saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Hoàng thân Philip có niềm đam mê đặc biệt với UFO và người ngoài hành tinh

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đam mê sưu tập những cuốn sách về UFO và người ngoài hành tinh đã nhiều thập kỷ.

Hoàng thân Philip đã có nhiều thập kỷ tìm hiểu và sưu tập cả một thư viện sách về UFO và người ngoài Trái Đất, theo The Sun.

Cụ thể, Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã bắt đầu đam mê sưu tập những cuốn sách về UFO và người ngoài hành tinh đã nhiều thập kỷ.

Hoàng thân Philip có niềm đam mê đặc biệt với UFO và người ngoài hành tinh Ảnh 1
Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II. (Ảnh: WPA Pool / Getty Images)

Niềm đam mê của ông được khơi gợi sau khi chú của ông - Huân tước Mountbatten - đã viết một tư liệu về một chiếc đĩa bay hạ cánh xuống khu đất Broadlands của ông ở Romsey, Hampshire sau khi nó được phát hiện bởi người thợ hồ Fred Briggs vào tháng 2 năm 1955.

Xem thêm: Thế giới chấn động trước thông tin Hoàng Thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh qua đời

Huân tước Mountbatten giữ kín sở thích tìm hiểu về những người ngoài hành tinh như một bí mật. Nhưng sau khi ông qua đời vào năm 1979, tư liệu mà ông từng viết vào năm 1955 được tìm thấy.

Hoàng thân Philip có niềm đam mê đặc biệt với UFO và người ngoài hành tinh Ảnh 2
Niềm đam mê về UFO và người ngoài hành tinh của Hoàng thân Philip đã được khơi gợi bởi chú của ông là Lord Mountbatten. (Ảnh: Joe McBride/Getty Images)

Tư liệu đề cập: Briggs tuyên bố rằng anh ta nhìn thấy một chiếc đĩa bay lơ lửng trên mặt đất và một người đàn ông mặc đồ bảo hộ, đội mũ bao bọc cả đầu xuất hiện trước khi anh ta bị hất văng khỏi chiếc xe đạp của mình và bị ghìm chặt xuống đất bởi một "sức mạnh vô hình".

Năm 2019, Hoàng thân Philip được cho là dành cả mùa hè để đọc cuốn The Halt Perpective, nói về câu chuyện trong một sự kiện chấn động có liên quan đến UFO xảy ra tại khu rừng Rendlesham của Anh.

Hoàng thân Philip có niềm đam mê đặc biệt với UFO và người ngoài hành tinh Ảnh 3
(Ảnh: Getty Images)

Theo đó, các binh lính tại hai căn cứ quân sự của Mỹ ở hạt Suffolk đã chứng kiến nhiều tia sáng kỳ lạ xuất hiện trong ba đêm liên tiếp kể từ ngày 26/12/1980. Các sĩ quan đã tiến hành khảo sát và một người trong số đó tuyên bố đã đến đủ gần để chạm vào một chiếc tàu vũ trụ.

Cuốn sách được viết bởi đại tá quân đội Mỹ đã về hưu Charles Halt, người giữ chức phó chỉ huy căn cứ quân sự thời điểm đó, và thám tử John Hanson tại West Midlands.

Hoàng thân Philip có niềm đam mê đặc biệt với UFO và người ngoài hành tinh Ảnh 4
Chân dung của Hoàng thân Philip. (Ảnh: RALPH HEIMANS/BUCKINGHAM PALACE/PA WIRE/GETTY IMAGES)

Trong bức thư gửi cho ông Hanson, thư ký riêng Brigadier Archie Miller-Bakewell của Hoàng thân Philip đã viết: "Tôi chắc chắn rằng cuốn sách đã được ngài ấy đọc bằng cả sự đam mê, thích thú vào mùa hè này."

Sau khi nhận được một cuốn sách khác có tên Haunted Skies: The Encyclopedia of British UFOs (tạm dịch: "Bầu trời ma quái: Bách khoa toàn thư về UFO ở Anh"), Brigadier - trợ lý của Hoàng thân Philip - đã phản hồi rằng: "Hoàng thân sẽ cho cuốn sách này vào bộ sưu tập yêu thích của mình. Đây sẽ là cuốn mới nhất trong thư viện sách về người ngoài hành tinh của ông."

Xem thêm: Hoàng thân Philip từng tự nguyện từ bỏ cả giấy phép lái xe, lý do gây bất ngờ hơn cả

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN