Âm Nhạc

Âm Nhạc

Bị chương trình 'phũ' vì không mời được Hoài Lâm xuất hiện cùng, Nguyễn Minh Cường lên tiếng: 'Nhạc sĩ như mình từ lâu đã bị xem nhẹ'

Đậu Đậu
Chia sẻ

Chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường liên quan đến Hoài Lâm khiến nhiều người không khỏi chú ý.

Sau thành công bất ngờ của Hoa nở không màu, Nguyễn Minh Cường và Hoài Lâm đã trở thành cặp đôi nhạc sĩ - ca sĩ được khán giả vô cùng yêu mến. Tuy nhiên, dù hiệu ứng của ca khúc rất lớn, thế nhưng khán giả vẫn vô cùng tiếc nuối khi Hoài Lâm quyết định "ở ẩn" và không có thêm màn hợp tác nào cùng với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường trong thời gian qua.

Mới đây, tác giả Hoa nở không màu đã gây khá nhiều sự chú ý khi chia sẻ việc mình trở thành "trung gian" để người khác book show Hoài Lâm. "Hôm nay mình nhận được cuộc gọi thế này: "Dạ anh nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đúng không anh, em bên đơn vị X muốn mời anh và Hoài Lâm để phỏng vấn và quay hình 1 talkshow".

Mình khéo léo trả lời là "thời gian này, sau khi ra mắt 2 sản phẩm, Lâm cần được nghỉ ngơi, nên chắc Lâm không nhận được đâu em nhé". Bên kia trả lời lại "dạ em cảm ơn, vậy chắc hẹn anh dịp khác vì chủ yếu là bên em muốn có Hoài Lâm". Thật ra là cuộc đối thoại như vậy là khá phũ với mình, nhưng đây lại là lần mà Cường thấy thoải mái nhất, vì Cường thích sự thẳng thắn.

Trước đó cũng phải có hơn chục đơn vị liên hệ với Cường như vậy và khi biết Lâm sẽ không nhận thì đều nói là sẽ hỏi lại ý kiến sếp rồi báo lại mình sau, và hiển nhiên là mất tăm mất tích. Cường biết các đơn vị và thị hiếu khán giả cũng chỉ quan tâm đến ca sĩ thôi, chứ nhạc sĩ như mình từ lâu đã bị xem nhẹ rồi, nên Cường cảm thấy rất bình thường. Viết lên thế này để nhỡ mà có ai muốn liên hệ gì thì cứ thẳng thắn đừng ngại nhé".

Chia sẻ của Nguyễn Minh Cường đã thu hút không ít sự chú ý từ cộng đồng mạng. Có thể thấy được rằng, nam nhạc sĩ này cũng có phần đúng khi thời gian qua nhắc đến Hoa nở không màu, người ta sẽ nghĩ ngay đến Hoài Lâm. Thế nhưng cũng có ý kiến nhận định rằng, dù không được nhớ đến nhiều như ca sĩ thể hiện, nhưng "cha đẻ" của ca khúc lại là người đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên bản hit đình đám.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường được biết đến là một tác giả của loạt bản hit ăn khách trên thị trường như: Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi (Hoài Lâm), Điều buồn nhất khi yêu (Hòa Minzy), Có một ngày buồn như thế (Nguyên Hà),... Đa số những sáng tác của Nguyễn Minh Cường là các ca khúc ballad với giai điệu và ca từ vô cùng sâu sắc. Chính vì thế, những dự án âm nhạc có sự đóng góp từ nam nhạc sĩ luôn nhận được sự yêu thích đặc biệt từ khán giả.

Xem thêm: Danh hài Thúy Nga nhận xét về Hoài Lâm: 'Nổi tiếng quá sớm nên thiếu kiểm soát bản thân'

Chia sẻ

Bài viết

Đậu Đậu

BÌNH LUẬN