Âm Nhạc

Âm Nhạc

Xem bài mới của Da LAB mà sao dân tình tưởng như đang nghe Blue của BigBang thế này?

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Không lâu sau khi phát hành, ca khúc Thức giấc của Da LAB đã vướng phải tranh cãi.

Mới đây, sau nhiều ngày nhá hàng, Da LAB chính thức tung MV Thức giấc với sự góp mặt của diễn viên Thúy Ngân. Ca khúc thể hiện nhiều màu sắc âm nhạc của Da LAB từ RnB, House đến Hip-hop. Tuy nhiên, không lâu sau khi lên sóng, Thức giấc của Da LAB bỗng bị dân mạng cho rằng sao giống ca khúc Blue của BigBang thế này.

Dân mạng nghi vấn Thức giấc của Da LAB giống Blue của BigBang.

Theo đó, ca khúc Blue của nhóm nhạc Hàn Quốc BigBang được phát hành năm 2012 cũng mang âm hưởng RnB. Ngay sau khi MV Thức giấc của Da LAB được phát hành, nhiều cư dân mạng đã cảm thấy rằng bài mới này thật sự tương đồng với ca khúc Blue. Điển hình là đoạn đầu của ca khúc Thức giấc với điệp khúc của bài Blue.

Nhóm Da LAB.
Nhóm BigBang.

Rất nhiều ý kiến đồng tình với sự giống nhau này và không khỏi đặt nghi vấn là phải chăng Da LAB có sự "mượn" ý tưởng nào đó ở đây từ ca khúc Blue của BigBang hay không. Cũng xuất hiện một số bình luận bênh vực cho rằng chỉ là hợp âm giống nhau nên nghe có phần hao hao.

Nhất là đoạn đầu ca khúc mới của Da LAB.

Tuy nhiên, số đông vẫn áp đảo cho rằng ca khúc mới của Da LAB nghe vào là nhớ ngay đến Blue của BigBang. Đứng trước những phản ứng mạnh mẽ này của cư dân mạng, nhóm Da LAB vẫn chưa lên tiếng phản hồi.

Da LAB vẫn chưa lên tiếng phản hồi.

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật tin tức mới về sự việc!

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN