Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Google khiến người dùng cảm thấy 'bị lừa dối' sau thông báo mới

Duy Huỳnh
Copy Link
Chia sẻ

Động thái mới đây của Google làm cho nhiều người dùng cảm thấy như "bị lừa dối" sau thời gian dài sử dụng Google Photos.

Từ khi Google Photos được trình làng, Google luôn khuyến khích người dùng lưu trữ ảnh trên nền tảng này ở chế độ nén “High Quality” (Chất lượng cao).

Theo như lời Phó Giám đốc Anil Sabharwal của Google, chế độ High Quality cung cấp “chất lượng hình ảnh gần giống hệt” khi so sánh với ảnh gốc của bạn.

Google khiến người dùng cảm thấy 'bị lừa dối' sau thông báo mới Ảnh 1
Google từng quảng bá về chất lượng ảnh nén "High Quality" của Google Photos không thua gì ảnh gốc. (Ảnh: Google / Engadget)

Kết hợp với việc hỗ trợ tải ảnh không giới hạn lên Google Photos, người dùng có thể giải phóng hàng chục GB dung lượng của bộ nhớ điện thoại, máy tính,... bằng cách xóa ảnh gốc trên thiết bị sau khi tải lên Google Photos mà không lo ảnh bị giảm chất lượng quá nhiều.

Xem thêm: Háo hức với tin vui bất ngờ về iPhone giá rẻ mới của Apple

Tuy nhiên, gần đây Google đã đưa ra thông báo sẽ ngưng hỗ trợ việc tải ảnh miễn phí không giới hạn lên Google Photos. Người dùng được yêu cầu phải trả tiền nếu họ sử dụng hơn 15 GB dùng lượng kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021.

Google khiến người dùng cảm thấy 'bị lừa dối' sau thông báo mới Ảnh 2
Google cho biết sẽ họ sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng Google Photos vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu từ tháng 6/2021. (Ảnh: Facebook)

Sau khi ngừng hỗ trợ người dùng Google Photos sao lưu miễn phí không giới hạn, Google cố gắng thuyết phục người dùng đăng ký dịch vụ trả phí Google One. Tuy nhiên, động thái này lại làm cho nhiều khách hàng cảm thấy như "bị lừa dối."

Cụ thể trong một email gửi tới người dùng gần đây, Google đã quảng cáo các tính năng cao cấp mới chỉ dành riêng cho các khách hàng đăng ký sử dụng gói Google One (trả phí).

Google khiến người dùng cảm thấy 'bị lừa dối' sau thông báo mới Ảnh 3
Ứng dụng Google Photos. (Ảnh: Cnet)

Google đã đề nghị người dùng chuyển từ tải ảnh “High Quality” (chất lượng cao) sang “Original Quality” (chất lượng gốc) nếu không sẽ có nguy cơ làm hỏng ảnh của họ.

“Ảnh chất lượng gốc bảo toàn chi tiết nhất và cho phép bạn phóng to, crop và in ảnh ít bị vỡ hơn”. Mặc dù tuyên bố này là đúng về mặt khách quan, nhưng nó lại trái ngược với những gì Google đã nói trong quá khứ về tùy chọn ảnh "Chất lượng cao" của họ.

Để kêu gọi người dùng sử dụng dịch vụ trả phí, có vẻ như Google đã không ngại dìm hàng ảnh “Chất lượng cao” - chế độ từng được hứa hẹn sẽ cung cấp “chất lượng hình ảnh gần giống hệt” khi so sánh với ảnh gốc của bạn.

Email của Google còn bao gồm ảnh mẫu sau đây để người dùng thấy mức độ kém của nén “Chất lượng cao”:

Google khiến người dùng cảm thấy 'bị lừa dối' sau thông báo mới Ảnh 4
Dường như Google đã có hành động tự “dìm” hơi quá đà, vì dù chất lượng ảnh gốc có tốt hơn ảnh "Chất lượng cao" nhưng cũng không khác biệt đến mức như trong ảnh. (Ảnh: Google)

Về cơ bản, người dùng thông thường vẫn ổn khi gắn bó với việc sao lưu Chất lượng cao qua Google Photos, bởi hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy sự khác biệt quá nhiều về chất lượng ở ảnh gốc và ảnh nén "Chất lượng cao" như Google công bố gần đây.

Xem thêm: Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư 'vụt sáng thành sao' trên Facebook

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Duy Huỳnh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ