Công Nghệ

iPhone 12 Pro Max khan hàng tại Việt Nam, dân buôn tranh thủ thổi giá cao hơn vài triệu

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nhân cơ hội iPhone 12 Pro Max khan hàng, một số dân buôn đã "thổi giá" của thiết bị lên khoảng 1-2 triệu đồng so với mức giá niêm yết của hãng.

Sau một thời gian các mẫu iPhone 12 hàng xách tay về Việt Nam thì đến hôm 27/11 vừa qua, bộ tứ iPhone 12 chính hãng mã VN/A cũng đến tay người Việt.

iPhone 12 Pro Max khan hàng tại Việt Nam, dân buôn tranh thủ thổi giá cao hơn vài triệu Ảnh 1
iPhone 12 Pro Max là mẫu máy được người Việt quan tâm nhiều nhất. (Ảnh: Martin Sanchez / Unsplash)

Trong loạt bốn mẫu iPhone mới, iPhone 12 Pro Max là mẫu máy được người Việt quan tâm nhiều nhất. Theo số liệu được một số nhà bán lẻ công bố, tỷ lệ đặt cọc iPhone 12 Pro Max chiếm tới 70%, và màu vàng là màu được ưa chuộng nhất.

Xem thêm: Nhiều người sẽ hết muốn mua iPhone 12 khi biết thông tin này

Cũng chính vì điều này, chỉ vài ngày sau khi iPhone 12 chính hãng "cập bến" Việt Nam, nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã bất ngờ thông báo hết hàng phiên bản 12 Pro và 12 Pro Max, dù có trường hợp khách hàng chưa nhận được máy dù đã đặt trước sản phẩm.

iPhone 12 Pro Max khan hàng tại Việt Nam, dân buôn tranh thủ thổi giá cao hơn vài triệu Ảnh 2
Nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã bất ngờ thông báo hết hàng phiên bản 12 Pro và 12 Pro Max. (Ảnh: Digital Information World)

"Lượng hàng mà Apple phân bổ cho thị trường Việt Nam hiện không đủ để các hệ thống giao cho khách hàng, nhất là đối với bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max", đại diện một hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết.

Cũng theo tin từ một hệ thống bán lẻ lớn cho biết, số lượng máy màu Vàng (Gold) về mỗi đại lý trong đợt 1 chỉ được tính bằng con số hàng chục, trong khi lượng người đặt mua màu này gấp hàng chục lần.

iPhone 12 Pro Max khan hàng tại Việt Nam, dân buôn tranh thủ thổi giá cao hơn vài triệu Ảnh 3
iPhone 12 Pro/Pro Max màu vàng là phiên bản được ưa chuộng nhất. (Ảnh: Android Authority)

Do đó, người dùng mong muốn sở hữu iPhone 12 Pro/Pro Max màu vàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn so với người dùng đặt các màu khác trong thời gian đầu.

iPhone 12 Pro Max khan hàng tại Việt Nam, dân buôn tranh thủ thổi giá cao hơn vài triệu Ảnh 4
Nhân cơ hội iPhone 12 Pro Max khan hàng, một số dân buôn đã "thổi giá" của thiết bị lên khoảng 1-2 triệu đồng so với mức giá niêm yết của hãng. (Ảnh: Brendon Thorne/Bloomberg)

Nhân cơ hội iPhone 12 Pro Max khan hàng, một số dân buôn đã "thổi giá" của thiết bị lên khoảng 35-36 triệu đồng (phiên bản bộ nhớ trong 128 GB), cao hơn 1-2 triệu đồng so với mức giá niêm yết của hãng.

Trái với tình trạng khan hàng của hai mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, hai mẫu iPhone 12 tiêu chuẩn là iPhone 12 và iPhone 12 mini lại ít được quan tâm hơn. Trong đó, iPhone 12 mini là phiên bản ít được chuộng nhất tại Việt Nam, với lượng đặt hàng đều dưới 10%.

iPhone 12 Pro Max khan hàng tại Việt Nam, dân buôn tranh thủ thổi giá cao hơn vài triệu Ảnh 5
iPhone 12 mini là phiên bản ít được chuộng nhất tại Việt Nam, với lượng đặt hàng đều dưới 10%. (Ảnh: PhoneArena)

Hiện tại, hầu hết nhà bán lẻ đều khẳng định người dùng có thể đến mua ngay mà không cần đặt cọc với hai mẫu iPhone 12 bản tiêu chuẩn của Apple.

Hiện tại, mức giá niêm yết của iPhone 12 mini từ 22 triệu đồng, iPhone 12 từ 25 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Trong khi đó, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max phiên bản 128 GB có giá khởi điểm lần lượt từ 31 triệu đồng và 34 triệu đồng.

Xem thêm: Nhiều iPhone bán ra tại Việt Nam bắt đầu bỏ tai nghe và củ sạc

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất