Âm Nhạc

Âm Nhạc

Suốt 4 năm hoạt động và những lần YG đáng lẽ có thể làm tốt hơn cho BlackPink

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Dù là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop hiện nay, cách YG sắp xếp lịch trình hoạt động, quảng bá cho BlackPink trong suốt 4 năm qua đang bị lên án rất nhiều.

MV Kill This Love – BlackPink.

Mới đây, vào ngày 21/5, YG Entertainment đã đưa ra thông báo mới liên quan đến màn debut của nhóm nhạc nam mới tinh – Treasure – trong đó có cả việc phát hành ca khúc solo đầu tiên cho thành viên Bang Yedam. Chỉ sau vài phút, thông tin trên đã nhận về rất nhiều ý kiến tiêu cực từ người hâm mộ của BlackPink và đa số đều lên án cách mà công ty này đối xử với nhóm nhạc yêu thích của họ. Vậy, YG đã đánh mất những cơ hội nào để phát triển và nâng tầm BlackPink?

Lịch trình comeback

Một trong những vấn đề lớn nhất mà người hâm mộ thường xuyên lên án chính là cách YG sắp xếp lịch trở lại của BlackPink trong bốn năm hoạt động của họ. Chính thức debut vào năm 2016, ban đầu, nhóm được trở lại một cách thường xuyên và điều này cũng giúp nhóm thu hút được rất nhiều người hâm mộ. Tháng 8 cùng năm, nhóm bắt đầu quảng bá đĩa đơn đầu tiên mang tên Square One với hai ca khúc BoombayahWhistle.

MV Boombayah – BlackPink.

MV Whistle – BlackPink.

Chỉ sau đó 3 tháng, vào 1/11, BlackPink tiếp tục thả xích hai MV mới cho hai ca khúc Playing with FireStay (nằm trong đĩa đơn thứ 2 – Square Two). Và từ sau lần trở lại này, YG bắt đầu “nhỏ giọt” các sản phẩm âm nhạc của BlackPink. Trong suốt ba năm là 2017, 2018 và 2019, nhóm chỉ trở lại đúng một lần vào mỗi năm và đây thật sự là một con số quá ít đối với một nhóm nhạc đang đi lên như BlackPink. Đến thời điểm hiện tại, tổng số ca khúc của nhóm (tính cả những bài hát phụ) mới chỉ dừng lại ở con số 14.

Nhiều fan cảm thấy tiếc nuối vì YG cho BlackPink comeback “nhỏ giọt”.

Sản phẩm âm nhạc solo

Vào cuối năm 2018, thay vì tiếp tục tập trung vào các dự án nhóm, YG đã cho một thành viên của BlackPink debut solo và đó chính là Jennie. Nữ ca sĩ này đã có một màn “tách lẻ” thành công mỹ mãn và chính vì vậy, công ty đã đưa ra lời hứa sẽ đưa các thành viên còn lại của nhóm ra mắt solo sau đó. Cụ thể, YG tiết lộ Rosé sẽ là thành viên tiếp theo có sản phẩm âm nhạc riêng, sau đó là Jisoo và cuối cùng là Lisa.

MV SOLO – Jennie.

Thế nhưng, gần hai năm sau đó, lời hứa này vẫn chưa thành hiện thực. Suốt thời gian đó, Rosé đã cover rất nhiều bài hát và thậm chí cô còn tổ chức một buổi live hát trực tiếp – dường như khẳng định nữ ca sĩ hoàn toàn có đủ khả năng để trở thành một nữ ca sĩ solo hàng đầu. Tuy nhiên, YG vẫn ém tài năng này trong suốt một thời gian dài và không có dấu hiệu thực hiện lời hứa đó.

Rosé (BlackPink).

Đối xử bất công

Trong suốt bốn năm hoạt động của BlackPink, một trong những điều YG đã sai là đối xử bất công với các thành viên của nhóm. Jisoo có lẽ thành viên phải gặp điều này nhiều nhất. Trong quá trình quảng bá cho một nhãn hàng thể thao, hình ảnh của nữ ca sĩ hoàn toàn biến mất và thậm chí, tấm poster của cô còn không được treo tại một số cửa hàng. Chưa dừng lại ở đó, trong tấm ảnh nhá hàng Don’t Know What To Do phiên bản dance practice, Jisoo thậm chí còn không xuất hiện.

Jisoo biến mất trong tấm poster nhá hàng Don’t Know What To Do phiên bản dance practice.

Chăm chỉ quảng bá cho nhãn hàng nhưng Jisoo lại nhận về…

Hạn chế tham gia các chương trình âm nhạc, đi show, lễ trao giải

Trong quá trình quảng bá một sản phẩm âm nhạc của một nhóm nhạc Kpop, việc tham gia các chương trình âm nhạc của các đài truyền hình lớn là một việc dường như diễn ra khá thường xuyên. Thế nhưng, YG lại hạn chế việc “hoạt động bình thường” này của BlackPink. Cụ thể, trong đợt trở lại với sản phẩm âm nhạc Kill This Love, YG chỉ cho BlackPink một tuần tham dự các show âm nhạc và sau đó, các cô gái nhanh chóng phải rời Hàn Quốc để thực hiện các hoạt động khác.

BlackPink chỉ quảng bá Kill This Love một tuần tại Hàn Quốc.

Chưa dừng lại ở đó, BlackPink còn bị hạn chế tham dự các show giải trí và lễ trao giải cuối năm. Trong khi các nhóm nhạc khác đều tham gia thì YG lại không đưa các cô gái đến các lễ trao giải dù thành tích của họ vô cùng xuất sắc. Bốn năm hoạt động, nhưng số chương trình giải trí BlackPink tham gia thực sự khá ít.

Tạm kết

Sắp tới đây, BlackPink sẽ trở lại với một sản phẩm âm nhạc mới vào tháng 6 và một full album chính thức vào tháng 9. Một lần nữa, mong trong đợt comeback này, YG sẽ đối xử thật tốt đối với nhóm.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

BÌNH LUẬN