Âm Nhạc

Âm Nhạc

Kpop tuần qua: Momo và Heechul chính thức chia tay, CL (2NE1) đầu quân về công ty Kang Daniel

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Những diễn biến chính trong Kpop tuần qua xoay quanh dàn nghệ sĩ Momo, Heecchul, CL

05/07/2021 – 11/07/2021

Momo (Twice) và Heechul (Super Junior) “đường ai nấy đi” sau 1 năm sau tháng hẹn hò

Sáng 8/7, truyền thông Hàn rầm rộ đưa tin Heechul (Super Junior) và Momo (Twice) đã chính thức chia tay. Không lâu sau đó, phía công ty chủ quản của Momo và Heechul là JYP Ent và Label SJ đã xác nhận thông tin cũng như “không thể trả lời lý do vì đây là cuộc sống cá nhân của nghệ sĩ”.

Heechul (Super Junior) và Momo (Twice) đã chính thức chia tay.

Dù đã từng vướng phải tin đồn hẹn hò vào 8/2019, nhưng phải đến ngày 1/1/2020 cả Heechul và Momo mới xác nhận đã hẹn hò. Và tính tới nay, sau 1 năm 6 tháng, cả hai chính thức chia tay do lịch trình bận rộn không thể dành nhiều thời gian cho nhau và quay trở lại mối quan hệ hậu bối tiền bối.

Cả hai chia tay sau 1 năm 6 tháng hẹn hò.

CL (2NE1) chính thức kí hợp đồng với công ty của Kang Daniel

Sáng 10/7, phía công ty của Kang Daniel cũng như CL (2NE1) đã chính thức lên tiếng xác nhận nữ idol chính thức "về chung nhà" công ty KONNECT Entertainment. Đại diện công ty chia sẻ: "Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động trong nước của CL. Chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ CL để cô ấy có thể thực hiện các hoạt động âm nhạc của mình với tư cách là một ca sĩ hàng đầu".

CL đầu quân về công ty của Kang Daniel.
KONNECT Entertainment của Kang Daniel sẽ quảng bá hoạt động tại Hàn của CL.

"Tôi viết điều này để đích thân giới thiệu với mọi người công ty đối tác KONNECT Entertainment, cùng với team Very Cherry sẽ phụ trách các hoạt động quảng bá trong nước của tôi để phát hành album ALPHA. Very Cherry và tôi dự định hợp tác trên khía cạnh bảo vệ quyền lợi đôi bên", CL viết trên tài khoản mạng xã hội.

CL.

KONNECT Entertainment là công ty giải trí do chính Kang Daniel thành lập vào năm 2019. Sau khi kết thúc kiện tục với công ty cũ, Kang Daniel quyết định khởi nghiệp riêng mà không đầu quân về bất kì công ty nào khác. Nếu không tính anh chàng thì CL là nghệ sĩ đầu tiên KONNECT kí hợp đồng quảng bá.

Kang Daniel lập công ty riêng năm 2019.

Butter của BTS tiếp tục đạt No.1 Billboard Hot 100 6 tuần liên tiếp

BTS tiếp tục làm nên kỉ lục khi chính thức đạt hạng 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần thứ 6 liên tiếp. Butter cũng là ca khúc thứ 9 trong lịch sử đạt được thành tích này. Theo dữ liệu từ MRC Data, Butterghi nhận 11 triệu lượt streams tại Mỹ, 153.600 lượt sale và 28.3 triệu lượt thính giả trên radio.

Butter đạt No.1 Billboard Hot 100 tuần thứ 6 liên tiếp.
BTS.

Đây là ca khúc đầu tiên trong năm 2021 vượt 900 nghìn lượt sale tại Mỹ. Với thành tích đầy ấn tượng, BTS được kì vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong tuần sau. Ngoài ra Buttercũng được lựa chọn phát trong trong trận chung kết EURO 2020.

Buttercũng được lựa chọn phát trong trong trận chung kết EURO 2020.

Kế hoạch cho màn tái hợp của IZ*ONE bị đổ sông đổ biển

Tháng trước, CJ ENM thậm chí còn tuyên bố rằng họ đang tích cực thảo luận với các công ty quản lý. Tuy nhiên cuối cùng, kế hoạch tái hợp của IZ*ONE đã sớm đi đến kết cục "phá sản". CJ E&M đã đàm phán với công ty của các thành viên và để ngỏ nhiều khả năng khác nhau. Thế nhưng, cuối cùng họ đã không đạt được đồng thuận.

IZ*ONE không thể tái hợp.

Nguyên nhân cụ thể không được phía công ty tiết lộ. Nguyện vọng của fan không trở thành hiện thực khiến họ không khỏi thấy vọng. CJ E&M kêu gọi mọi người cổ vũ cho các thành viên IZ*ONE sẽ trở lại với diện mạo mới trước công chúng.

Nguyên nhân cụ thể không được công bố rõ.

JYP xác nhận chuẩn bị cho ra mắt nhóm nữ mới

Ngày 9/7, JYP Entertainment bất ngờ thông báo về màn ra mắt nhóm nhạc nữ mới. Theo đó, thời gian debut sẽ rơi vào tháng 2/2022. Một blind package đĩa đơn đầu tay phiên bản giới hạn của nhóm, bao gồm CD, photobook, photocard, poster, thẻ thành viên cao cấp, polaroid ngẫu nhiên... sẽ được mở bán chỉ trong 10 ngày từ 17 đến 25/7.

Thông báo từ JYP.

Đồng thời, album sẽ được vận chuyển đến người mua vào tháng 2/2022. Trước đó, JYP Entertainment đã mở tài khoản SNS mới có tên JYPn và đăng tải đoạn video chứa thông điệp "Not an ordinary package. It's extraordinary" và được cho là dự án dành cho nhóm nhạc nữ mới nhà JYP. Như vậy, công ty chính thức cho ra mắt nhóm nhạc mới sau 3 năm kể từ khi ITZY debut.

Các girlgroup của công ty JYP.

Thành viên San (ATEEZ) dương tính COVID-19

Trước đó, ATEEZ đã tiến hành xét nghiệm sau khi một staff thuê ngoài nhiễm bệnh. Kết quả trả về ngày 8/7 cho thấy cả nhóm đều âm tính. Tuy nhiên, đến ngày 9/7, hóm xét nghiệm thêm lần nữa để chuẩn bị cho lịch trình, kết quả là San đã dương tính.

San dương tính trong lần xét nghiệm thứ 2.
Nhóm ATEEZ.

Các fan đã không khỏi lo lắng cho tình hình của San. Công ty cũng cập nhật thêm nam idol không có triệu chứng gì quá nặng. ATEEZ tạm ngưng hoạt động, toàn bộ các thành viên còn lại và các staff liên quan phải tự cách ly.

Tình trạng San vẫn ổn.
ATEEZ đành tạm ngưng các hoạt động.

Một số sản phẩm Kpop tuần qua:

The Cafe - 2PM

Excuse Me - BXK

BEAM BEAM - Soyeon ((G)I-DLE)

Right Through Me - DAY6 Even of Day

Tear Drop - SF9

A Midsummer Night's Sweetness: Summer Again - San E and Raina

Together - Kyuhyun (Super Junior)

AuRoRa - ONEWE

DAMAGE - Just B

Weekend - Taeyeon

Yes I Know - Yebin (DIA)

Still Dream - Kim Woojin

To Find a Reason - Hyolyn

Us - Jongup

Permission to Dance - BTS

TEAMO - Minzy

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN