Công Nghệ

Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con'

Theo The New York Times
Chia sẻ

Một số nhân viên và nguồn tin cho biết tỷ phú Bill Gates từng có thái độ không đứng đắn với các nhân viên nữ tại Microsoft và Quỹ Bill & Melinda Gates.

Tờ The New York Times ngày 17/5 dẫn các nguồn tin là những người biết về tỷ phú Bill Gates và các công ty của ông, cho biết Bill Gates từng tỏ ra lạnh nhạt với vợ và theo đuổi những phụ nữ khác tại Microsoft và quỹ Bill & Melinda Gates, thời điểm vợ chồng ông còn "đầu ấp tay gối".

"Bill Gates đã theo đuổi những người phụ nữ từng làm việc cho ông tại Microsoft và Quỹ Bill và Melinda Gates", New York Times dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con' Ảnh 1
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates thời điểm vẫn còn chung sống. (Ảnh: SETH WENIG — AP)

Bill Gates và vợ - bà Melinda French Gates - gặp nhau tại nơi làm việc vào năm 1987. Khi đó Bill là giám đốc điều hành Microsoft còn Melinda là giám đốc sản phẩm của công ty.

Xem thêm: Bill Gates đã chuyển nhượng cho vợ cũ bao nhiêu tiền hậu ly hôn?

Bà Melinda từng kể trong một hội nghị vào năm 2016 rằng, Bill Gates đã cưa cẩm bà khi cả hai ngồi cùng nhau tại một hội nghị, sau đó hẹn bà đi chơi khi họ tình cờ gặp nhau trong bãi đậu xe của công ty.

Cặp đôi kết hôn vào năm 1994, Melinda dừng việc ở công ty và ở nhà quán xuyến việc gia đình còn Bill vẫn là vị CEO tại công ty mình đồng sáng lập - Microsoft. Đây cũng là khoảng thời gian xuất hiện những tin đồn Bill Gates gạ gẫm nhân viên của mình tại nơi công sở.

Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con' Ảnh 2
Bill Gates và vợ - bà Melinda French, chào đón khách trong tiệc chiêu đãi ngày 9 tháng 1 năm 1994 tại Seattle. Cặp đôi đã kết hôn vào tuần trước đó tại Hawaii. (Ảnh: DAVE WEAVER, AP)

Một nguồn tin cho biết, vào năm 2006, khi tham dự buổi thuyết trình của một nữ nhân viên Microsoft, Bill Gates - thời điểm đó là chủ tịch công ty, đã gửi email cho người nhân viên nữ kể trên để mời cô đi ăn tối.

"Nếu điều này khiến em không thoải mái, hãy coi như nó chưa bao giờ xảy ra", New York Times trích dẫn bức email Bill Gates viết cho nữ nhân viên trên về việc mời cô đi ăn tối.

Nhân viên nữ này được cho là không thoải mái với "lời đề nghị khiếm nhã" của vị tỷ phú nên cô quyết định giả vờ như nó chưa bao giờ xảy ra.

Vài năm sau, trong chuyến công du đến New York cho một hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates, vị tỷ phú từng mời một phụ nữ làm việc cho quỹ cùng đi ăn tối.

Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con' Ảnh 3
(Ảnh: TED S. WARREN / AP)

"Tôi muốn gặp em. Em sẽ ăn tối với tôi chứ?", người phụ nữ này kể với New York Times và đề nghị được giấu tên. Cô đã vờ cười để cho qua chuyện do không cảm thấy thoải mái với lời đề nghị của Bill Gates.

Ít nhất 6 người là nhân viên và cựu nhân viên từng làm việc với Bill Gates cho biết tỷ phú này và những hành động của ông tại nơi làm việc khiến họ cảm thấy không thoải mái.

Một số nhân viên nói rằng mặc dù họ không đồng tình với hành vi của Bill, nhưng họ không cho rằng đó là hành vi "tìm kiếm con mồi". Những người này nói rằng Bill Gates không gây áp lực buộc phụ nữ phải phục tùng ông vì lợi ích sự nghiệp của họ.

Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con' Ảnh 4
(Ảnh: Lionel Bonaventure/Pool via Reuters)

Các nguồn tin cũng cho biết thêm rằng, trong các cuộc họp tại quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation, vị tỷ phú đôi khi tỏ thái độ khó chịu với vợ.

Vào năm 2017, mâu thuẫn của vợ chồng vị tỷ phú xuất hiện khi người trợ lý thân cận của Bill Gates, Michael Larson - giám đốc đầu tư của Cascade Investment - "cỗ máy in tiền" lâu năm của Bill Gates, bị cáo buộc quấy rối tình dục.

Cụ thể, một phụ nữ đã thuê luật sư gửi thư tới vợ chồng Bill Gates, nói rằng Larson đã quấy rối tình dục cô. Bức thư cho biết người phụ nữ này đã cố gắng tự mình xử lý vụ việc nhưng không thành công, do vậy cô đã nhờ đến sự giúp đỡ của vợ chồng Bill Gates. Bức thư cảnh báo nếu họ không giải quyết ổn thỏa vụ việc, cô sẽ theo đuổi hành động pháp lý.

Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con' Ảnh 5
Michael Larson - người được xem là "cỗ máy in tiền" của Bill Gates. (Ảnh: Kevork Djansezian/Getty Images)

Vụ việc rốt cuộc được dàn xếp vào năm 2018, trong đó người phụ nữ tố cáo Larson đã ký một thỏa thuận không tiết lộ thông tin để đổi lấy một khoản tiền.

Bà Melinda không hài lòng với việc chồng mình xử lý đơn kiện quấy rối tình dục chống lại Michael một cách bí mật, trong khi bà Melinda đã nhất quyết yêu cầu một cuộc điều tra. Dù đối mặt với bê bối, Michael Larson vẫn tiếp tục làm việc tại Cascade.

Căng thẳng giữa hai vợ chồng Bill Gates được cho là còn liên quan đến Jeffrey Epstein - người mà Gates bắt đầu quen biết từ năm 2011. Epstein bị bắt hồi tháng 7/2019 sau khi từ Pháp trở về Mỹ và bị cơ quan công tố liên bang New York truy tố tội điều hành mạng lưới mại dâm trẻ vị thành niên quy mô lớn trong nhiều năm.

Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con' Ảnh 6
Jeffrey Epstein bị bắt giữ hồi tháng 7/2019 khi bị cơ quan công tố liên bang New York truy tố tội điều hành mạng lưới mại dâm trẻ vị thành niên quy mô lớn trong nhiều năm. (Ảnh: Stephanie Keith|Getty Images)

Theo những người từng có mặt hoặc được thông báo về các cuộc gặp giữa Bill Gates và Jeffrey Epstein, bà Melinda đã thể hiện thái độ khó chịu với việc chồng bà dành thời gian cho Jeffrey Epstein, nhưng Bill Gates vẫn tiếp tục làm như vậy.

Vào tháng 10/2019, khi mối quan hệ giữa Gates và Epstein được công khai, bà French Gates tỏ ra không hài lòng. Bà được cho là đã thuê luật sư và chuẩn bị sẵn cho quy trình ly hôn.

Không rõ bà French Gates đã biết những gì về hành vi của chồng mình cũng như mức độ nghiêm trọng khiến những hành vi đó dẫn đến sự chia rẽ của họ.

Dẫu vậy, Bridgitt Arnold, phát ngôn viên của Bill Gates, đã phủ nhận các cáo buộc đối với Bill Gates cũng như cuộc ly hôn của vợ chồng ông.

Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con' Ảnh 7
Đầu tháng 5/2021, tỷ phú Bill Gates và vợ đã đồng loạt đưa ra thông báo quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống. (Ảnh: Reuters)

"Thật đáng thất vọng khi đã có quá nhiều thông tin sai sự thật được công bố về nguyên nhân, hoàn cảnh và tiến trình ly hôn của Bill Gates.

Những mô tả về cuộc gặp gỡ giữa ông ấy với Epstein và những người khác về hoạt động từ thiện là không chính xác, kể cả những người đã tham gia.

Tương tự, bất kỳ tuyên bố nào cho rằng Gates từng tiết lộ về cuộc hôn nhân của mình hoặc Melinda có thái độ bất mãn đều là sai sự thật. Tuyên bố Bill Gates có thái độ thiếu đứng đắn với nhân viên cũng không đúng.

Những tin đồn và suy đoán xung quanh vụ ly hôn của Gates ngày càng trở nên vô lý, và thật không may là những người không biết hoặc ít hiểu biết về tình hình lại được coi là nguồn tin đáng tin cậy", bà Bridgitt Arnold nói.

Xem thêm: Bill Gates bị buộc rời hội đồng quản trị Microsoft do có quan hệ mờ ám với nhân viên

Chia sẻ

Theo

The New York Times

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất