Âm Nhạc

Âm Nhạc

Kế hoạch cho màn tái hợp IZ*ONE bị đổ sông đổ biển khiến fan thất vọng tràn trề

Theo Facebook
Chia sẻ

Nhiều người tin rằng đã đến lúc các fan IZ*ONE phải chấp nhận một sự thật rằng idol của họ sẽ có những hướng đi mới.

Sau khi IZ*ONE chính thức tan rã hồi tháng 4 năm nay, một bộ phận người hâm mộ đã thực hiện một kế hoạch gây quỹ nhằm đưa nhóm nhạc dự án này trở lại hoạt động với đầy đủ 12 thành viên. Hồi tháng trước, CJ ENM thậm chí còn tuyên bố rằng họ đang tích cực thảo luận với các công ty quản lý. Tuy nhiên cuối cùng, kế hoạch tái hợp của IZ*ONE đã sớm đi đến kết cục "phá sản".

Do nhu cầu của fandom quá lớn nên ngay cả sau khi tan rã, sự tái hợp, dù chỉ là tạm thời của IZ*ONE vẫn là chủ đề nóng ở trong và ngoài nước. CJ E&M đã đàm phán với công ty của các thành viên và để ngỏ nhiều khả năng khác nhau. Thế nhưng, cuối cùng họ đã không đạt được đồng thuận. Nguyên nhân cụ thể không được tiết lộ.

Nguyện vọng của fan không trở thành hiện thực. CJ E&M kêu gọi mọi người cổ vũ cho các thành viên IZ*ONE sẽ trở lại với diện mạo mới trước công chúng. Vào ngày 6 tháng 7 vừa qua,Tenasia đã đưa tin độc quyền cho biếtnhững nỗ lực thảo luận củaCJ ENM cho một màn tái hợp của IZ*ONE đã thất bại, và 12 thành viên sẽ không thể trở lại cùng nhau. Lý do cụ thể không được Tenasia đề cập đến, khiến những người hâm mộ từng rất mong chờ vào kế hoạch này thậm chí còn thất vọng hơn.

Thế nhưng điều khiến cư dân mạng "cạn lời" hơn cả lại là phản ứng sau đó của các fan IZ*ONE. Trong một tuyên bố mới được đưa ra, Parallel Universe Project Team - vốn được thành lập hồi đầu năm nay với mục đích mang IZ*ONE trở lại, bất ngờ tiết lộ rằng họ đang thực hiện "Plan B" cho chiến dịch này.

Khi CJ ENM lần đầucông khai tiết lộý định mang IZ*ONE trở lại vào háng trước, Parallel Universe Project Team đã đưa ra một tuyên bố trình bày rõ con đường tan rã của girlgroup bước ra từ chương trình sống còn Produce 48. Theo Parallel Universe Project Team, CJ ENM đã thảo luận về khả năng gia hạn hợp đồng với IZ*ONEkể từ cuối năm 2020, thậm chí còn lên hẳn kế hoạch quảng bá nhóm nhỏ sau khi một số công ty phản đối ý tưởng này.

Tuy nhiênđến tháng 3 năm nay, CJ ENM đã đưa ra kết luận nội bộ rằng họ sẽ không tiến hành gia hạn hoặc để IZ*ONE ra mắt nhóm nhỏ như dự định trước đó. Parallel Universe Project Team đãnỗ lực rất nhiềutrong việc đàm phán trực tiếp với CJ ENM, thậm chí còn sử dụng đến một agency chuyên nghiệp để làm đại diện phát ngôn cho fandom.

Nhưng sau đó, trong khi các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra vào tháng 5, CJ ENM lại đột ngột quay trở lại đề xuất ý tưởng cho IZ*ONE tái hợp. Parallel Universe Project Team cũngtiết lộ thêm rằng sau khi CJ ENM lên tiếng, công ty quản lý của các thành viên cũng bắt đầu tích cực tham gia thảo luận hơn. Ngoài ra, cả Parallel Universe Project Team lẫn các công ty giải trí có liên quanđều cảm thấy việc để CJ ENM phụ trách là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng các hoạt động tương lai của IZ*ONE.

Tất nhiên, với việc CJ ENM đã một lần làm họ thất vọng vào tháng 3, Parallel Universe Project Team không hoàn toàntin tưởngrằng công ty này sẽ đi đến cùng với kế hoạch của họ.Parallel Universe Project Team cho biết:"Vì chúng tôi đã bị phản bội trước đó, chúng tôi vẫn chưa thể tin tưởng rằng kế hoạch của mình đã thực sự thành công". Parallel Universe Project Team tiếp tục giải thích rằng họ đã kéo dài thời gian gây quỹ chomột kế hoạch dự phòng trong trường hợp CJ ENM rút lui.

Thực tế đã chứng minh Parallel Universe Project Team hoàn toàn có lý do để lo lắng khi CJ ENM lên tiếng xác nhận kế hoạch tái hợp của IZ*ONE sẽ không diễn ra như kỳ vọng. Và đây chính là lúcParallel Universe Project Team thực hiện "Plan B" mà họ đã công bố từ hơn 1 tuần trước. TheoParallel Universe Project Team,họ đã đích thângặp gỡtừng công ty quản lýcủa các thành viên thông quanhiều phương thứcliên lạc trực tiếp với các CEO.

Sauthông báo của CJ ENM,Parallel Universe Project Teamchia sẻ rằng họ vẫn chưa thể chắc chắn được liệu công ty của các thành viên có thực sự đồng ý để cho IZ*ONE tái hợp hay không,hoặc liệu CJ ENM có "từ bỏ" hay không. Tuy nhiên,có một điềuParallel Universe Project Team có thể chắc chắn rằng họ sẽ sớm thông báo cho WIZ*ONE biết về kết quả của "Plan B".

Việc cộng đồng fan của IZ*ONE không chấp nhận bỏ cuộc trong việc đưa nhóm nhạc nữ này trở lại đã vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối từ cư dân mạng Hàn Quốc. Ngay từ đầu, netizen Hàn đã tỏ ra không hài lòng với ý tưởng này bởi ai nấy đều tin rằng tan rã là cách tốt nhất cho một girlgroup được tạo ra từ thao túng phiếu bầu như IZ*ONE.

Chia sẻ

Theo

Facebook

BÌNH LUẬN