Âm Nhạc

Âm Nhạc

Góc soi: Xem MV 'Muộn rồi mà sao còn' từ Sơn Tùng sao cứ thấy 'quen quen' hit của IU thế này?

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Rất nhiều cảnh trong MV Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng nhìn cứ "quen quen" với MV BBIBBI của IU.

Mới đây, Sơn Tùng M-TP chính thức giới thiệu đến khán giả MV Muộn rồi mà sao còn sau màn trình diễn live trước đó. MV nhanh chóng gây chú ý với khán giả khi Sơn Tùng quay lại concept tươi sáng, ngọt ngào. Tuy nhiên, nếu xem đi xem lại MV Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng, nhất là các fan cứng Kpop, lại có phần cảm thấy có rất nhiều cảnh "quen quen" với bản hit BBIBBI của nữ nghệ sĩ Hàn Quốc IU.

Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng có nhiều cảnh quen quen hit của IU?

Theo đó, MV Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng có nhiều cảnh quen quen hit của IU chính là ca khúc BBIBBI. Ca khúc này được cô nàng phát hành vào 2018 và được xem là một trong những bản hit của IU. MV mà IU mang đến tập trung vào những màu sắc tươi sáng, nổi bật và có những cảnh quay không quá mới lạ nhưng lại được cô nàng biến tấu theo cách độc đáo của riêng mình. Và kỳ lạ thay, MV Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng vừa mới phát hành đây cũng có những cảnh "quen quen" với như thế.

BBIBBI được cô nàng phát hành vào 2018 và được xem là một trong những bản hit của IU.
Và kỳ lạ thay, MV Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng vừa mới phát hành đây cũng có những cảnh "quen quen" với MV này của IU.

Một trong số những cảnh trong MV Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng khiến fan Kpop ngay lập tức nhớ đến MV BBIBBIcủa IU chính là cảnh hàng ghế ở sân vận động. Trong khi IU nhún nhảy, ngồi giữa rất nhiều những dãy ghế màu cam thì Sơn Tùng đổi thành dãy ghế xanh và vàng. Thậm chí IU cũng có một chiếc poster ngồi chống cằm giữa hàng ghế này, không khác gì mấy so với poster nam ca sĩ tung ra gần đây.

Một trong số những cảnh trong MV Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng khiến fan Kpop ngay lập tức nhớ đến MV BBIBBIcủa IU chính là cảnh hàng ghế ở sân vận động.
Thậm chí IU cũng có một chiếc poster ngồi chống cằm giữa hàng ghế này, không khác gì mấy so với poster nam ca sĩ tung ra gần đây.

Một cảnh "quen quen" khác chính là ở sân cỏ bóng đá. Trong MV của IU thì cô nàng có những hành động "kì quặc" được quay vào buổi sáng. Trong khi đó, Sơn Tùng thì ngồi đánh đàn vào buổi tối và cũng có góc quay rộng thấy rõ hết sân bóng.

Một cảnh "quen quen" khác chính là ở sân cỏ bóng đá.

Chưa hết, cả hai MV đều có sử dụng bối cảnh đường đua màu nâu cam. Bên cạnh những phân đoạn đứng hát, hình ảnh IU ngồi trên chiếc xe đẩy nhỏ thì Sơn Tùng biến thành một chiếc sofa bự. Đặc biệt là cả hai đều ngồi giữa làn chạy bộ đó.

Chưa hết, cả hai MV đều có sử dụng bối cảnh đường đua màu nâu cam.

Bên cạnh đó, bối cảnh quay chung cư cũng được xem là một trong những đặc trưng khi nhắc đến MV BBIBBIcủa IUkhi cô nàng đứng giữa rất nhiều căn hộ chung cư và trở thành tâm điểm. Hình ảnh này dường như cũng xuất hiện trở lại trong MV Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng.

Bên cạnh đó, bối cảnh quay chung cư cũng được xem là một trong những đặc trưng khi nhắc đến MV BBIBBIcủa IU. MV IU ở trên và hình ảnh trong MV Sơn Tùng ở dưới.

Một chi tiết nhỏ hơn, ở bối cảnh căn phòng xuất hiện ở đoạn đầu của MV Muộn rồi mà sao còn, Sơn Tùng trằn trọc không ngủ được trên chiếc giường thì BBIBBI của IU cũng có phần mở đầu là nằm trên một chiếc nệm. Chi tiết ném những chiếc phi tiêu đồ chơi trong BBIBBI của IU cũng dường như được thấy đâu đó trong Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng.

Sơn Tùng trằn trọc không ngủ được trên chiếc giường thì BBIBBI của IU cũng có phần mở đầu là nằm trên một chiếc nệm.
Chi tiết ném những chiếc phi tiêu đồ chơi trong BBIBBI của IU...
cũng dường như được thấy đâu đó trong Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng.

Bạn nghĩ sao về việc Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng có nhiều cảnh quen quen hit của IU?

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN