Công Nghệ

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hot đến nỗi không đủ hàng để bán

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nhu cầu đối với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max vẫn đang tiếp tục tăng cao.

PhoneArena đưa tin, dữ liệu do ngân hàng đầu tư JP Morgan thu thập mới đây cho thấy nhu cầu đối với iPhone 12 Pro và 12 Pro Max vẫn đang tiếp tục tăng cao.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hot đến nỗi không đủ hàng để bán Ảnh 1
(Ảnh: Lifehacker Australia)

Báo cáo từ JP Morgan cho biết, thời gian giao hàng của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã tăng lên mức trung bình gần 27 ngày ở một số khu vực. Đây là thời gian trì hoãn giao hàng lâu nhất mà JP Morgan ghi nhận kể từ khi Apple ra mắt các sản phẩm này.

Xem thêm: Người dùng iPhone cũ khóc ròng vì lỗi hao pin kì quặc trên iOS 14.2

Tính đến tuần này (7/12), thời gian giao hàng trung bình của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã tăng lên lần lượt là 27 ngày và 23 ngày.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hot đến nỗi không đủ hàng để bán Ảnh 2
(Ảnh: UpWeeks)

Tại Mỹ, nơi thị trường chiếm khoảng 35% tổng doanh số iPhone, thời gian giao hàng của iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đã tăng lên lần lượt là 33 ngày và 25. Nếu nhận hàng tại cửa hàng, khách hàng sẽ nhận được chúng trước 1 ngày.

Ngược lại, thời gian chờ giao hàng của hai phiên bản iPhone 12 mini và iPhone 12 đã được rút ngắn đi so với tuần trước, do nhu cầu thấp hơn so với 2 phiên bản còn lại. Hiện tại, các sản phẩm này chỉ mất 3 ngày là có thể đến tay người tiêu dùng.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hot đến nỗi không đủ hàng để bán Ảnh 3
(Ảnh: Apple)

Tại Việt Nam, chỉ vài ngày sau khi iPhone 12 chính hãng "cập bến", nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã bất ngờ thông báo hết hàng phiên bản 12 Pro và 12 Pro Max, dù có trường hợp khách hàng chưa nhận được máy dù đã đặt trước sản phẩm.

"Lượng hàng mà Apple phân bổ cho thị trường Việt Nam hiện không đủ để các hệ thống giao cho khách hàng, nhất là đối với bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max", đại diện một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hot đến nỗi không đủ hàng để bán Ảnh 4
(Ảnh: Apple)

Nhân cơ hội iPhone 12 Pro Max khan hàng, một số dân buôn đã "thổi giá" của thiết bị lên khoảng 35-36 triệu đồng (phiên bản bộ nhớ trong 128 GB), cao hơn 1-2 triệu đồng so với mức giá niêm yết của hãng.

Trong khi đó, iPhone 12 và iPhone 12 mini đã đồng loạt được giảm giá 1 triệu đồng, xuống còn 24 triệu đồng và 21 triệu đồng cho phiên bản 64 GB, để kích cầu mua sắm, thúc đẩy doanh số bán máy.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max hot đến nỗi không đủ hàng để bán Ảnh 5
(Ảnh: Angela Lang/CNET)

Tại các đại lý có quy mô nhỏ hơn, hai mẫu máy này còn được bán ra với mức giá siêu ưu đãi, từ 22 triệu đồng và 19 triệu đồng cho phiên bản 64GB.

Xem thêm: Google Earth tìm thấy bức tường bí ẩn dưới biển, bao quanh Trái Đất?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất