Âm Nhạc

Âm Nhạc

Covid-19 đã ảnh hưởng đến K-Pop như thế nào?

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Hàng loạt fan meeting bị hủy vì Covid-19 bùng phát trở lại, ngay cả loạt idol Hàn Quốc cũng mắc bệnh.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc hiện nay có chiều hướng bùng phát mạnh và lây lan nhanh trong cộng đồng. Được biết, một ngày, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc lên tới hơn 1500 người. Chính vì diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh, nhiều nơi tại Hàn Quốc đã ban hành các lệnh cấm để đảm bảo an toàn cho người dân.

Đặc biệt, Seoul đã đặt quy định giãn cách xã hội cấp độ 4nên các sự kiện về âm nhạc như concert, fan meeting đều buộc phải hoãn hoặc hủy, đến khi tình hình ổn định hơn mới có thể tổ chức được.

Công ty quản lý StarCrew ENT thông báo buổi hòa nhạc của Ha Sungwoon sẽ bị hoãn do tình hình dịch bệnh phức tạp. Tương tự, fan meeting của của SEVENTEEN mang tên SEVENTEEN in CARAT LAND đã bị hủy do quy định giãn cách tại Seoul.

Ha Seungwoon tạm hoãn buổi hòa nhạc để đảm bảo an toàn cho người hâm mộ.
Buổi giao lưu gặp mặt người hâm mộ của SEVENTEEN khó lòng thực hiện được trong lúc dịch bệnh bùng phát mạnh.

Buổi fan meeting đầu tiên của Brave Girls cũng phải lùi lịch thay vì được tổ chức vào ngày 25/7 tại KBS Arena Hall. Được biết, một nhân viên tổ chức chương trình đã dương tính với Covid-19 khiến công tác thực hiện buổi giao lưu cũng phải tạm ngừng.

Các cô nàng Brave Girls cũng phải hoãn lịch trình vì dịch bệnh.

Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến các sự kiện tại Hàn Quốc mà còn đánh mạnh vào sức khỏe của các thần tượng K-Pop. Mới đây, người hâm mộ không khỏi lo lắng khi YG Entertainment thông báo 2 thành viên của TREASURE là Junghwan và Doyoung dương tính với Covid-19.

Ngày 13/7, công ty cho biết: “Doyoung, thành viên của nhóm nhạc nam TREASURE được chẩn đoán mắc Covid-19 sau khi làm xét nghiệm vào ngày 12/7”. Sau đó vài ngày, Junghwan cũng được xác nhận là dương tính với bệnh.

Thành viên San của nhóm ATEEZ cũng khiến nhiều người hoang mang trước tin mắc Covid-19. Công ty chủ quản KQ Entertainment thông báo: "San vừa nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện cậu ấy chưa có bất kì triệu chứng bất thường nào". Công ty cũng cho biết các thành viên ATEEZ đều đã xét nghiệm và nhận kết quả âm tính vào ngày 8/7. Sau khi xét nghiệm lần 2 vào ngày 9/7 thì San được thông báo dương tính với bệnh, trong khi các thành viên còn lại không có vấn đề gì.

Không chỉ có các idol, diễn viên, người mẫu hoặc bất kì nhân viên hậu kì, đạo diễn, quản lý... có tiếp xúc với các thần tượng đều chứa mầm bệnh. Cũng vì Covid-19 đang lan rộng trong showbiz, hàng loạt chương trình, sự kiện, bộ phim... phải tạm dừng sản xuất. Đồng thời, những người có liên quan đều phải tự cách ly để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN