Công Nghệ

Google Earth tìm thấy bức tường bí ẩn dưới biển, bao quanh Trái Đất?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Đoạn video bí ẩn được đăng trên YouTube khẳng định rằng có một bức tường siêu lớn đang nằm bên dưới đại dương, bao quanh toàn bộ Trái đất.

Trái Đất nơi chúng ta sống ẩn chứa rất nhiều điều kỳ lạ. Hiện nay, nhờ có công cụ Google Earth, bất cứ ai cũng có thể tự tìm kiếm và khám phá những địa điểm kỳ lạ, bí ẩn trên hành tinh này.

Câu chuyện về bức tường bí ẩn dưới đại dương, bao quanh Trái Đất dưới đây là một ví dụ.

Google Earth tìm thấy bức tường bí ẩn dưới biển, bao quanh Trái Đất? Ảnh 1
(Ảnh: Flat Earth Arabic)

Cụ thể, vào đầu tháng 3/2017, kênh Flat Earth Arabic trên YouTube với nội dung khẳng định rằng có một bức tường thành đang nằm bên dưới đại dương, hơn nữa còn bao quanh toàn bộ Trái đất. Đoạn video cho đến nay đã thu hút được hơn 2,4 triệu lượt xem.

Flat Earth Arabic cho biết, bức tường thành này dài đến hơn 16.000 km!

Google Earth tìm thấy bức tường bí ẩn dưới biển, bao quanh Trái Đất? Ảnh 2
(Ảnh: Flat Earth Arabic)

Bức tường này được phát hiện nằm ngoài khơi bờ biển Baja California, bao gồm những công trình dạng ống bí ẩn có bề mặt gồ ghề, với chiều rộng khoảng 3,86 km.

Xem thêm: Những hình ảnh kì bí của thế giới được phát hiện qua Google

Với hình dạng kỳ lạ và đường nét khác biệt, nhiều người tin rằng đây là một trong nhiều công trình dưới nước lớn trên hành tinh chúng ta.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có nhiều người nhận định rằng, đây chỉ là trục trặc kỹ thuật của Google Earth.

Google Earth tìm thấy bức tường bí ẩn dưới biển, bao quanh Trái Đất? Ảnh 3
(Ảnh: Flat Earth Arabic)

Theo những người này, hình ảnh bức thường chỉ là một lỗi xuất hiện trong lúc Google Earth sử dụng các hình ảnh khác nhau trong khi "lập bản đồ hành tinh".

Do đó, những người này cho rằng không có gì lạ khi xuất hiện những phần của bản đồ không hoàn toàn khớp với thực tế, và kết quả là dẫn đến "một bức tường bao quanh toàn bộ trái đất".

Google Earth tìm thấy bức tường bí ẩn dưới biển, bao quanh Trái Đất? Ảnh 4
(Ảnh: Flat Earth Arabic)

Một quan điểm khác được đưa ra là do quá trình nối ảnh vệ tinh bị lỗi.

Theo đó, nối ảnh là quá trình kết hợp nhiều hình ảnh, chồng lên nhau để tạo ra một bức tranh toàn cảnh hoặc hình ảnh có độ phân giải cao.

Thông thường, việc này được thực hiện thông qua phần mềm máy tính, trong đó các phương pháp nối ảnh đòi hỏi sự chồng chéo gần như chính xác giữa các hình ảnh và tiếp xúc giống hệt nhau để tạo ra kết quả liền mạch.

Google Earth tìm thấy bức tường bí ẩn dưới biển, bao quanh Trái Đất? Ảnh 5
(Ảnh: Flat Earth Arabic)

Cho đến thời điểm hiện tại, liệu đây có phải là một bức tường "siêu to khổng lồ" bao quanh Trái đất như video tuyên bố, hay chỉ là trục trặc trong kỹ thuật xử lý ảnh của Google Earth, hiện vẫn đang là điều bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Dưới đây là video được đăng trên YouTube khẳng định rằng có một bức tường cực lớn đang nằm bên dưới đại dương, hơn nữa còn bao quanh toàn bộ Trái đất.

Xem thêm: Hai sản phẩm xịn sò Apple có thể ra mắt ngay trong ngày mai

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất