thân Philip đã tự nguyện giao nộp giấy phép lái xe vào ngày 9/2/2019.

Hoàng thân Philip từng tự nguyện từ bỏ cả giấy phép lái xe, lý do gây bất ngờ hơn cả Ảnh 1
Hoàng thân Philip từng tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe của mình. (Ảnh: AFP)

Được biết, lý do khiến Hoàng thân Philip tự nguyện từ bỏ cả giấy phép lái xe của mình có liên quan đến vụ tai nạn giao thông mà ông đã gặp vào ngày 17/1/2019 trước đó.

Cụ thể, vào ngày 17/1/2019, hoàng thân Philip đã gặp tai nạn giao thông tại hạt Norfolk, miền đông nước Anh. Khi đó, ông trực tiếp lái chiếc Land Rover ra khỏi đường nhỏ để đi vào đường lớn thì va chạm với một xe hiệu Kia.

Hoàng thân Philip từng tự nguyện từ bỏ cả giấy phép lái xe, lý do gây bất ngờ hơn cả Ảnh 2
Chiếc xe của Hoàng thân Phillip bị hư hại sau va chạm. (Ảnh: Scooper)

Vụ va chạm khiến chiếc Land Rover của Hoàng thân Philip bị lật nghiêng nhưng may mắn là ông không bị thương tích gì. Trong khi đó, hai người phụ nữ ngồi trong chiếc Kia thì bị xây xát nhẹ. Trên xe này còn có bé gái 9 tháng tuổi.

Được biết, nước Anh không có quy định về độ tuổi hợp pháp để dừng lái xe. Tuy nhiên, người trên 70 tuổi phải gia hạn giấy phép lái xe 3 năm một lần.

Hoàng thân Philip từng tự nguyện từ bỏ cả giấy phép lái xe, lý do gây bất ngờ hơn cả Ảnh 3
Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Hoàng thân Philip. (Ảnh: ASSOCIATED PRESS)

Thời điểm đó, vụ việc đã khiến dư luận cho rằng, Hoàng thân Philip quá lớn tuổi để lái xe ô tô, ông nên từ bỏ quyền lái xe vì an toàn của chính mình và những người tham gia giao thông khác.

Các chuyên gia đã lên tiếng bác bỏ ý kiến này, họ tuyên bố rằng tuổi tác không phải là trở ngại khi tham gia giao thông.

Hoàng thân Philip từng tự nguyện từ bỏ cả giấy phép lái xe, lý do gây bất ngờ hơn cả Ảnh 4
Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh. (Ảnh: FLICKR / STEVE PUNTER)

"Người lái xe lớn tuổi thường tự hạn chế việc lái xe, họ không lái xe vào ban đêm và chỉ lái xe trên những con đường quen thuộc, điều này làm giảm đáng kể rủi ro khi tham gia giao thông", ông Edmund King, Chủ tịch hiệp hội mô tô AA đưa ra lời giải thích.

Nhằm chứng minh cho lời giải thích của mình, ông King còn đưa ra số liệu: "Trên thế giới hiện nay, các tài xế trong độ tuổi 17 đến 24 có liên quan đến các vụ tai nạn giao thông nhiều hơn gấp bốn lần so với trên 70 tuổi."

Hoàng thân Philip từng tự nguyện từ bỏ cả giấy phép lái xe, lý do gây bất ngờ hơn cả Ảnh 5
Hoàng thân Phillip, Công tước xứ Edinburgh, được chào đón trong chuyến thăm của ông đến Khu Vườn Anh tại Quảng trường Hanover ở New York. (Ảnh: AP / Henny Ray Abrams)

Phó giáo sư Chris Musselwhite tại Trung tâm Lão hóa đổi mới tại Đại học Swansea cũng lên tiếng khẳng định: "Chúng tôi cho rằng những người lái xe lớn tuổi có khả năng gây tai nạn giao thông thấp hơn so với những lứa tuổi khác."

Dẫu vậy, Hoàng thân Philip đã đưa ra quyết định cuối cùng, đó là tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe của mình để đảm bảo an toàn cho ông và những người tham gia giao thông khác.

Xem thêm: Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN