saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Người dùng iPhone cũ khóc ròng vì lỗi hao pin kì quặc trên iOS 14.2

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Ở thời điểm hiện tại, vấn đề mà iPhone gặp phải với iOS 14.2 dường như chưa được khắc phục.

Người dùng trên diễn đàn Apple Developer và Reddit đang báo cáo về việc iOS 14.2 có thể gây ra vấn đề hao pin nghiêm trọng trên iPhone.

Ảnh: CNET

“Triệu chứng” của vấn đề bao gồm hết pin nhanh chóng và thời gian sạc đầy dài hơn bình thường. Một số người dùng thậm chí báo cáo rằng thiết bị của họ mất hơn 50% dung lượng pin trong chưa đầy 30%. Trong khi đó, nhiều người nói rằng thiết bị hao thêm 5% pin trong vòng vài phút với cường độ sử dụng bình thường.

Ảnh: MacRumors

MacRumors dự đoán lỗi lần này đến từ phần mềm vì nhiều người nhận thấy dung lượng pin “đông cứng” ở một mốc phần trăm khá cao trước khi sụt nhanh chóng. Cùng thời điểm, một số người nhận thấy thiết bị có thêm dung lượng pin sau khi khởi động lại máy.

Với lỗi này, các thiết bị bị ảnh hưởng chủ yếu là các thiết bị cũ, ví dụ như iPhone XS, iPhone 7, iPhone 6S, và iPhone SE thế hệ đầu. iPad Pro 2018 chạy iPadOS 14.2 dường như cũng bị ảnh hưởng.

Ảnh: MacRumors

iOS 14.2 và iPadOS 14.2 được Apple tung ra chỉ 2 tuần sau bản cập nhật iOS 14.1 và iPadOS 14.1. Bản cập nhật này bao gồm các emoji mới, hỗ trợ Intercom, AirPods Optimized Battery Charging, People Detection và một số màn hình nền mới.

Hiện chưa có báo cáo nào khẳng định vấn đề về pin nói trên đã được khắc phục trong bản iOS 14.2.1. Lúc này, bản iOS 14.3 và iPadOS 14.3 public beta đã được tung ra và người dùng hoàn toàn có thể kì vọng vấn đề sẽ được khắc phục với bản cập nhật này. iOS 14.3 và iPadOS 14.3 sẽ mang đến tính năng hỗ trợ  Apple ProRAW cũng như tinh chỉnh các ứng dụng Home, Health, và Weather.

Ảnh: MacRumors

MacRumors khuyến nghị người dùng những chiếc iPhone cũ không nên cập nhật lên iOS 14.2 cho tới khi Apple thông báo khắc phục vấn đề.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN