saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Bill Gates đã chuyển nhượng cho vợ cũ bao nhiêu tiền hậu ly hôn?

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Bloomberg đưa tin Melinda Gates có thể đã nhận được hơn 3 tỷ USD kể từ thời điểm công bố ly hôn với Bill Gates.

Cascade Investment, công ty đầu tư do Bill Gates sáng lập, đã chuyển nhượng cổ phần Deere & Co. cho Melinda French Gates, Bloomberg đưa tin. Sau động thái này, số lượng tài sản mà Melinda đã nhận được kể từ khi bà và Bill Gates công bố ly hôn đã lên tới hơn 3 tỷ USD.

Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, công ty đầu tư đã chuyển nhượng khoảng 2,25 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 851 triệu USD, theo hồ sơ đăng ký. Trước đó, Melinda cũng đã nhận được cổ phần của các công ty như Coca-Cola Femsa, Grupo Televisa, Canadian National Railway Co. và AutoNation Inc.

Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, tài sản của gia đình Gates được định giá ở mức khoảng 145 tỷ USD. Việc phân chia tài sản giữa Bill Gates và Melinda Gates tỏ ra phức tạp hơn rất nhiều so với cuộc chia tay của Jeff Bezos. So với trường hợp của Jeff Bezos, tài sản của gia đình Gates có mức độ phân tán cao hơn. Tài sản của Jeff Bezos chủ yếu tập trung ở Amazon, Bloomberg nhận định.

Ảnh: WSJ

Bill Gates và vợ Melinda quyết định sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống, theo thông tin do chính cặp đôi này công bố đang khiến giới từ thiện chấn động, Reuters cho hay hồi đầu tháng 5. Việc phân chia tài sản giữa hai người là điều mà dư liệu cực kỳ quan tâm.

Ảnh: BI

“Sau rất nhiều suy nghĩ và nỗ lực về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi quyết định sẽ kết thúc cuộc hôn nhân của mình”, theo một thông điệp được chia sẻ trên tài khoản Twitter của Bill Gates. “Chúng tôi không còn tin rằng mình có thể tiếp tục với nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”, thông báo nói thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN