Âm Nhạc

Âm Nhạc

Đây là hai nhóm nhạc KPop có vũ đạo khó nhằn nhất được huấn luyện viên idol gọi tên

Thủy Tiên Trần
Chia sẻ

Hai nhóm nhạc sở hữu vũ đạo khó nhằn này cũng đang những thần tượng nổi bật trong ngành âm nhạc Kpop.

MV On của BTS.

Trong thị trường âm nhạc Hàn Quốc, các nghệ sĩ, nhóm nhạc thần tượng bên cạnh sở hữu khả năng vocal hoặc rap thì kĩ năng trình diễn và vũ đạo là yếu tố tiếp theo tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Các vũ đạo sẽ do đội ngũ biên đạo thực hiện, bên cạnh sự đẹp mắt đôi lúc nó cũng mang lại không ít thử thách cho idol do mức độ khó của nó. Mới đây, một huấn luyện viên đào tại idol đã gọi tên hai nhóm nhạc Kpop sở hữu vũ đạo khó nhằn nhất đó chính là BTSGFriend.

Hai nhóm nhạc Kpop sở hữu vũ đạo khó nhằn nhất do huấn luyện viên idol gọi tên đó chính là BTS và GFriend.

Nam huấn luyện viên idol đã chia sẻ về câu chuyện vũ đạo Kpop.

Theo đó, huấn luyện viên đào tại idol đã gọi tên hai nhóm nhạc Kpop sở hữu vũ đạo khó nhằn nhất đó chính là BTS và GFriend khi không chỉ nói về sự đòi hỏi sức mạnh mà cả những động tác có nguy cơ chấn thương cao nhất. Đầu tiên là với GFriend, nam huấn luyện viên này cho biết phong cách cũng như âm nhạc của girlgroup này có phần hợp gu với anh ấy. Tuy trước đó chưa xem qua phần trình diễn nào nhưng với chất nhạc mà GFriend theo đuối, anh chàng cảm nhận các điệu nhảy của nhóm rất có thể sẽ đẹp và mềm mại giống như các bài hát.

Nhóm GFriend.

Tuy nhiên khi lần đầu tiên xem clip trình diễn của GFriend, vị huấn luyện viên này đã bị sốc. Những động tác của GFriend còn mãnh liệt hơn nhiều so với những gì một nhóm nữ thường làm và tất cả họ đều có những tạo hình động tác khác thường cũng như di chuyển đồng loạt liên tục. Anh cảm thấy GFriend đã phát hành những bài hát có âm thanh thuần khiết, ngây thơ nhưng đã thể hiện vũ đạo có phần mạnh mẽ và liệu nó có thật sự cần thiết không. Điển hình là ca khúc Me Gustas Tu, anh giải thích rằng vũ đạo khi một thành viên trượt bên dưới một thành viên khác là một điều rất nguy hiểm có thể gây thương tích nếu làm sai.

Đoạn vũ đạo nguy hiểm của GFriend.

MV vũ đạo Me Gustas Tu của GFriend.

Chuyển sang boygroup, nam huấn luyện viên idol thẳng thắn nhận định vũ đạo của nhóm BTS thật sự rất khó. Anh tiết lộ rằng hầu hết các bước nhảy của BTS đều có nhịp độ rất nhanh và mạnh mẽ, khiến cho việc vượt qua mà không gặp phải bất kỳ chấn thương nào là vô cùng khó khăn. Điển hình là vũ đạo của Spring Day, có một động tác đòi hỏi họ phải ngã trên mặt đất và bật người trở lại. Vị huấn luyện viên nhấn mạnh thực tế là tất cả trọng lượng từ chân cần phải chạm đất trước khi chúng có thể đẩy tay xuống đất để đứng dậy. Một động tác sai và rất dễ có thể làm tổn thương cổ tay của họ. Chung qui lại, idol Kpop ngày càng được nhiều người quan tâm đến và phát triển mạnh trong suốt các năm qua, điều này khiến các nghệ sĩ trong ngành luôn cố gắng luyện tập không ngừng nghỉ, thay đổi nhiều điều mới lạ hơn, thách thức hơn để thu hút được khán giả. Mặc dù thay đổi và cải thiện là tốt nhưng cũng cần phải tập trung vào tinh thần và sức khỏe của các thần tượng, đó mới là điều quan trọng.

Nhóm BTS.

Đoạn vũ đạo nguy hiểm trong Spring Day của BTS.

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên Trần

BÌNH LUẬN