Âm Nhạc

Vừa comeback với ca khúc mới, TWICE vướng nghi vấn đạo nhạc Red Velvet

An Nhiên
Chia sẻ

Cả hai bài đều có một đoạn nhạc khá giống nhau.

Ngày 12/11, TWICE chính thức comeback với full album thứ 3 mang tên Formula of Love: O+T=<3. Trong đó, ca khúc chủ đề Scientist mang giai điệu tươi vui nhận được sự chú ý từ cư dân mạng. Chỉ sau 2 ngày phát hành, bài hát thu về hơn 26.7 triệu lượt xem trên Youtube.

TWICE trở lại cùng ca khúc mới Scientist.

Ngoài ra, nhóm còn lọt vào danh sách "Top 50 nghệ sĩ hàng đầu toàn cầu" ở vị trí thứ 32 trên Spotify, giúp TWICE trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên đạt được thứ hạng này. Đồng thời, TWICE có 2 ca khúc cùng lúc xuất hiện tại bảng xếp hạng Spotify toàn cầu là The Feels Scientist - cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp đạt được thành tích này.

Ca khúc đạt nhiều thành tích ấn tượng.

Dù vậy, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra Scientist có một đoạn giai điệu khá giống với một ca khúc của Red Velvet. Cụ thể, phần trước điệp khúc của Scientist khá tương đồng với Umpah Umpah - ca khúc phát hành vào tháng 8/2019 của nhóm nữ nhà SM.

TWICE vướng nghi vấn đạo nhạc Red Velvet.

Cư dân mạng sau khi nghe 2 đoạn nhạc đều công nhận được sự giống nhau, từ đó nghi vấn TWICE đạo nhạc càng ngày càng được bàn tán nhiều hơn.

- Tôi đã nghĩ đến Umpah Umpah ngay khi tôi nghe  bài mới của TWICE.

- Là một người không biết cả hai bài hát này, chúng nghe giống hệt nhau.

- Hai bài nghe rất giống nhau. Nhưng đồng thời, nó có thể chỉ là một kiểu giai điệu khá chung chung cho một bài hát của nhóm nhạc nữ K-Pop?

- Phần còn lại của bài hát hoàn toàn khác, nhưng cái đoạn trước điệp khúc làm tôi nghĩ ngay đến Umpah Umpah.

- Không thể nào là cố tình, nó chỉ là một sự trùng hợp thôi mà...

- Biết là đây không thể coi là bất hợp pháp, vì đạo nhạc là phải trùng đến 8 nốt về nhịp và phách. Nhưng mà giống Umpah Umpah quá.

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất