Công Nghệ

Không đeo khẩu trang khi đi máy bay bị phạt tới 3 triệu đồng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo yêu cầu của Cục Hàng không, các hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang suốt chuyến bay. Người vi phạm bị xử phạt tới 3 triệu đồng.

Báo Người Lao Động đưa tin, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Đinh Việt Thắng đã ký ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trên máy bay trong giai đoạn hiện tại và sắp tới.

Cụ thể, trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, nhu cầu vận tải hành khách bằng đường hàng không sẽ gia tăng.

(Ảnh: Hau Dinh | AP)

Vì vậy, để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Cục yêu cầu các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không cùng các cơ quan, đơn vị liên quan cần thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp theo Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 7/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm: Hơn 86.000 người cùng tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài theo cách vô cùng đặc biệt

Trong Công điện nêu rõ các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với việc phòng dịch COVID-19 trong các dịp lễ Tết sắp tới.

(Ảnh: Bloomberg)

Theo đó, Cục Hàng không nhận định vẫn còn nguy cơ lây nhiễm chéo giữa hành khách với hành khách cũng như hành khách với tổ bay do không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Ngoài việc thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly và phòng, chống dịch COVID-19, Cục trưởng Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo tất cả hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt là đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

(Ảnh: DOÃN HOÀ / Tuổi Trẻ)

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không phải thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục check-in và phát thanh trên máy bay về việc xử lý vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu, các hãng hàng không thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục check-in và phát thanh trên máy bay về việc nếu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch sẽ bị xử phạt.

(Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức)

Cụ thể, khách không tuân theo hướng dẫn về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn hàng không, phòng chống dịch bệnh của thành viên tổ bay sẽ bị xử phạt theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 8, Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30/11/2018 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức phạt đến 3.000.000 đồng.

Hãng bay sẽ phối hợp với các cảng vụ hàng không để kịp thời xử lý các trường hợp hành khách vi phạm.

Xem thêm: Kênh YouTube trục lợi từ cố nghệ sĩ Chí Tài bằng những video chắp vá

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất