Công Nghệ

Nhiều người sẽ hết muốn mua iPhone 12 khi biết thông tin này

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nhiều báo cáo khẳng định iPhone 2022 sẽ có khả năng zoom quang học lên tới 10x.

Một báo cáo thứ hai mới đây nhận định Apple đang lên kế hoạch sử dụng ống kính tiềm vọng cho những chiếc iPhone trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone có thể có khả năng zoom quang học tối đa lên tới 10x mà không làm tăng độc dày của điện thoại hoặc kích thước của cụm camera sau.

Ảnh: MacRumors

Nhà phân tích Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo trước đó cũng nhận thấy những “dấu hiệu” từ chuối cung ứng liên quan đến kính tiềm vọng cho iPhone từ hồi mùa hè năm ngoái. Khi đó, ông dự báo những chiếc iPhone với camera tiềm vọng sẽ được đưa lên kệ vào năm 2022. Bên cạnh đó, Ming-Chi Kuo cũng nhận định nhà cung ứng ống kính Hàn Quốc Semco có thể sẽ là đối tác của Apple để hiện thực hoá điều này.

Ảnh: MacRumors

Ở một diễn biến cập nhật, trang DigiTimes nói rằng Apple đang tìm cách cải thiện cụm camera trên iPhone trong tương lai và mộ trong những điều Apple muốn làm nhất là cải thiện khả năng zoom trên điện thoại của mình. Dù vậy, trong báo cáo của DigiTimes, cái tên đối tác được nhắc đến là Samsung.

Ảnh: MacRumors

Trong trường hợp bạn chưa biết, chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple ở thời điểm hiện tại là iPhone 12 Pro Max cũng chỉ có khả năng zoom quang học tối đa là 2,5x. Điều này đồng nghĩa với việc nếu thông tin trên xác thực, đây sẽ là một trong những cải thiện lớn nhất từng có trên camera iPhone.

Ảnh: MacRumors

Zoom quang học là tính năng cho phép người dùng thực hiện zoom mà không phải “hi sinh” về chất lượng hình ảnh. Zoom quang học trên smartphone hiện còn khá hạn chế do giới hạn kích thước cụm camera trên điện thoại. Trái lại, zoom kĩ thuật số hiện nay lại khá phát triển trên điện thoại. Dù vậy, zoom kĩ thuật số có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất