Âm Nhạc

Âm Nhạc

Lệ Quyên rạng ngời bên Lê Hiếu, ra mắt album nhạc Lam Phương

Tít Trắng
Chia sẻ

Lệ Quyên vừa ra mắt CD "Khúc Tình Xưa – Lệ Quyên – Lam Phương" vào chiều nay.

Chiều 20/12, “nữ hoàng phòng trà” Lệ Quyên đã tổ chức buổi họp báo ra mắt CD Khúc Tình Xưa - Lệ Quyên - Lam Phương. Cô mặc trang phục ren trắng giản dị nhưng vẫn rất sang trọng, quý phái.

_sl_9366

Lệ Quyên rạng rõ tại buổi họp báo.

Mở đầu buổi họp báo, Lệ Quyên hát live ca khúc Kiếp nghèo, một trong những ca khúc mà cô rất thích trong album. Đây cũng là bài hát mà theo Lệ Quyên là “khó hát nhất”. Bản phối của Kiếp nghèo trong CD lần này được làm mới lại, pha trộn giữa tango - flamenco, nghe rất lạ tai nhưng vẫn giữ được tinh thần của bài hát.

Lệ Quyên xúc động khi chia sẻ về nhạc sĩ Lam Phương: “Khi đi sang Mỹ lưu diễn, tôi cố gắng tranh thủ thời gian để thăm chú vì không biết mình còn cơ hội mấy lần để gặp chú. Tuy phải ngồi xe lăn, nhưng chú vẫn rất minh mẫn. Khi tôi hỏi chú có biết con không thì rất bất ngờ là chú nói chú có xem tivi và biết đến tôi. Điều đó khiến tôi hạnh phúc vô cùng. Hôm đó, tôi đi cùng ca sĩ Đan Nguyên. Chú Lam Phương còn bảo chú còn đến tận 200 bài hát chưa bao giờ công bố, nếu có duyên chú sẽ cho tôi hát. Đó là niềm vinh dự lớn lao cho một ca sĩ thuộc thế hệ mới như tôi. Khi tôi chia sẻ và xin phép chú ra mắt album Khúc Tình Xưa, cũng như bật cho chú nghe thử, chú rất thích. Album ra mắt, người đầu tiên tôi gửi tặng chắc chắn phải là chú!”.

_sl_9473

Lệ Quyên cho biết thêm, 12 ca khúc trong album cô đã chọn lựa rất kỹ lưỡng để có thể thể hiện sự đa dạng, độc đáo nhất trong cuộc đời sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương.

_sl_9522

Đến chia vui cùng Lệ Quyên, còn có sự tham gia của nhiều đồng nghiệp như Quang Lê…

_sl_9376

Lê Hiếu

_sl_9567

Quốc Thiên

_sl_9379

Dương Triệu Vũ

_sl_9389

Đàm Vĩnh Hưng do đang có mặt ở Hà Nội nên không thể đến chúc mừng cô em gái nhưng anh vẫn gởi hoa cùng lời chúc mừng thành công.

Tại buổi họp báo, Quang Lê không tiếc lời khen Lệ Quyên: “Tôi là người chuyên trị dòng nhạc bolero nên trước đây khi nghe Quyên từ nhạc trẻ lấn sân sang hát nhạc bolero, nhạc xưa tôi rất hoài nghi. Nhưng khi nghe xong, tôi rất bất ngờ vì Quyên hát rất hay. Từng chỗ luyến láy đều rất chuẩn! Đến giờ Lệ Quyên đã ra nhiều album nhạc xưa và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả người Việt khắp nơi, quả thật đó là điều không phải ca sĩ nhạc trẻ nào cũng làm được”.

_sl_9518

Đáp lại lời Quang Lê, Lệ Quyên chia sẻ thêm, cô yêu thích nhạc xưa từ bé, và thuộc rất nhiều bài. Tuy nhiên, mãi đến sau này cô mới can đảm hát vì nhạc bolero nói riêng và nhạc xưa nói chung rất khó hát. Cô phải luyện tập thật nhiều về kỹ thuật, cũng như nuôi dưỡng cảm xúc mới tự tin hát.

Vào đúng dịp giáng sinh năm nay (24/12), Lệ Quyên sẽ tổ chức đêm nhạc Khúc Tình Xưa - Lệ Quyên - Lam Phương để giới thiệu album và ngày 4/1/2017, Lệ Quyên sẽ thực hiện liveshow Lệ Quyên - Lam Phương tại Cung văn hoá Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội với các khách mời như Quang Đại, Dương Triệu Vũ, Quốc Thiên.

Chia sẻ

Bài viết

Tít Trắng

BÌNH LUẬN