Âm Nhạc

Âm Nhạc

YG tiếp tục đối mặt với 'cơn thịnh nộ' của Blink sau tiết lộ từ Lisa: BlackPink phải 'chạy deadline' vũ đạo cho MV chỉ trong… 1 ngày!

Trí Tú
Chia sẻ

Chia sẻ này từ Lisa càng như "châm thêm dầu vào lửa" với những bất bình của Blink đối với YG trong thời gian qua.

MV Ddu-du Ddu-du – “siêu hit” lớn nhất trong sự nghiệp của BlackPink tính đến thời điểm hiện tại.

Trong tập mới nhất của Thanh Xuân Có Bạn 2, Lisa bất ngờ tiết lộ BlackPink từng đối mặt với việc “chạy deadline” liên tục trong 1 lần cận comeback và không có thời gian nghỉ ngơi. Điều này như “châm dầu vào lửa” với Blink, khiến cơn giận dữ trong mấy ngày qua của fandom này càng tăng lên.

Theo lời Lisa, có 1 lần nhóm phải comeback gấp rút đến mức hôm trước vừa được thông báo quay MV, hôm sau tập vũ đạo chỉ trong 1 ngày. Các thành viên sau cả ngày miệt mài luyện tập mệt mỏi, chỉ được nghỉ ngơi trong 1 tối và đến sáng hôm sau phải bắt đầu tiến hành quay MV. Dù em út BlackPink không nói cụ thể là MV nào, nhưng đa số Blink đều đoán đó chính là Kill This Love. Bởi vào đợt comeback với sản phẩm này, YG đã phải lùi lịch phát hành teaser theo dự kiến vì… không kịp có teaser để đăng.

Chia sẻ của Lisa trong chương trình Thanh Xuân Có Bạn 2 tập mới nhất.

MV Kill This Love – BlackPink.

BlackPink trở lại với Kill This Love vào tháng 4/2019, và ngoài sân khấu duy nhất tại Inkigayo, YG đã không cho nhóm quảng bá ở bất cứ chương trình nào khác trong nước. Và kể từ lần đó, BlackPink cũng không có bất cứ sản phẩm nào được phát hành trong hơn 1 năm qua. Bất bình trước cách quản lí bất hợp lí của công ty này, Blink đã nhiều lần tổ chức các project toàn cầu thể hiện sự phản đối của mình. Dự án gần nhất là chạy xe tải chiếu các yêu cầu của fandom xung quanh trụ sở YG, đồng thời đưa hashtag #NO_More_Lies_YG trending #1 worldwide. Tuy nhiên, đáp lại những yêu cầu từ fandom BlackPink luôn là những lời “hứa lèo” từ quý công ty.

Dự án gần nhất do người hâm mộ BlackPink thực hiện, bao gồm việc chạy xe chiếu yêu cầu quanh trụ sở YG…

…và đưa hashtag trending toàn cầu.

Tuần trước, cơn giận dữ của Blink được đẩy lên mức đỉnh điểm khi đàn em Treasure được thông báo dự án solo trước khi debut – điều mà YG đã hứa sẽ thực hiện với BlackPink từ năm 2018 nhưng chưa đi đến đâu. Thêm vào đó, cái người hâm mộ cần là teaser comeback, thì công ty này liên tục tung ra… goods BlackPink để bán. Trong 1 tuần qua, cổ phiếu của YG liên tục sụt giảm đã thể hiện phần nào mức độ bất bình của mọi người với việc công ty trong việc quản lí BlackPink. Và qua tiết lộ mới đây của Lisa trên chương trình Thanh Xuân Có Bạn 2, YG dường như phải “chuẩn bị tâm lí” sẵn sàng đối mặt với “cơn thịnh nộ” tiếp theo từ fandom của nhóm.

Với cách làm việc kiểu “đem con bỏ chợ” của YG, dự án solo của BlackPink chỉ mới được thực hiện với 1 thành viên duy nhất là Jennie.

Blink: Yêu cầu teaser. YG: Chốt đơn!

Cổ phiếu YG liên tục sụt giảm kể từ thông báo solo của Treasure thay vì BlackPink.

Chia sẻ

Bài viết

Trí Tú

BÌNH LUẬN