Âm Nhạc

Âm Nhạc

Cư dân mạng tranh cãi đâu là nhóm nhạc nữ đỉnh nhất Hàn Quốc: SNSD hay BlackPink?

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Ai sẽ là người chiến thắng với danh hiệu này đây?

Trong nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc, một số nhóm nhạc được gọi là "huyền thoại" nhờ vào độ phủ sóng cực lớn của các thành viên trên các chương trình truyền hình, độ nhận diện công chúng cao, có nhiều bản hit hoặc nhiều đóng góp cho nghệ thuật. Các nhóm nhạc như BIGBANG, SNSD, BTS, EXO, BlackPink... là những cái tên đình đám thường xuyên được nhắc đến, đặc biệt là do khán giả mọi lứa tuổi đều biết đến họ.

Mới đây, một diễn đàn trực tuyến bỗng nổ lên đề tài bàn luận "Đâu là nhóm nữ huyền thoại: SNSD hay BlackPink". Người bắt đầu chủ đề này giải thích: "Không ai có thể phủ nhận rằng BTS là một nhóm nhạc 'đỉnh của chóp'. Vậy bây giờ hãy chọn một nhóm nữ đỉnh nhất đi nào".

Hình thức bình chọn khá đơn giản và nhanh gọn: bấm nút "like" cho BlackPink và nút "dislike" cho SNSD. Số lượng bình chọn cũng khiến nhiều người nhận ra được sự chênh lệch: 221 người chọn BlackPink là "nhóm nữ huyền thoại" của Hàn Quốc, trong khi 936 người lại chọn SNSD.

Số lượng bình chọn cho 2 nhóm có sự chênh lệch.

Trước cuộc bầu chọn này, cư dân mạng tranh cãi:

- Đương nhiên là SNSD rồi?

- Mấy chục năm nữa cũng chẳng có nhóm nữ nào vượt qua được SNSD đâu.

- Không phải fan đâu nhưng tui chọn BlackPink.

- Sự thật nè: Không có SNSD thì giờ cũng chẳng có BlackPink với TWICE.

- SNSD hoạt động 15 năm rồi nhưng giờ vẫn được nhắc đến liên tục. Nhìn xem, đến giờ mấy thành viên vẫn bị ăn gạch đá là hiểu. Thế hệ 2 là SNSD và 2NE1 (Wonder Girls), thế hệ 3 là BlackPink và TWICE. Khác thế hệ mà, chả hiểu sao cứ so sánh.

- Nếu nhìn cả ở thị trường nước ngoài thì BlackPink là tường thành.

- Đương nhiên là BlackPink.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN