saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

21 ứng dụng độc hại trên Android bạn cần gỡ khỏi điện thoại ngay lập tức

Theo PhoneArena
Chia sẻ

Các chuyên gia bảo mật tại Avast vừa cảnh báo người dùng Android về những mối nguy hiểm mới 'ẩn mình' dưới các tựa game trên Google Play Store

Mới đây, các chuyên gia bảo mật tại Avast vừa cảnh báo người dùng Android về những mối nguy hiểm mới 'ẩn mình' dưới các ứng dụng trò chơi trên Google Play Store.

21 ứng dụng độc hại trên Android bạn cần gỡ khỏi điện thoại ngay lập tức Ảnh 1
Các chuyên gia bảo mật tại Avast vừa cảnh báo người dùng Android về những mối nguy hiểm mới 'ẩn mình' dưới các tựa game trên Google Play Store. (Ảnh minh hoạ: 9to5Google)

Các ứng dụng này được Avast đánh giá là rất độc hại và cần xóa ngay trước khi quá muộn. Những người dùng smartphone là nạn nhân của các quảng cáo trong vài tháng qua thì hãy thực hiện ngay hành động này.

Xem thêm: 7 ứng dụng độc hại trên Android và iOS bạn cần gỡ khỏi điện thoại ngay lập tức

Theo Avast, thoạt nhìn phần lớn những ứng dụng này không có vẻ độc hại hoặc đáng ngờ, tuy nhiên các chuyên gia tại Avast đã theo dõi chúng sát sao trong vòng 4 tháng qua và nhận thấy rằng: Một loạt các đánh giá của người dùng cho các ứng dụng này là chúng hoàn toàn khác xa so với quảng cáo.

21 ứng dụng độc hại trên Android bạn cần gỡ khỏi điện thoại ngay lập tức Ảnh 2
 Thoạt nhìn phần lớn những ứng dụng này không có vẻ độc hại hoặc đáng ngờ. (Ảnh minh hoạ: Stock Photos)

Sau khi thu hút sự chú ý của mọi người, các nhà phát triển mờ ám của 21 ứng dụng độc hại này sẽ bắt đầu hiển thị nhiều quảng cáo hơn. Các quảng cáo xuất hiện liên tục làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, gây giảm hiệu suất và hao pin trên điện thoại.

Avast cho biết, dựa vào các hành vi và xem xét hàng trăm đánh giá của người dùng, 21 ứng dụng sau cần được xóa ngay nếu người dùng đã cài đặt chúng trên điện thoại Android của mình, bao gồm:

21 ứng dụng độc hại trên Android bạn cần gỡ khỏi điện thoại ngay lập tức Ảnh 3
Tuy nhiên, sau khi người dùng tải về, các nhà phát triển mờ ám của 21 ứng dụng độc hại này sẽ bắt đầu hiển thị nhiều quảng cáo hơn. (Ảnh minh hoạ: Orhan Chakarov / PhoneArena)

1. Shoot Them

2. Crush Car

3. Rolling Scroll

4. Helicopter Attack - New

5. Assassin Legend - 2020 New

6. Helicopter Shoot

7. Rugby Pass

8. Flying Skateboard

9. Iron it

10. Shooting Run

11. Plant Monster

12. Find Hidden

13. Find 5 Differences - 2020 New

14. Rotate Shape

15. Jump Jump

16. Find the Differences - Puzzle Game

17. Sway Man

18. Desert Against

19. Money Destroyer

20. Cream Trip - New

21. Props Rescue.

Để tránh trường hợp một số ứng dụng có thể "ẩn mình" khỏi màn hình điện thoại, nên người dùng nên vào cài đặt để để loại bỏ những ứng dụng này: Truy cập vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), tìm đến các ứng dụng độc hại và chọn Uninstall (gỡ cài đặt).

Xem thêm: 23 ứng dụng Android bạn nên gỡ khỏi điện thoại ngay lập tức

Chia sẻ

Theo

PhoneArena

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN