Âm Nhạc

Âm Nhạc

Blink tổng lực cho full album đầu tiên của BlackPink: Kỳ vọng vượt 500.000 bản pre-order

Trí Tú
Chia sẻ

Hi vọng lần comeback sắp tới của girlgroup nhà YG sẽ đạt nhiều thành tích và lập nên các kỉ lục để xứng đáng với những nỗ lực của Blinks.

MV Kill This Love - sản phẩm phát hành gần đây nhất bởi BlackPink.

Sáng ngày 18/5, YG đã chính thức công bố kế hoạch cho lần trở lại tiếp theo của BlackPink sau khi để người hâm mộ phải chờ đợi hơn 1 năm. Cụ thể, nhóm sẽ phát hành các single pre-release trong 3 tháng 6, 7 và 8 trước khi tung ra full album đầu tay vào tháng 9. Thời điểm hiện tại, không chỉ BlackPink mà người hâm mộ của các cô gái cũng đang tích cực chuẩn bị cho 1 màn comeback thật bùng nổ và gặt hái nhiều thành tích.

Girlgroup nhà YG sẽ phát hành album đầu tay vào tháng 9 năm nay.

Một trong những dự án lớn nhất mà Blink đang thực hiện chính là donate tiền mua album. Donate là hình thức người hâm mộ góp tiền vào quỹ chung của các fanbase để khi album phát hành, họ sẽ dùng số tiền này đặt mua album nhằm tăng thành tích sale cho BlackPink. Những fan tham gia donate đều hoàn toàn vì lợi ích của idol, bởi người donate, dù đóng nhiều hay ít sẽ không được nhận lại bất cứ album nào.

Dự án donate của Blink đã được khởi động từ tháng 12 năm ngoái vì khi đó, YG đã thông báo sẽ cho BlackPink trở lại trong tháng 1/2020. Trải qua nửa năm với tình trạng… không có album để đặt mua, số tiền donate cứ tăng dần và hiện tại đạt đến mức “khủng” không ngờ. Dẫn đầu là các fanbase Trung Quốc với mức donate cán mốc hơn 300.000 bản tính đến ngày 17/5 (quy đổi dựa trên giá bán full album năm nay của YG: 19.300 KRW). Với con số này, album mới của BlackPink hiện tại đang dẫn đầu lượt sale ngày đầu của các nhóm nữ Kpop dù chưa phát hành. Bên cạnh C-Blinks, các fanbase khác trên thế giới, đặc biệt là châu Á cũng đang “đua nhau” tổ chức donate để tăng thành tích cho BlackPink.

Chi tiết số lượng album mà các fanbase Trung Quốc đã gom được tính đến ngày 17/5.

Dự án donate của Blink quốc tế trên Ktwon4u hiện đã vượt mốc $10.700 USD, mục tiêu kế tiếp là $15.000 USD.

Chỉ sau 2 ngày mở donate, fanbase Lisa tại Thái lan đã cán mốc 800.000 THB, tương đương $25.000 USD.

Fanbase BlackPink tại Philippines vừa mở donate đã gom được hơn 5.619 PHP, tương đương $110 USD.

Riêng tại Việt Nam, các fanpage cũng đã tổ chức nhiều dự án khác nhau nhằm “hoà chung không khí” với cộng đồng Blink trên toàn thế giới. Nhằm hỗ trợ V-Blinks có thể tham gia donate cùng fanbase bên Trung, blog AvocaSÉ đã nhận trung gian chuyển tiền đóng góp cho các fan Việt Nam qua Đại Lục. Một nhóm fanpage khác của BlackPink ở Việt Nam là Blink Vietnam Union đã mở project trợ giá album, bao gồm order album không lợi nhuận, đồng thời hỗ trợ 100.000 đồng/album cho các bạn V-Blinks. Còn fanpage lớn nhất của BlackPink tại Việt Nam ngoài việc mở donate cũng tổ chức nhận cọc mua album mới. Chỉ tính riêng số tiền cọc đến ngày 17/5 đã đạt 520 bản. Với mục đích “kích donate”, V-Blinks hiện đang tổ chức challenge retweet trên Twitter để đóng quỹ mua album.

Sau 5 ngày mở donate cho fanbase Trung, số tiền mà AvocaSÉ đã gomm được cán mốc 10 triệu đồng,

Dự án trợ giá album từ Blink Vietnam Union.

Tính đến ngày 17/5, fanpage lớn nhất của BlackPink đã nhận cọc 520 album. đồng thời số tiền donate đạt gần 9 triệu đồng.

Với tất cả những dự án mà Blink trên toàn thế giới đã và đang tổ chức, ước tính số lượng album được đặt khi BlackPink chính thức mở pre-order vào tháng 9 sẽ có thể cán mốc 500.000 bản. Nếu đúng như dự kiến, girlgroup nhà YG sẽ không chỉ xác lập cột mốc thành tích trong sự nghiệp của mình, mà còn tạo nên kỉ lục mới về lượt sale ngày đầu và tuần đầu trong các nhóm nữ Kpop. Hi vọng là điều này sẽ có thể hiện thực hoá để xứng đáng với những nỗ lực của Blinks trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ

Bài viết

Trí Tú

BÌNH LUẬN