Âm Nhạc

Âm Nhạc

Phạm Quỳnh Anh bị 'ném đá' liên tiếp khi dám hát nhạc tình Lam Phương và đây là cách cô đáp trả!

Minh Khôi
Chia sẻ

Có lẽ không có lời "đáp trả" nào hùng hồn hơn chính sự thành công và nỗ lực từ chính cá nhân!

Sau khi tập đầu tiên của loạt chương trình Lam Phương - The Gift lên sóng YouTube với ca khúc Biển tình do Hoàng Hiệp Phạm Quỳnh Anh thể hiện, giọng ca Tất cả sẽ thay em đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ dư luận, đặc biệt là từ những người hâm mộ dòng nhạc xưa. Tuy nhiên, cô vẫn chọn cách im lặng cho đến khi tập 2 với ca khúc Cho em quên tuổi ngọc lên sóngnhư một lời tuyên bố hùng hồn về khả năng nghệ thuật thực sự của mình…

Cho em quên tuổi ngọc ngọt ngào và tha thiết qua phần thể hiện của Phạm Quỳnh Anh.

Nếu như ở Biển tình, Phạm Quỳnh Anh bị chê “hát điệu”, “hát không ra cái hồn của nhạc Lam Phương“… thì với ca khúc Cho em quên tuổi ngọc, khán giả bắt đầu có thiện cảm hơn với “nét điệu” của Phạm Quỳnh Anh. Cách nữ ca sĩ luyến láy, thả hồn vào ca khúc không biết do vô tình hay hữu ý mà khá phù hợp với giai điệu này. Tuy vẫn có những ý kiến trái chiều nhưng cách hát của Phạm Quỳnh Anh dần tạo được thiện cảm và chinh phục trái tim của những khán giả nhạc xưa.

Chọn cách im lặng suốt nhiều ngày qua dù rằng bị không ít khán giả chỉ trích nặng nề, thậm chí khuyên cô “nên dừng hát nhạc Lam Phương” hay “đừng bao giờ bén mảng đến nhạc xưa”, mới đây, Phạm Quỳnh Anh cũng đã chia sẻ “tâm thư” trên trang cá nhân.

Toàn văn trạng thái mới đây nhất của Pham Quỳnh Anh, trải lòng trước cơn bão “ném đá” nho nhỏ này.

Nữ ca sĩ cho rằng với bài hát Cho em quên tuổi ngọc, cô muốn khán giả tạm quên đi tuổi thật của bài hát vì: “Thật ra nhạc Lam Phương không có tuổi, mà phải gọi là nhạc “đến tuổi”, nghĩa là khi đến một độ tuổi nhất định người ta sẽ cảm nhận được câu chữ và giai điệu đó sẽ tự thấm vào tâm hồn, bằng không, mọi so sánh hay phán xét đều đành phải thuận lòng để yên. Nên Quỳnh Anh hôm nay muốn hát ca khúc này, là bởi vì chính bản thân mình, qua nhiều trải nghiệm, đã đến lúc mình “cảm” được nhạc Lam Phương”. 

Phạm Quỳnh Anh cho biết để nói về bản thân mình ở thời điểm hiện tại thì câu hát “Em xin từ giã thơ ngây, xuôi theo dòng đời” trong bài Cho em quên tuổi ngọc là câu hát chính xác nhất.

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ hôm quay hình ca khúc này, nhạc sĩ Lam Phương cũng có mặt. “Bác ngồi đó, lặng thinh. Bác nói một lời cảm ơn và Quỳnh Anh hiểu có lẽ trong đôi mắt bác, toàn vẹn ký ức của một thuở xa xôi bất ngờ trở lại trong một ngày, những xúc động khi thấy bài hát của mình đã xuyên qua mọi không gian thời gian, để nối vào tâm hồn những người tiếp nối”, cô chia sẻ.

Chốt lại những chia sẻ trên, cùng lắng nghe ca sĩ Hoàng Hiệp, người đồng hành cùng Phạm Quỳnh Anh trong dự án này, cũng có những chia sẻ chân thành về hoàn cảnh ra đời ca khúc Cho em quên tuổi ngọc và hi vọng khán giả sẽ đón nhận tiếng hát của Phạm Quỳnh Anh: “Ở tập phát sóng lần này quý vị lại được cảm nhận những thổn thức của người nhạc sĩ đa tình, đa cảm khi hoá thân vào nhân vật người phụ nữ. Ông có một góc nhìn chân thật và nhân văn khi đã nhẹ nhàng đưa vào bài hát những lời hối hận, những lời ăn năn rất chân thành của một người phụ nữ”. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khôi

BÌNH LUẬN